Bài viết Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó”

Lập trình ứng dụng di động đang là chiều hướng mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và đang rất cần nguồn nhân lực khổng lồ.

Bạn đang xem: Xamarin là gì

Trên thị trường ứng dụng di động hiện nay, 3 hệ điều hành chiếm thị phần cao nhất là: Android, iOS và Window Phone, tiếp sau là một vài hệ điều hành khác như BlackBerry, Sailfish, Firefox, …
Đa nền tảng (cross-platform hay multi-platform) là một ngôn từ chỉ các phần mềm máy tính, di động hay các phương thức điện toán và các khái niệm được thực thi đầy đủ và vận hành cùng nhau trên nhiều nền tảng máy tính, di động.
Ví dụ: ứng dụng di động khả năng thực thi đầy đủ các chức năng trên hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone thì được gọi là ứng dụng chạy được đa nền tảng.
– Viết một lần, chạy nhiều nơi (write once, run anywhere): iOS, Android và Windows Phone là ba nền tảng di động được dùng thường nhật nhất hiện nay, nhưng chúng đều có những điểm riêng và được phát triển trên các ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng iOS đa phần được viết bằng Objective-C, trong lúc đó Android thì được viết bằng Java, còn Windows Phone thì dùng .Net Framework (C# hoặc VB.NET). Thế nhưng, chúng ta cũng khả năng dùng C/C++ để lập trình ứng dụng cho iOS, Android và cả Windows Phone (hỗ trợ tốt từ phiên bản 8.1). Dù vậy, do cấu trúc C/C++ khá phức tạp và đa phần vẫn chưa thể “cross” được hoàn toàn trên tất cả các nền tảng. Vấn đề đặt ra là nhà phát triển thường gặp điều kiện khi phải viết mã lại nhiều lần với những loại ngôn ngữ khác nhau, còn phải bảo trì/nâng cấp nhiều lần, … vì thế, đối với các ứng dụng không lớn thì việc tìm kiếm một giải pháp đa nền tảng để giảm thiểu chi phí xây dựng và duy trì ứng dụng trên các thiết bị là rất rất cần thiết. Và sự ra đời của Xamarin đã giải quyết được vấn đề này, chi tiết là với Xamarin chỉ cần viết code một lần nhưng khả năng tương thích ứng dụng cho cả ba nền tảng: iOS, Android và Windows Phone.
– Xây dựng các native app cho nhiều nền tảng dựa trên cơ sở dữ liệu mã C# được chia sẻ, dùng cùng IDE, ngôn ngữ và API.
– Bất cứ điều gì bạn khả năng làm trong Objective – C, Swift hay Java bạn đều khả năng làm trong C# với Xamarin.
Giải thích: “native app” là một loại ứng dụng được thiết kế để chỉ chạy trên một hệ điều hành hoặc một thiết bị chi tiết, muốn chạy trên hệ điều hành hay thiết bị khác sẽ phải có sự thay đổi ngay nhất định.

READ  Dap là gì

Xem thêm: Lor Là Gì – Nghĩa Của Từ Lor

Xamarin được thành lập từ tháng 5/ 2011 từ dự án Mono Open source – một Platform cho phép chạy .Net trên tất cả các nền tảng: Linux, Android, iOS, … do Miguel de Icaza và Nat Friedman sáng lập với cộng đồng khoảng 1.3 triệu lập trình viên, độc quyền dùng công cụ của hãng, tạo nên các ứng dụng di động bằng C#, cho phép chạy cross-platform (xuyên nền tảng) dành cho iOS, Android và Windows.

*

Tháng 03/2016, Miguel de Icaza – nhà đồng sáng lập Xamarin xác nhận Xamarin đã chính thức sáp nhập với Microsoft.
Xamarin hỗ trợ truy cập hoàn toàn tới SDK gốc cũng từng nền tảng và thêm một vài tiện ích mới như sau:
Chuyển đổi trực tiếp những phương thức trong SDK của Android và iOS sang ngôn ngữ .Net.Cung cấp trình dò lỗi và kiểm tra “compile – time” hoặc trong quy trình phát triển, giảm thiểu lỗi runtime và tăng chất lượng ứng dụng.
Chèn trực tiếp các thư viện Objective-C, Java, C, và C++, giúp lập trình viên khả năng dùng các thứ viện của bên-thứ-3 một cách đơn giản.
Ngôn ngữ C# có một vài điểm mới hơn so với Objective-C và Java như: Dynamic Language Features, Lambdas, LINQ, Parallel Programming, Generics, v.v…
Gồm rất nhiều class hỗ trợ toàn diện và sắp xếp hợp lý, như XML, Database, Serialization, IO, String, Networking và nhiều thứ khác.
– Môi trường phát triển mới (Modern Integrated Development Environment – IDE):
Bộ công cụ Xamarin Studio trên Mac OSBộ công cụ Xamarin Studio hoặc Visual Studio 2013 trên Windows
– Hỗ trợ Cross Platform:
Ứng dụng khả năng được viết với 90% code được chia sẻ hoặc dùng chung. Qua đó khả năng giảm một cách đáng kể chi phí và thời gian phát triển ứng dụng di động cho 3 nền tảng thường nhật nhất hiện nay là iOS, Android và Windows Phone.

READ  Cài nhạc chuông cuộc gọi trên Xiaomi Mi A1

Xem thêm: Shipping Instruction Là Gì, Shipping Instruction Si Là Gì

3.4. Kiến trúc của Xamarin

*

Chúng ta khả năng phát triển ứng dụng trên môi trường Windows khi cài đặt Xamarin Studio hoặc Visual Studio để làm trình soạn thảo phát triển ứng dụng. Nếu ứng dụng hướng đến các thiết bị iOS thì bạn cần phải có một máy Mac, có cài đặt Xcode và kèm theo Xamarin Studio cho nền tảng iOS. chi tiết như sau:

4.1. Cài đặt Xamarin.Android trên Windows:

Bước 1: Tải tập tin cài đặt Xamarin theo đường link sau:
http://www.xamarin.com/Download
Xuất hiện màn hình bắt buộc tải Visual Studio, bạn điền các thông tin được bắt buộc và chọn “I agree to the Terms & Conditions” sau đó chọn “Download Now”:

*

Chú ý: Chọn “I already have Visual Studio Installed” nếu máy của bạn đã cài đặt Visual Studio, ngược lại Visual Studio Community Edition sẽ được tải hoặc Xamarin cho Visual Studio sẽ được tải và sẽ được cài đặt thông qua việc cài đặt Xamarin.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Xamarin Là Gì - ưu Và Khuyết điểm Của Nó ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xamarin Là Gì - ưu Và Khuyết điểm Của Nó Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xamarin Là Gì - ưu Và Khuyết điểm Của Nó rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
READ  Rửa Vùng Kín Bằng Gì Là Tốt Nhất, Cách Vệ Sinh Vùng Kín đúng phương pháp Cho Phụ Nữ

Các Hình Ảnh Về Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó

Xamarin Là Gì - ưu Và Khuyết điểm Của Nó

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xamarin #Là #Gì #ưu #Và #Khuyết #điểm #Của #Nó

Tra cứu thêm tin tức về Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Xamarin Là Gì – ưu Và Khuyết điểm Của Nó từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment