Bài viết [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản thuộc chủ đề về cẩm nang tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “[Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản”

Như các bạn được biết thì phép tính luỹ thừa, hay còn gọi là mũ số mà chúng ta đã từng được học ở chương trình toán Cấp 2 là một trong số những phép tính toán học mà chúng ta rất hay gặp. Và trên thực tế thì phép tính lũy thừa cũng được ứng dụng rất nhiều trong thực tế.

Đặc biệt là các bạn nhân viên văn phòng, kế toán, hay làm công việc về thống kê nói chung. Việc dùng hàm Power trong Excel sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho các bạn trong công việc tính mũ số trên ứng dụng Excel. Qua đó giúp công việc của bạn tiến triển được nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Vậy hàm Power vận hành như thế nào ? Bạn đã biết cách để dùng hàm Power để thực hiện phép tính lũy thừa trên Excel chưa ? Nếu câu trả lời là CHƯA thì ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng bước vào bài học ngày hôm nay để khả năng hiểu hơn nha.

READ  Cách tạo các dòng chấm trong Excel (hoặc dòng kẻ ngang)

Đọc thêm:

cách copy bảng tính từ excel sang word
copy biểu đồ từ excel sang word
hàm thứ ngày trong excel
cách cố định cột trong excel 2003
ẩn giá trị 0 trong excel
trừ giờ trong excel
kutool
xóa checkbox trong excel
hàm sumsq
lệnh sumproduct
hướng dẫn chuyển font chữ bằng unikey

Cách dùng hàm Power trên Excel để tính mũ số nhanh

+ Bước 1: Bạn mở file Excel có phép tính cần tính mũ số lên. Rồi click chọn ô kết quả như hình.

cach-tinh-luy-thua-tren-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn nhập hàm Power là =POWER rồi mở ngoặc đơn ( => và click vào ô cơ số, hay số cơ sở ban đầu. Rồi đóng dấu ngắt bằng dấu phẩy , hoặc dấu chấm phẩy ;

Ví dụ: =POWER(A4;

Tại hàm Power có 3 điểm cơ bản sau để cấu thành công thức, đó là:

  • Lệnh hàm: =POWER.
  • Đối số thứ nhất, số cơ sở: Number.
  • Đối số thứ hai, mũ số bạn muốn nhân lên theo luỹ thừa: Power.

cach-tinh-luy-thua-tren-excel (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào ô luỹ thừa tương ứng => rồi nhấn Enter để hoàn tất công thức và trả lại kết quả như hình bên dưới.

cach-tinh-luy-thua-tren-excel (3)

+ Bước 4: Bạn chọn dấu cộng mảnh tại ô chứa công thức và Fill ra danh sách ô như hình để hoàn tất quy trình copy công thức ra toàn bộ các ô bên dưới.

cach-tinh-luy-thua-tren-excel (4)

Và đây là kết quả mà mình vừa Fill xong. Đã có kết quả rồi nha các bạn 😀

READ  Hướng dẫn cách tạo mã QR code trên Excel bằng VBA

cach-tinh-luy-thua-tren-excel (5)

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách dùng hàm Power để tính luỹ thừa trong Excel rồi nha, nói chung là cũng rất đơn giản và dễ dùng phải không các bạn 😀

Với phương thức tính toán này bạn sẽ không mất thời gian để tính nhiều luỹ thừa khác cho một bảng tính dài, rõ ràng hàm Power sẽ giúp bạn tính toán luỹ thừa nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều đúng không nào.

VÀ đến đây thì bài hướng dẫn cách tính luỹ thừa bằng hàm Power trên Excel của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công.

Hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên đề kỳ sau.

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

 

Các câu hỏi về [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

READ  Cách tính tỷ lệ phần trăm trong Excel, tính % trong Excel

 

Các Hình Ảnh Về [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản

[Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tuts #Cách #tính #luỹ #thừa #trên #Excel #bằng #hàm #Power #đơn #giản

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn giản từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment