Bài viết VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết thuộc nội dung về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết”

Đánh giá về VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết


Xem nhanh
#ktt #ccna #ccnp #kainguyen #vpn
Hiểu về VPN torng 5 phút. Giảm delay khi chơi game và truy cập các trang web bị chặn với VPN

0:00 - Nhu cầu của VPN
2:09 - Khái niệm VPN
3:00 - VPN Site-to-Site và Client-to-Site
4:37 - Mã hóa trên VPN
5:22 - Truy cập các trang web bị chặn u0026 giảm delay với VPN

-----------------------------------------------------------------------------------------
Tham gia các khóa học của Kai tại : https://kai.edubit.vn/

-------------------------------------------------------------------------------------
By Kai Nguyen
CCNP u0026 CWDP
Email : [email protected]

vpn là gìKhái niệm VPN không còn quá xa lạ đối với những người thường xuyên sử dụng mạng để kết nối và truy cập vào các trang web bị chặn trên mạng. Những nước có chính sách giới hạn và kiểm soát nghiêm ngặt như Trung Quốc, không cho phép bạn truy cập một số ứng dụng hoặc trang web cụ thể. VPN là cách tốt nhất để người dùng có thể tự do truy cập mạng.

vpn là gì?

VNP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Virtual Private Network, nghĩa là mạng ảo. Nó cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra một mạng riêng và truy cập internet tự do. VPN còn có thể tạo ra một địa chỉ IP ảo để chặn truy cập vào một số trang web, và cũng có thể bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 1
Tìm hiểu vpn là gì?

VPN đảm bảo việc truyền tải toàn bộ lưu lượng Network Traffic của người dùng đến hệ thống. Nó cũng giúp cho người dùng truy cập các tài nguyên cục bộ và vượt qua các rào cản. Hầu hết các hệ điều hành hiện đại đều được tích hợp sẵn với tính năng VPN.

✅ Mọi người cũng xem : game siêu nhân game vui

Cơ chế hoạt động của VPN

Khi bạn bật VPN lên trên máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động thì đó có nghĩa là bạn đã thực hiện một kết nối nội bộ. Tất cả các lưu lượng mạng sẽ được chuyển qua một kết nối an toàn tới VPN.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 3
Mô tả cơ chế hoạt động của VPN

Thiết bị trên hệ thống mạng này cho phép người dùng tiếp cận các tài nguyên cục bộ ở nhiều địa điểm. Trong một số trường hợp khi sử dụng wifi công cộng hoặc truy cập vào các trang web bị chặn, bạn có thể kích hoạt VPN để giải quyết.

READ  Chỉ số HCT theo tuổi

Khi trình web đã được liên kết với VPN, thiết bị sẽ đồng thời có kết nối mã hóa đầy đủ. Hệ thống sẽ giúp người dùng truy cập những nội dung bị chặn tại một số quốc gia. Ví dụ như muốn truy cập BBC News, nhưng website của trang tin đã bị chặn, người dùng cần phải sử dụng VPN để vượt qua tường lửa.

>>> Có thể bạn quan tâm: GDPR là gì? Tầm quan trọng của GDPR trong bảo vệ dữ liệu

✅ Mọi người cũng xem : hinh nen may tinh gaming

Vì sao nên sử dụng VPN?

Mặc dù môi trường internet có tính mở, nhưng vẫn còn giới hạn nhất định. Để đảm bảo việc truy cập tự do và không bị giới hạn, sử dụng VPN là phương án tối ưu nhất.

Hạn chế độ theo dõi ISP

Hiện nay, hướng đi của các nhà phát triển web và ứng dụng là thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Đây là để phục vụ cho việc tận dụng cơ chế quảng cáo để đạt được khách hàng tiềm năng.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 5
Sử dụng VPN giúp hạn chế tình trạng theo dõi ISP

Hầu hết các thông tin liên quan đến lịch sử truy cập web đều được thu thập thông qua hệ thống cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Những dữ liệu này có thể được bán cho bên thứ ba.

Để tránh chế độ theo dõi, cách đơn giản nhất là thiết lập chế độ ẩn danh trên trang web. Ngoài ra, sử dụng Tiện ích VPN cũng là một phương án hữu ích, nó sẽ giúp người dùng chuyển đổi địa chỉ IP thật của họ thành IP giả để chặn lại những hành vi thu thập thông tin trái phép.

Dễ dàng truy cập website mua sắm từ xa

Khi đi du lịch tới một nơi xa xôi và bị hạn chế truy cập vào một số trang web mua sắm do khoảng cách địa lý, bạn nên sử dụng VPN. Dịch vụ thương mại điện tử này có chức năng định vị quốc gia, cho phép người dùng truy cập đến những trang web mua sắm bị hạn chế.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 7

Truy cập mạng internet cá nhân an toàn

Để đảm bảo tính bảo mật, sự riêng tư trong quá trình sử dụng internet, bạn cần phải cài đặt một tiện ích VPN trên thiết bị. Thông qua quá trình thiết lập VPN, người dùng sẽ được tạo môi trường an toàn, bảo vệ quyền riêng tư và chặn lại những hành vi thu thập thông tin bất hợp pháp.

Truy cập vào các website bị chặn

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 9
VPN tạo điều kiện để người dùng truy cập vào các website bị chặn

Bạn đang sống tại Việt Nam nhưng vẫn có nhu cầu truy cập vào một số trang web tại Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng có thể bị giới hạn. Trong trường hợp này, để đổi vị trí máy tính của bạn từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn sẽ cần cài đặt một tiện ích VPN trên thiết bị của mình. Sau khi thực hiện, bạn sẽ dễ dàng truy cập các trang web bị hạn chế bởi vùng địa lý.

READ  Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Mức Thu Nhập Trong Tương Lai ?

✅ Mọi người cũng xem : thành trung gaming học sinh cá biệt

Kết kết nối wifi công cộng an toàn

Hầu hết các địa điểm công cộng hiện nay đều cung cấp wifi miễn phí. Tuy nhiên, những nơi này có thể không an toàn, tức là có thể tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu. Ngay cả khi sử dụng thiết bị kết nối có mật khẩu và giao thức mã hóa, dữ liệu cũng có thể bị truyền ra bên ngoài.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 11
Với VPN, bạn có thể yên tâm truy cập các điểm Wifi công cộng

Trong một số trường hợp, các điểm phát Wifi công cộng vẫn cho phép người dùng truy cập. Tuy nhiên, truy cập đến một số trang web bị hạn chế và dữ liệu thường bị chập chờn. Để bảo mật thông tin của bạn, bạn cần thêm lớp bảo vệ bằng cách cài đặt VPN cho thiết bị của mình.

Bảo mật thông tin khi truy cập vào các website 

Website có lượng truy cập cao sẽ hiển thị quảng cáo phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Để có thể thực hiện điều này, các nền tảng sẽ thu thập thông tin của người truy cập trước đó.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 13
VPN – giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bạn bảo mật thông tin, ẩn IP

Sử dụng dịch vụ VPN là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ thông tin của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những phần mềm dò xét và theo dõi khi bạn truy cập website bất kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : game nhập vai hay trên iphone

Download ẩn danh

Việc cài đặt phần mềm là điều cần thiết cho người dùng. Không những vậy, quá trình download này còn gây ra nguy cơ liên quan đến mã độc, virus. Kết hợp sử dụng VPN sẽ là một phần bảo vệ hữu hiệu để người dùng có thể cài đặt an toàn.

✅ Mọi người cũng xem : đặt tên game hay cho nữ

Một vài hạn chế của VPN

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 15
Dung lượng VPN vẫn còn bị giới hạn

Tuyệt diệu có nhiều lợi ích, VPN vẫn còn một số hạn chế không thể tránh khỏi. Đó bao gồm:

  • VPN không thể thực hiện quản lý QoS qua internet, dễ khiến gói dữ liệu package bị thất lạc hoặc gặp rủi ro.
  • Dung lượng của VPN vẫn còn bị giới hạn.
  • Nếu như có nhiều máy khách cuộc truy cập nhưng server lại không thể đáp ứng, VPN dễ rơi vào tình trạng quá tải gián đoạn kết nối.

>> Có thể bạn quan tâm: Web services là gì? Cấu trúc và chức năng của web services

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 7

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN

Việc cài đặt và sử dụng VPN có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Trong bài viết này, FPT Cloud sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện trên máy tính chạy hệ điều hành Windows từ phiên bản 8 đến phiên bản 10.

READ  Nguyên tử là gì? Cấu tạo nguyên tử? Phân biệt nguyên tử, phân tử

Để cài đặt VPN, bạn có thể bắt đầu bằng cách nháy đúp chuột phải vào biểu tượng Wifi và chọn mục Open Network & Internet. Sau đó, chọn VPN và thêm kết nối bằng cách chọn Add ASP.NET Network connection.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 19
Tiến hành kết nối VPN trên máy tính

Sau khi kết nối thành công, giao diện truy cập sẽ được hiển thị theo hình minh họa. Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp VPN sau đó nhập thông tin mạng ảo và địa chỉ của máy chủ cần truy cập.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 21
Nhập thông tin mạng ảo và địa chỉ máy chủ cần truy cập

Trong mục Loại VPN, bạn có thể lựa chọn vùng địa lý phù hợp nhất với nhu cầu của bạn trong việc truy cập.

VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết - 23
Tùy chọn khu vực địa lý sao cho phù hợp với nhu cầu truy cập

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm vpn là gìMạng VPN (Virtual Private Network) là một giải pháp hữu hiệu để người dùng internet có thể lướt web an toàn, truy cập một cách dễ dàng và loại bỏ các rào cản định vị. Tuy nhiên, nhược điểm của VPN là hạn chế về dung lượng sử dụng và không hỗ trợ quản lý QoS. Mong rằng qua bài tổng hợp của FPT Cloud, người dùng đã có thêm kiến thức hữu ích về VPN.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

  • Website: https://fptcloud.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 638 399

✅ Mọi người cũng xem : zing me game nông trại

Những câu hỏi thường gặp

VPN là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network, nó là một hệ thống mạng riêng ảo, cho phép người dùng truy cập vào các tài nguyên từ một mạng máy tính ảo khác để an toàn và bảo mật thông tin.

VPN có cần cài đặt phần mềm không?

Có, người dùng cần cài đặt phần mềm VPN vào hệ thống của mình để truy cập vào các tài nguyên trên mạng ảo.

✅ Mọi người cũng xem : game đuổi hình bắt chữ

VPN có an toàn không?

Có, việc sử dụng VPN sẽ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và không cho phép bất kỳ ai truy cập vào thông tin của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : mạng 4g nào chơi game tốt nhất

VPN có thể sử dụng để truy cập các trang web bị chặn không?

Có, VPN có thể giúp bạn truy cập các trang web bị chặn bởi các cơ quan chính phủ, bằng cách thay đổi địa chỉ IP của bạn thành thứ được phép truy cập.

VPN có an toàn khi sử dụng trên các thiết bị di động không?

Có, việc sử dụng VPN trên các thiết bị di động cũng có thể giúp bảo vệ và bảo mật thông tin cá nhân của bạn giống như sử dụng trên máy tính cá nhân.One Response

  1. MVP capheny
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023