Wps pin là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Wps pin là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Wps pin là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Ngày nay việc dùng Internet đang ngày càng thường nhật trên toàn thế giới. khả năng thấy được điều này ở Việt Nam, chỉ trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây.Khi việc sở hữu các thiết bị điện tử thậm chí là nối mạng là điều khá hiếm hoi.

Bạn đang xem: Wps pin là gì

Thì nay người người, nhà nhà đi đâu ta cũng dễ kết nối được mạng Internet thông qua wifi. Mạng viễn thông đã có những dấu ấn phát triển vượt bậc

Hầu hết chúng ta đều dùng mạng Internet thông qua kết nối Wifi. Bằng cách chọn tên thiết bị phát rồi nhập mật khẩu để dùng.

mặc khác có một cách khác đó là dùng phương thức WPS nữa. Vậy WPS là gì? Hãy cùng tìm hiểu cùng Gotech camera ngay sau đây nha:

Mục lục nội dung

3 Phương thức kết nối mạng bằng WPS:

WPS là gì?

WPS có tên tiếng Anh là Wi-Fi Protected Setup. Đây là tiêu chuẩn mới về thiết lập wifi mới xuất hiện gần đây trên các thiết bị phát sóng Internet.

*

Bình thường thì khi dùng mạng không dây chúng ta phải thao tác cấu hình mạng. Nhưng với các thiết bị được trang bị WPS. Thì việc này sẽ tự động mã hóa dữ liệu và xác thực sẵn.

READ  Xe Cơ Giới Là Xe Gì – tìm hiểu thông tin về Xe những loại Xe Cơ Giới

Nói đơn giản: Khi ta bật WPS thì ta sẽ không cần lưu tâm đến việc nhập username, password nữa. Mà thông qua WPS trên modem và chức năng WPS trên thiết bị để kết nối với nhau.

WPS được thiết kế để hỗ trợ kết nối Wi-Fi trên nhiều thiết bị khác nhau. Từ chuẩn 802.11 Access Point, các adapter không dây, wi-fi điện thoại,…

Từ đó giúp việc kết nối Wi-fi bằng WPS giữa các thiết bị với nhau được đơn giản và đơn giản rất nhiều.

Ưu điểm của WPS

WPS khả năng tự động cấu hình tên mạng (SSID) và mật khẩu cho các điểm truy cập. Ta không cần phải biết và ghi nhớ SSID và các phím bảo mật, hay mật khẩu kết nối Wi-Fi khi kích hoạt thiết bị WPS.

Ưu điểm nữa là do được sinh ra ngẫu nhiên nên không ai khả năng đoán ra các khóa bảo mật của bạn,… mặc khác để dùng WPS thì tất cả các thiết bị Wi-Fi trên mạng phải được chứng nhận tương thích WPS.

Xem thêm: Nghĩa của từ placement là gì ? định nghĩa, ví dụ, giải thích

Nếu không bạn sẽ không thể tận dụng những ưu điểm của WPS. cùng lúc ấy công nghệ này là tương đối mới, không phải tất cả các hãng sản xuất sẽ hỗ trợ công nghệ WPS. Hãy kiểm tra modem hoặc thiết bị mạng nhà mạng có hỗ trợ WPS không nha.

Phương thức kết nối mạng bằng WPS:

Để dùng được tính năng WPS này, Gotech camera sẽ hướng dẫn các bạn 2 phương thức chính. Đó chính là:

READ  Ftth là gì

Phương pháp PIN (Personal Identification Number):

Sẽ có một mã Pin mà ta khả năng thấy được từ nhãn trên thân Modem. Hoặc được lấy từ giao diện cấu hình web của thiết bị dùng WPS. Mã Pin này sau đó sẽ được dùng nhập vào AP hay thiết bị WPS của người dùng để dùng kết nối.

*

Phương pháp PBC (Push Button Configuration):

Phương pháp này đơn giản hơn. Đó là người dùng chỉ cần nhấn nút WPS tích hợp sẵn trên các thiết bị thì cả 2 thiết bị WPS được kết nối.

*

khả năng BẠN lưu tâm: Dynamic DNS là gì?

Hướng dẫn bật WPS trên modem

Trên trình duyệt, bạn truy cập vào địa chỉ IP của trang thiết bị modem. Tùy mỗi nhà mạng sẽ cấp 1 dòng IP cho bạn. Ở đây công ty chúng tôi sẽ lấy ví dụ là: 192.168.1.1.

Sau đó nhập User và Password mà nhân viên kỹ thuật đã cung cấp trước đây vào cửa sổ.

Tiếp theo bạn tìm đến ô Network Setting -> Wireless -> Security. Bạn sẽ thấy phần WPS Setup, chọn Enable để kích hoạt.

Xem thêm: Physical Evidence Là Gì – tác động Của Physical Evidence

*

Lời kết

Trên đây Gotech camera đã giới thiệu xong cho các bạn về WPS là gì? Và cách kết nối mạng không cần mật khẩu bằng WPS. Trong quy trình cài đặt nếu có điều kiện hoặc có những thắc mắc cần tư vấn.

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Wps pin là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

READ  Lớp Trưởng Tiếng Anh Là Gì, Lớp Trưởng Dịch Sang Tiếng Anh Là Gì

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Wps pin là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Wps pin là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment