Bài viết Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink”

Microsoft có một tính năng rất đặc biệt và hỗ trợ nhiều tiện ích cho người dùng đó là Windows Ink – một hệ thống các ứng dụng chuyên dùng với bút cảm ứng sẽ có trên bản cập nhật Anniversary. Để hiểu rõ hơn về Windows Ink trên windows là như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

1Windows Ink là gì? Công dụng của Windows Ink

Windows Ink, đôi khi được gọi là Microsoft Ink hoặc Pen & Windows Ink, cho phép bạn dùng bút kỹ thuật số (hoặc ngón tay của bạn) để viết và vẽ trên màn hình máy tính của bạn.

Bạn khả năng làm nhiều hơn là chỉ vẽ nguệch ngoạc, bạn cũng khả năng chỉnh sửa văn bản, viết ghi chú dán và chụp ảnh màn hình của màn hình, đánh dấu nó lên, cắt và sau đó chia sẻ những gì bạn đã tạo.

Windows Ink

mặt khác còn có tùy chọn dùng Windows Ink từ màn hình khóa để bạn khả năng dùng tính năng này ngay cả khi bạn chưa đăng nhập vào thiết bị của mình.

hiện nay, phần lớn ứng dụng dùng với bút cảm ứng đều liên quan đến hội họa nhưng Microsoft hứa sẽ mở rộng sang nhiều danh mục ứng dụng khác.

Windows Ink không những dành cho một vài mà là mọi người dùng và công ty sẽ tiếp tục bổ sung các ứng dụng hỗ trợ Windows Ink nhằm đáp ứng nhiều mong muốn dùng khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về Windows Ink, mời bạn xem qua video dưới đây:

2 Cách cài đặt Windows Ink

Cách bật Windows Ink trong Windows10

Để bật Ink Workspace, các bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng Ink Workspace hình chiếc bút bi ở góc dưới màn hình.

READ  Tai Game Ngọc Rong Online, Download Ngọc Rồng Online

Cách bật Windows Ink

Trường hợp nếu không thấy có biểu tượng này trên thanh Taskbar, khả năng đã ẩn tính năng này đi. Để kích hoạt và bật Ink Workspace trong Windows 10 bạn hãy nhấn chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Show Windows Ink Workspace button. (Hiển thị nút không gian làm việc Windows Ink).

Cách bật Windows Ink

Một cách khác đó là nếu dùng Windows 10 trên một vài mẫu máy tính như Surface Pro, các bạn khả năng dùng phím tắt trên bút đi kèm để nhanh chóng kích hoạt Windows Ink Workspace.

3Cách dùng các ứng dụng cơ bản của Windows Ink

Windows Ink Workspace mặc định sẽ có 3 tính năng và ứng dụng gồm Sticky Notes, SketchpadScreen sketch. Những ứng dụng hỗ trợ bút cảm ứng đã cài đặt cũng sẽ hiển thị trong Workspace và những ứng dụng hay dùng với bút cảm ứng khác cũng sẽ được gợi ý.

Bạn chỉ cần bấm vào các ứng dụng là khả năng dùng chúng.

Sketchpad

Sketchpad là một ứng dụng vẽ phác thảo được Microsoft phát triển theo ý tưởng giấy trắng và bút chì nhằm tạo ra trải nghiệm vẽ vời một cách tự nhiên, mượt mà tương tự như dùng 2 công cụ thủ công này.

Sketchpad

Bạn khả năng tì tay lên màn hình khi viết vẽ và dùng bút cảm ứng một cách tự nhiên như bút thật. mặt khác, Microsoft cũng thiết kế một cây thước ảo để bạn kẻ đường thẳng cũng như tăng độ chính xác khi vẽ, tô màu.

Nếu từng dùng qua ứng dụng Fresh Paint thì Sketchpad cũng tương tự, sau khi vẽ xong thì khả năng chia sẻ qua các dịch vụ tích hợp như email, mạng xã hội.

Screen sketch

Screen sketch cho phép bạn vẽ, ghi chú trên một tấm ảnh chụp màn hình desktop. Đây là tính năng được phát triển dựa trên phản hồi của người dùng, họ cho rằng mực là phương thức một cách tự nhiên nhất để thể hiện cảm xúc và cá nhân hóa nội dung tự do.

READ  Cảm ơn em đã rời xa anh để anh biết không gì là mãi mãi

Screen sketch

Từ đây, Microsoft mở rộng ý tưởng để biến màn hình desktop thành một tờ giấy để bạn khả năng vẽ, cắt, đánh dấu, ghi chú và chia sẻ.

Sticky Notes 

Sticky Notes là một ứng dụng ghi chú nhỏ, hữu ích và đã được trang bị trên Windows từ rất lâu rồi. Giờ đây với bản cập nhật Anniversary, Sticky Notes sẽ được Microsoft làm mới toàn diện.

Bạn vẫn khả năng tạo các tờ ghi chú dán trên desktop, tùy chỉnh màu sắc như mọi khi nhưng Sticky Notes sẽ vận hành phối hợp với Cortana để tạo lịch nhắc (reminder) và đồng bộ giữa nhiều thiết bị.

Sticky Notes

mặt khác, Sticky Notes không còn là một tờ giấy ghi chú đơn giản nữa mà nó có tính tương tác cao hơn. Chẳng hạn như khi ghi lại một vài điện thoại trên Sticky Notes thì bạn khả năng nhấn vào gọi ngay, liệt kê một vài thứ trên Sticky Notes thì nó sẽ được lưu lại dưới dạng checklist, ghi lại số chuyến bay thì Bing sẽ cung cấp tình trạng chuyến bay …

Microsoft cho biết phiên bản hoàn thiện của Sticky Notes sẽ giúp người dùng nhận ra sức mạnh của bút cảm ứng và biến hành động ghi chút bằng chữ viết tay thành một công cụ kỹ thuật số thông minh cực kỳ lợi hại.

mặt khác, Windows Ink Workspace cũng có một khu vực gợi ý các ứng dụng để người dùng khai thác tối đa bút cảm ứng phù hợp theo mong muốn, thông thường là các ứng dụng thường nhật nhất hoặc được đánh giá cao nhất trên Windows Store.

Windows Ink Workspace cũng có một khu vực gợi ý các ứng dụng

Dựa trên phản hồi của người dùng rằng họ gặp điều kiện để xác định các ứng dụng nào hỗ trợ bút cảm ứng, vì thế Microsoft đã bổ sung một đường dẫn Get Pen Apps và từ đây người dùng khả năng truy cập vào tất cả các ứng dụng hỗ trợ bút cảm ứng trên Windows Store. 

READ  Acc là gì

Dưới đây là danh sách các ứng dụng hỗ trợ Windows Ink:

 • Paint 3D
 • Affinity Desgner
 • Affinity Photo
 • Penbook
 • Expresii
 • Zen Brush 2
 • Bamboo Paper
 • FluidMath
 • Sketchable
 • Drawboard PDF
 • Index Cards
 • Zen: Coloring book for adults
 • Sensavis Visual Learning Tool
 • Autodesk SketchBook
 • Notebook Pro

Trên đây là những thông tin về Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink. Mọi thắc mắc hay LH đặt mua danh mục, bạn hãy bình luận bên dưới nha!

Các câu hỏi về Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink

Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và sử dụng Windows Ink

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Windows #Ink #là #gì #Cách #cài #đặt #thiết #lập #và #sử #dụng #Windows #Ink

Tra cứu dữ liệu, về Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về Windows Ink là gì? Cách cài đặt, thiết lập và dùng Windows Ink từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment