Bài viết [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel trong bài viết hôm nay nha !

 

Các bạn đang xem bài : “[Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel”

Làm việc với nhiều Sheet trên một file Excel giúp chúng ta tăng cường sự tương tác và kết nối giữa các bảng tính cần tính toán. mặc khác, nó cũng gây ra trở ngại không nhỏ nếu file Excel của bạn quá lớn, và có quá nhiều Sheet.

Và nếu bạn đang có mong muốn tách các Sheet này ra thành từng file Excel riêng biệt để đẩy nhanh mở file, giảm đi dung lượng của file khi phải kéo theo các Add ins, hay VBA đã lưu thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Bởi vì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ trong việc tách hàng loạt Sheet trên một file Excel, và lưu lại dưới định dạng tên Sheet bằng code Macro VBA Excel.

Sau khi tách xong sẽ lấy tên của các Sheet thành tên file, và các công thức xuất hiện trong Sheet sẽ vẫn được giữ nguyên mà không bị thay đổi ngay.

Đọc thêm: Cách thu gọn bảng tính Excel với thanh cuộn SCROLL BAR

Dưới đây là ví dụ của file Excel, với file Bảng điểm gồm 6 Sheet khác nhau.

code-tach-sheet-trong-excel (1)

Xem ngay: Cách thực hiện các phép tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia trên Excel

Cách tách hàng loạt Sheet thành các file Excel bằng code VBA

+ Bước 1: Để tách hàng loạt Sheet mà vẫn giữ nguyên các công thức, cùng các hàm Add ins, hay mã VBA (nếu có). Bạn click mở tab Developer (xem cách hiện tab Developer trên Excel) => và chọn Visual Basic như hình bên dưới.

Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở trình VBA trên Excel ra.

[Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel
[Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel
+ Bước 2: Tại hộp thoại Microsoft Visua Basic for Applications, bạn click mở menu Insert => rồi chọn Module.
tự học office 2010
tạo thanh cuộn trong excel
cách tạo khung trong excel
tạo list trong excel tu sheet khac
cách chèn file excel vào word
sắp xếp ngày tháng trong excel
xoay ngang chữ trong excel
ghép cột họ và tên trong excel
cách xếp hạng trong excel
so sánh dữ liệu giữa 2 sheet
READ  Tạo Check Box để tìm dữ liệu có điều kiện trong Excel
code-tach-sheet-trong-excel (3)+ Bước 3: Và bạn hãy copy đoạn mã Code sau:

Sub tachsheet()
Application.ScreenUpdating = False
Application.DisplayAlerts = False
Dim sh As Worksheet
For Each sh In Worksheets
sh.Copy
ActiveWorkbook.SaveAs ThisWorkbook.Path & “” & sh.Name, 51
ActiveWorkbook.Close
Next
Application.ScreenUpdating = True
Application.DisplayAlerts = True
End Sub

Xem thêm: Hướng dẫn gộp nhiều ô thành 1 ô trong Excel không bị mất dữ liệu

Hoặc code sau:

Sub Splitbook()
‘Updateby20140612
Dim xPath As String
xPath = Application.ActiveWorkbook.Path
Application.ScreenUpdating = False
Application.DisplayAlerts = False
For Each xWs In ThisWorkbook.Sheets
xWs.Copy
Application.ActiveWorkbook.SaveAs Filename:=xPath & “” & xWs.Name & “.xls”
Application.ActiveWorkbook.Close False
Next
Application.DisplayAlerts = True
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

  1. Cách tạo các dòng chấm trong Excel (hoặc dòng kẻ ngang)
  2. Hàm tính tổng bình phương trong Excel và cách dùng
  3. Workbook và cách dùng trên Excel 2007

+ Bước 4: Paste vào hộp thoại Module (Code) => sau đó nhấn Run, hoặc nhấn phím F5 trên bàn phím để thực hiện tách các Sheet thành các file Excel riêng biệt.

code-tach-sheet-trong-excel (4)

Và đây là kết quả của thư mục sau khi tách Sheet thành các file Excel định dạng *.xlsx.

code-tach-sheet-trong-excel (6)

VIDEO về Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel

Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt bằng code VBA rồi nha.

Rất nhanh chóng và đơn giản phải không các bạn ????

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Xem thêm: Cách so sánh dữ liệu trên 2 cột bằng hàm COUNTIF trên Excel

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022: tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet trong excel, cách tách sheet thành file trong excel, tách 1 file excel thành nhiều file, cách tách sheet thành file trong excel 2019, tách sheet trong excel 2016, cách tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet thành file excel, cách tách 1 sheet thành file trong excel, cách tách sheet thành file trong excel 2016, tách sheet trong excel 2010, cách lưu 1 sheet trong excel thành file riêng, tách nhiều sheet thành nhiều file, tách sheet trong excel 2019, tách 1 sheet thành nhiều file, tách sheet thành file, tách 1 sheet trong excel, tách 1 sheet trong excel thành 1 file, tách file excel, cách tách 1 sheet trong excel thành 1 file, cách tách sheet thành file trong excel 2010, cách tách các sheet trong excel thành file riêng, tách các sheet trong excel thành file riêng, cắt file excel, cách tách từng sheet trong excel, cách tách nhiều sheet thành file trong excel, cách cắt 1 sheet trong excel, tách sheet excel thành nhiều file, tách 1 sheet ra file mới, cách cắt file excel, cách tách file trong excel, cách lưu từng sheet trong excel, tách file excel thành nhiều sheet, cách tách riêng 1 sheet thành file trong excel, tách sheet trong excel thành nhiều file, tách dữ liệu từ 1 sheet ra nhiều sheet, cách tách file excel, cách tách sheet trong excel, cách lưu riêng 1 sheet trong excel, cách tách sheet thành từng file excel riêng biệt, lưu sheet thành 1 file, cách cắt sheet trong excel, tách file trong excel, tách 1 sheet thành 1 file, cắt sheet trong excel, cách tách file excel thành nhiều file theo điều kiện, tách các sheet thành file trong excel, vba tách sheet thành file, tách 1 file thành nhiều file, chia file excel thành nhiều file

READ  Làm thế nào để lấy ảnh trong file Word, Excel và PowerPoint ?

Các câu hỏi về [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel

[Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet trong excel, cách tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet trong excel 2016, cách tách sheet thành file trong excel, cách lưu 1 sheet trong excel thành file riêng, cách tách sheet thành file trong excel 2016, cách tách sheet thành file trong excel 2019, tách sheet thành file excel, tách 1 file excel thành nhiều file.

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về [Tuts] Cách tách Sheet thành từng file Excel riêng biệt trong Excel từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

READ  Cách xoay chữ trong Excel (xoay ngang, xoay dọc, xoay nghiêng)

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Truy vấn: tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet trong excel, cách tách file excel thành nhiều file nhỏ, tách sheet trong excel 2016, cách tách sheet thành file trong excel, cách lưu 1 sheet trong excel thành file riêng, cách tách sheet thành file trong excel 2016, cách tách sheet thành file trong excel 2019, tách sheet thành file excel, tách 1 file excel thành nhiều file, tách sheet trong excel 2010, tách file excel, tách nhiều sheet thành nhiều file, tách 1 sheet thành nhiều file, tách sheet trong excel 2019, cách tách 1 sheet thành file trong excel, tách các sheet trong excel thành file riêng, cách tách 1 sheet trong excel thành 1 file, cách tách từng sheet trong excel, tách 1 sheet trong excel thành 1 file, cách tách sheet thành file trong excel 2010, cách tách file excel,

cắt file excel, tách 1 sheet trong excel, tách các sheet trong excel, cách tách nhiều sheet thành file trong excel, cách cắt 1 sheet trong excel, cách tách sheet trong excel, cách tách các sheet trong excel thành file riêng, cách lưu riêng 1 sheet trong excel, cách tách sheet thành từng file excel riêng biệt, tách sheet thành file, cách lưu từng sheet trong excel, cách tách riêng 1 sheet thành file trong excel, tách file excel thành nhiều sheet, tách dữ liệu từ 1 sheet ra nhiều sheet, tách 1 sheet ra file mới, cách cắt file excel, cách tách file trong excel, cách cắt sheet trong excel, tách file trong excel, cắt sheet trong excel, tách sheet trong excel thành nhiều file, cách tách các sheet trong excel 2016 thành file riêng, tách 1 file thành nhiều file, tách 1 sheet thành 1 file, tách các sheet thành file trong excel, cách tách 2 sheet thành file trong excel, cách tách file excel thành nhiều file theo điều kiện, tách sheet excel thành nhiều file

Give a Comment