Bài viết Ultra HD Premium là gì? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Ultra HD Premium là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ultra HD Premium là gì?”

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc tivi mới, bạn khả năng nhìn thấy biểu tượng HDR hoặc Ultra HD Premium được in trên vỏ hộp. Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi: Đây là gì? Hai biểu tượng này đều như nhau mặc dù có vẻ hầu hết mọi người đang nghiêng về cái tên mới hoa mỹ hơn Ultra HD Premium.

Ultra HD Premium

Ultra HD Premium là gì?

Ultra HD Premium là một biểu tượng nhằm xác định những tiêu chuẩn kỹ thuật một tivi phải đáp ứng để đem lại những trải nghiệm HDR ấn tượng.

HDR là một ngôn từ quen thuộc với nhiều người, viết tắt của “High Dynamic Range” hay tạm dịch là Dải tương phản động mở rộng. Nếu bạn từng dùng một máy ảnh với chế độ HDR, hẳn bạn đã nhìn thấy HDR xử lý hình ảnh nhằm mang đến phạm vi độ sáng lớn hơn và phổ màu rộng hơn. Dù bạn có biết đến việc xử lý đó hay không thì kết quả hình ảnh cũng đã nói lên tất cả.

mặc khác, cũng như mọi ngôn từ công nghệ mới, HDR có nguy cơ bị lạm dụng và Ultra HD Premium ra đời là để ngăn chặn điều này. Bằng việc xác định một nhóm các tiêu chuẩn dành cho các nhà sản xuất tivi mà chi tiết hơn là tivi HDR, Ultra HD Premium giúp mọi người khả năng xác định được danh mục họ định mua có thực sự mang đến chất lượng HDR hay không.

Kết quả của HDR, hay Ultra HD Premium, là người xem được trải nghiệm một hình ảnh với tỷ lệ tương phản rộng hơn và nhiều màu sắc hơn trên màn hình. Nói một cách ít “công nghệ”, đó là một hình ảnh mà người ta nhìn vào và sẽ cảm thấy “vừa ý” hơn.

READ  File swf là gì

Tóm lại: Nếu tivi có biểu tượng Ultra HD Premium thì sẽ hỗ trợ các nội dung chuẩn HDR. Biểu tượng này cũng sẽ xuất hiện trên đĩa Blu-ray để xác nhận việc chiếu phim hay chương trình truyền hình được sản xuất theo tiêu chuẩn này.

Điều gì làm nên một chiếc tivi Ultra HD Premium?

Ultra HD Premium

Đây là vấn đề liên quan tới khoa học. Không có cách nào để đơn giản hóa các dữ liệu này, nhưng bên dưới sẽ tóm tắt sơ bộ những thông số kỹ thuật cần có:

Độ phân giải tối thiểu 3840 x 2160

Đây là chuyện đơn giản vì độ phân giải hay số lượng điểm ảnh này là điều tạo nên màn hình của một chiếc tivi 4K/ tivi Ultra HD.

Độ sâu màu 10-bit

Điều này có nghĩa rằng tivi phải khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu màu 10-bit, liên quan đến số lượng màu sắc chứa trong một tín hiệu video. Tiêu chuẩn 8-bit hiện nay chuyển tải 256 sắc độ cho mỗi màu trong ba màu cơ bản RGB (đỏ, xanh lá cây và xanh dương), cũng như với khả năng tạo ra hơn 15 triệu màu sắc kết hợp ở tivi HD.

Độ sâu màu 10-bit khả năng chuyển tải 256 lên tới 1024 sắc độ cho mỗi màu cơ bản. Điều đó tạo ra số lượng màu sắc khả năng kết hợp lên tới hơn 1 tỷ màu trên một tivi Ultra HD Premium, một sự khác biệt một cách đáng kể.

Tối thiểu 90% màu sắc P3

‘P3’ biết đến như một “không gian màu”, một tiêu chuẩn để xác định các thông tin màu trên một video trực tuyến. Không gian màu tồn tại để đảm bảo rằng các hình ảnh mà bạn nhìn thấy tại nhà sẽ thật sinh động.

Ultra HD Premium

Để hội đủ điều kiện của một chiếc tivi Ultra HD Premium, chiếc tivi đó phải khả năng hiển thị 90% những màu sắc được xác định bởi không gian màu P3. Con số này liên quan đến gam màu, hay số lượng màu sắc một hình ảnh khả năng thực sự hiển thị. Số lượng màu hiển thị càng cao, màu sắc trên tivi sẽ càng đa dạng và chính xác hơn.

READ  Malfunction Là Gì – Nghĩa Của Từ Malfunction Trong Tiếng Việt

Độ tương phản tối thiểu

Tivi phải đáp ứng một tiêu chuẩn tối thiểu cho độ sáng tối đa và độ sáng thấp nhất – còn gọi là độ tối mà tivi khả năng đạt được. khả năng lựa chọn 2 tiêu chuẩn khác nhau như sau:

Lựa chọn 1: Độ sáng tối đa hơn 1000 nits và độ tối thấp hơn 0,05nits

Lựa chọn 2: Độ sáng hơn 540 nits và độ tối thấp hơn 0,0005 nits

Bạn sẽ nhận thấy rằng một tiêu chuẩn bắt buộc độ sáng tối đa cao hơn và chấp nhận độ tối cao hơn (vì thế chất lượng độ tối kém hơn), trong khi tiêu chuẩn kia chấp nhận độ sáng tối đa thấp hơn nhưng bắt buộc độ tối thấp hơn nhiều (và vì thế chất lượng độ tối tốt hơn).

Điều này là để thích ứng với những ưu và nhược điểm của các công nghệ tivi khác nhau. Tivi LED, được bán ra phần lớn, hỗ trợ độ sáng cao hơn, nhưng độ tối kém hơn. trong lúc đó, OLED, khả năng tạo ra những điểm đen tuyệt sâu, nhưng không sáng bằng.

Nội dung hỗ trợ tivi Ultra HD Premium

Tivi Ultra HD Premium có độ phân giải tương tự như tivi 4K. Sự khác biệt chính của Ultra HD Premium là khả năng hiển thị nhiều màu sắc hơn và những màu sắc này xuất hiện sắc nét hơn, sáng hơn và cuối cùng, thực sự bật ra khỏi màn hình tivi của bạn.

Ultra HD Premium

Trường hợp bạn đã bị thuyết phục và muốn chạy ra mua ngay một chiếc tivi Ultra HD Premium, bạn khả năng tự hỏi, vậy còn những nội dung Ultra HD Premium ở đâu? May mắn thay, không giống như tivi HD, phải mất nhiều năm để thực sự có được nội dung dành cho mình, Ultra HD Premium đã có một thư viện lớn các nội dung có sẵn trực tuyến.

READ  Band là gì

Amazon Prime Instant Video và Netflix hiện nay là nguồn chính của các nội dung Ultra HD Premium. Không phải mọi thứ đều có sẵn ở tiêu chuẩn mới này, nhưng mỗi tháng, cả hai dịch vụ đều mang tới nhiều chương trình UHD Premium hơn.

Không cần phải lo lắng khi tivi Ultra HD Premium của bạn vận hành với những tiêu chuẩn hiển thị cũ, bởi vì các tivi Ultra HD Premium đều có tính tương thích ngược. Tất cả các thiết bị nghe nhìn nối với tivi 1080p hoặc chuẩn 4K của bạn vẫn sẽ tiếp tục làm việc.

Nếu bạn có Blu-ray, thiết bị này vẫn sẽ tiếp tục vận hành. mặc khác, để đạt được Ultra HD Premium, bạn cần phải nâng cấp thiết bị này – và có lẽ cả thư viện của bạn nữa.

(Tham khảo: ting.com và trustedreviews.com)

Các câu hỏi về Ultra HD Premium là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ultra HD Premium là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ultra HD Premium là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ultra HD Premium là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ultra HD Premium là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ultra HD Premium là gì?

Ultra HD Premium là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ultra #Premium #là #gì

Tham khảo thêm tin tức về Ultra HD Premium là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Ultra HD Premium là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment