Bài viết Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng thuộc chủ đề về công ty đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng “

Tỷ phú Ingvar Kamprad nhà sáng lập tài ba thương hiệu đồ gỗ nội thất IKEA. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, Ingvar đã biến IKEA từ cửa hàng nhỏ trở thành chuỗi siêu thị đồ nội thất nổi tiếng thế giới. Cùng News.timviec tìm hiểu thông tin về cuộc đời và hành trình dựng nghiệp của vị doanh nhân nổi tiếng này nha!

Tiểu sử doanh nhân Ingvar Kamprad

Ingvar Kamprad có tên đầy đủ là Feodor Ingvar Kamprad (30/03/1926 – 27/01/2018), tại Thụy Điển. Ông là một doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp nổi tiếng thế giới. Doanh nhân Ingvar chính là người sáng lập kiêm điều hành chuỗi cửa hàng cung cấp trang bị đồ nội thất trong nhà bán lẻ IKEA.

Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng - Ảnh 1
Chân dung ông chủ IKEA

Tuổi thơ “dữ dội”

Ingvar sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh điều kiện tại Thụy Điển. Thời điểm bấy giờ Thụy Điển chỉ là một nước Châu Âu có nền nông nghiệp lạc hậu, nghèo nàn. Để khả năng giúp đỡ gia đình, Ingvar đã phải đi bán diêm từ khi mới 5 tuổi. Năm 10 tuổi, ông rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ để bán đồ trang trí Giáng sinh.

Mặc dù tuổi nhỏ nhưng ông luôn đặt ra ra những chỉ tiêu buôn bán cho bản thân mình mỗi khi buôn bán gì đó. Sau mỗi “thương vụ” buôn bán nhỏ kết thúc Ingvar luôn đầu tư những dụng cụ đáp ứng cho công việc.

Năm 17 tuổi, ông được cha mình cho một khoản tiền nhỏ nhờ thành tích học tập xuất sắc ở trường. Với số tiền được cha thường Ingvar thành lập một công ty riêng và lấy tên là IKEA. Tên công ty IKEA chính là những chữ đầu của tên ông kết hợp với chữ cái đầu trong tên trang trại nơi ông sinh ra.

Tìm hiểu thêm – Trang trí nội thất là gì và nguyên tắc Decor trong trang trí nội thất

Hành trình lập nghiệp của ông chủ IKEA

Để đưa IKEA trở thành một chuỗi siêu thị chuyên bán đồ nội thất nổi tiếng thế giới như hiện nay có một phần công lao không nhỏ của tỷ phú Ingvar Kamprad.

READ  Quách Thái Công: Thiết kế nội thất là bàn tay biến ngôi nhà thành tổ ấm

Những thành công bước đầu

Công ty IKEA khởi đầu là một nơi chuyên buôn bán những loại đồ gỗ lưu niệm cho các dịp lễ đặc biệt. Trong 5 năm đầu thành lập, IKEA chủ yếu bán các vật dụng nhỏ như đồ gia dụng, sau đó mới mở rộng ra buôn bán ví da, đồng hồ, đồ kim hoàn, tất chân. Ingvar dừng việc dùng thư đặt hàng mà thuê hẳn những chiếc xe chuyên dụng chở sữa ở địa phương để vận chuyển hàng cho mình.

Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng - Ảnh 2
Ingvar cùng các nhân viên

Năm 1947, Kamprad đã đưa đồ gỗ trở thành nhóm danh mục chính của hệ thống cửa hàng của IKEA. Năm 1953, IKEA mở phòng trưng bày đồ gỗ đầu tiên dưới áp lực rất lớn của đối thủ cạnh tranh, nhằm giúp cho người tiêu dùng tiếp xúc gần hơn với danh mục đồ gỗ của công ty, bởi họ nhìn thấy được, chạm vào được, cảm thấy và tin tưởng được vào chất lượng trước khi quyết định mua hàng.

THAM KHẢO – Quách Thái Công: Thiết kế nội thất là bàn tay biến ngôi nhà thành tổ ấm

Trở thành tập đoàn đồ nội thất hàng đầu thế giới

Năm 1956, IKEA đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thị trường đồ nội thất khi giới thiệu “Flatpacking” – cho phép người tiêu dùng mua đồ nội thất theo miếng và tự do lắp rắp chúng. Trải qua gần 70 năm, IKEA ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành tập đoàn khổng lồ với mức tăng trưởng 10%.

READ  Tiểu sử và Sự nghiệp bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG Seabank

Ngoài lãnh thổ Thụy Điển và khu vực Bắc Âu, thị trường đồ gỗ của IKEA mở rộng sang cả Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Nga, Trung Quốc,… Cho đến hiện nay, các chuỗi siêu thị của IKEA đã lan rộng sang 47 nước trên thế giới, với hơn 300 cửa hàng, chỉ ra rằng rằng sự lớn mạnh của tập đoàn này.

Năm 2015, giữa lúc nền kinh tế toàn cầu giảm tốc, IKEA vẫn đạt mức lợi nhuận cả năm cao kỷ lục 3,2 tỷ Bảng. Doanh thu tại 44 quốc gia có cửa hiệu IKEA tăng khoảng 10%, đạt mức 27,6 tỷ Bảng.

Tỷ phú Ingvar đã gây ra dựng nên IKEA với tổng giá trị 11,8 tỷ USD. Năm 2009, ông trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới, là nhà tài phiệt giàu nhất nhì khu vực Bắc Âu.

Tham khảo – [Giải mã] Pony Ma là ai? Câu chuyện cuộc đời của ông trùm Tencent

Người tỷ phú giản dị

Mặc dù sở hữu khối của cải/tài sản khổng lồ nhưng Ingvar lại là một con người hết sức giản dị. Chính bởi có cuộc sống tuổi thơ nghèo khó nên dù sau này trở thành tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới nhưng ông vẫn luôn làm việc chăm chỉ, sẵn sàng chia sẻ điều kiện với người khác.

Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng - Ảnh 3
Nhân vật có tầm tác động tại Thụy Điển

Ông không thích khoa trương, cũng không ưa dạy đời. Người bạn đường duy nhất của ông tại Thụy Điển là chiếc xe Volvo “cổ lỗ sĩ”. Ông chỉ bỏ chiếc xe khi người ta thuyết phục được ông rằng tiếp tục dùng nó là quá nguy hiểm. mặt khác, ông thường dùng máy bay bình dân, chọn hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Tỷ phú Ingvar Kamprad qua đời vào năm 2018, khi ở tuổi 91. Dù không còn nữa nhưng ông vẫn là nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, buôn bán. Ông chính một trong số những doanh nhân có tác động lớn đến buôn bán của Thụy Điển và người thiết kế nội thất cho nhiều gia đình.

XEM THÊM: buôn bán nội thất là gì? Kinh nghiệm buôn bán kết quả

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về doanh nhân Ingvar Kamprad. Hi vọng rằng bạn đọc có được những kiến thức hữu ích nhất. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của công ty chúng tôi nha!

READ  Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam

Các câu hỏi về Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng

Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tỷ #phú #Ingvar #Kamprad #Bài #học #xây #dựng #IKEA #từ #bàn #tay #trắng

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng từ web Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Người nổi tiếng tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan/

Give a Comment