Bài viết [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY thuộc chủ đề về thủ thuật công nghệ đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “[Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY”

Trong những chuyên đề kỳ trước thì mình đã có chia sẻ và hướng kéo theo các bạn cách tính ngày, tháng, năm trong Excel bằng hàm Datedif rồi.

Và để nối tiếp cho bài hướng đó thì trong bài viết ngày hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn cách kết hợp hai hàm Year và hàm Today để cho ra kết quả tính thời điểm ngày, tháng, năm hiện nay và tách lấy năm sinh cũng như tính tuổi của một hoặc nhiều người trên ứng dụng Excel một cách cực kỳ đơn giản và chuyên nghiệp.

Làm thế nào để tính số tuổi của nhân viên trong Excel ?

Nếu có ít nhân viên thì bạn khả năng tính thủ công bằng cách lấy năm hiện nay trừ đi năm sinh của nhân viên đó là ra kết quả.

mặc khác, nếu như trong danh sách có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên thì bạn không thể làm theo cách đó được đúng không. Chính vì thế, mục đích chính của bài viết này là giúp bạn tiết kiệm thời gian và cùng lúc ấy cũng giúp bạn quản lý nhân viên một cách kết quả và chuyên nghiệp hơn.

READ  Cách vẽ một đối tượng tự do bằng công cụ Pen trong CorelDRAW X8

Đọc thêm:

tính số ngày chủ nhật trong một khoảng thời gian
tạo checkbox trong excel
cách kẻ ô chéo trong excel
tính tổng các ô cùng màu trong excel
check box excel
loại bỏ dấu cách trong excel
viết hoa các chữ cái đầu trong excel
đếm các ô được tô màu trong excel
đổi hàng thành cột trong excel
cách in hàng loạt trong excel

Ví dụ mình có một danh sách nhân viên như hình bên dưới.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (1)

1/ Cách dùng hàm Today để lấy ngày tháng năm ở thời điểm hiện nay

+ Bước 1: Bạn mở file Excel cần thao tác lên. Sau đó nhấp chuột vào phần ô trống muốn đặt thời điểm hiện nay, tiếp đến dùng công thức sau:

=TODAY()

=> Rồi bạn nhấn Enter là được.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (2)

2/ Cách tách lấy năm sinh bằng hàm YEAR

+ Bước 2: Sau khi đã tạo được ngày, tháng, năm hiện nay trên file Excel.

Bây giờ bạn click vào ô đầu tiên của hàng Năm sinh => và nhập mã =YEAR(…) rồi nhấn Enter.

Trong đó: Dấu 3 chấm (...) bạn click vào mỗi ngày, tháng, năm để hoàn chỉnh câu lệnh. Ví dụ =YEAR(C5) như hình bên dưới.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (7)

+ Bước 3: OK, năm sinh đã được tách. Bây giờ để copy công thức để áp dụng cho tất cả các danh sách nhân viên thì bạn làm như sau:

Tại ô Năm sinh mới hoàn thiện hàm Year => dê chuột đến vị trí như hình bên dưới cho đến khi xuất hiện dấu cộng mảnh =>rồi kéo xuống, Fill toàn bộ danh sách mà bạn muốn tính.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (8)

Và đây là kết quả sau khi mình vừa thực hiện copy công thức để áp dụng cho toàn bộ danh sách nhân viên xuất hiện trong bảng tính Excel.

READ  Hướng dẫn leo Rank Auto Chess với đội hình God

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (9)

3/ Cách kết hợp hàm Year và Today để tính số tuổi

+ Bước 4: Trong ví dụ này mình sẽ thay Năm sinh thành Số tuổi.

Rồi nhấp chọn ô đầu tiên của Số tuổi => Tiếp theo nhập công thức sau vào:

=YEAR(TODAY())-YEAR(...)

=> Sau đó nhấn Enter để thực hiện hàm. Cũng như cách tính hàm Year trên thì đoạn dấu 3 chấm (...) là ô chứa Ngày, tháng, năm sinh mình sẽ click chọn. Ví dụ: =YEAR(TODAY())-YEAR(C5). Như hình.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (3)

+ Bước 5: Sau khi nhấn Enter, bạn chọn tiếp ô tam giác ở phần Data => rồi click chọn General như hình. Để trả về số năm tuổi chính xác.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (4)

+ Bước 6: Tiếp theo cũng thực hiện copy công thức như hướng dẫn bên trên để áp dụng cho tất cả các nhân viên xuất hiện trong danh sách.

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (5)

Và đây là kết quả sau khi mình đã áp dụng cho toàn bộ nhân viên. Đã tính được số tuổi của toàn bộ nhân viên xuất hiện trong danh sách rồi nha 😀

cach-tinh-so-tuoi-tren-excel (6)

Lời kết

OK, đến đây bài viết hướng dẫn về cách tính số tuổi trong Excel thông qua sự kết hợp hàm Year và hàm Today đã kết thúc.

Với bài hướng dẫn đơn giản này thì bạn khả năng áp dụng để tính thời gian hiện nay, tách lấy năm sinh, tính số tuổi trong Excel một cách rất đơn giản rồi đúng không.

Hi vọng với thủ thuật dùng kết hợp hàm Year và hàm Today này sẽ hữu ích với bạn trong công việc cũng như học tập của mình. Chúc các bạn thành công !

READ  Hướng dẫn cách cài đặt Microsoft Edge trên Chromebook

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

 

Các câu hỏi về [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY

[Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tus #Cách #tính #số #tuổi #trong #Excel #thông #qua #hàm #YEAR #và #TODAY

Tìm thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về [Tus] Cách tính số tuổi trong Excel thông qua hàm YEAR và TODAY từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/

Give a Comment