Bài viết Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB thuộc chủ đề về tập đoàn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB “

Trần Hùng Huy là ai? hay vị chủ tịch “ngàn like” của ngân hàng ACB là ai? chắc chắn khiến không ít người tò mò. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã “vực dậy” ngân hàng ACB trong thời kì điều kiện nhất. Vậy cùng tìm hiểu để biết thêm về người đàn ông điển trai, tài giỏi này nha!

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy là doanh nhân, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu (ACB). Anh là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam, nắm giữ cấp bậc này khi mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch ngân hàng đầu tiên “kế nghiệp” cha của mình. Bên cạnh khối của cải/tài sản khổng lồ, anh còn được khả năng buôn bán đáng nể.

Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB - Ảnh 1
Chân dung vị chủ tịch ngân hàng ACB (nguồn: internet)

Đôi nét về tiểu sử của doanh nhân Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 04/12/1978 tại TP.HCM. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm ngân hàng. Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng – đại gia ngân hàng kì cựu, một trong số những người sáng lập ngân hàng ACB. Mẹ anh bà Đặng Thị Thu Thủy hiện là một trong các thành viên HĐQT của ngân hàng ACB.

Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị buôn bán tại ĐH Chapman (Mỹ) năm 2002. Đến năm 2011, anh bảo vệ xong luận án Tiến sĩ kinh tế tại ĐH Golden Gate (Mỹ). Anh được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9 năm 2012 sau khi ngân hàng ACB có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao. Khi được bổ nhiệm chức chủ tịch ngân hàng ACB anh mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy chính là vị CEO trẻ nhất của ngành ngân hàng Việt Nam hiện nay.

READ  Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ?

quy trình vận hành 

  • Năm 2002: giữ chức chuyên viên thống kê thị trường tài chính tại ACB
  • Năm 2004: giữ cấp bậc Giám đốc Marketing ngân hàng ACB
  • Năm 2008: thành viên HĐQT ngân hàng ACB
  • Năm 2010: trở thành Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB
  • Năm 2012đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu

Hành trình đưa ACB thoát khỏi “khủng hoảng” của CEO “trẻ”

Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB - Ảnh 2
Nguồn ảnh: internet

Thời điểm tiếp quản chiếc “ghế nóng” của ACB là giai đoạn ngân hàng đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. mặc khác, với những kiến thức đã được học cùng sự hỗ trợ lớn phía sau đến từ cha của anh cùng các cộng sự đã đưa ACB dần thoát khỏi điều kiện.

Chỉ sau 6 tháng nhậm chức, anh đã đưa ACB dần dần từng bước phát triển. Chính điều này đã giúp tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” trong sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện nay, anh Huy còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là 2 năm ngân hàng ACB liên tiếp có những kết quả buôn bán nhảy vọt. Lợi nhuận năm 2018 của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Trong năm 2017, mức doanh thu của ngân hàng cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước đó. và cạnh đó, ACB còn có tỷ lệ đang nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

READ  Kishin RK – Tỷ phủ trẻ nhất Singapore và câu chuyện lập nghiệp

Theo báo cáo tài chính quý II năm 2018, lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất từ vận hành khác với hơn 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng gấp 73% so với cùng kỳ năm trước. và cạnh đó, mức lương từ lãi thuần và vận hành dịch vụ của ACB đều tăng, mang về lần lượt 4.862 tỷ đồng và 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng số của cải/tài sản thời điểm cuối quý II năm 2018 đạt xấp xỉ 310.000 tỷ đồng tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của ACB cuối quý II năm 2018 đạt 4.836 tỷ đồng, cũng như 43% vốn điều lệ ngân hàng.

CEO ngân hàng ACB giàu thế nào?

Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB - Ảnh 3
Chủ tịch “trẻ” ngân hàng Á Châu

Giữ chức vị chủ tịch một ngân hàng thương mại cổ phần lớn khi tuổi còn rất trẻ, nhiều người cảm thấy tò mò về khối của cải/tài sản doanh nhân Trần Hùng Huy đang nắm giữ. hiện nay, anh đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43%, có tổng giá trị là 1.344 tỷ đồng.

Từ khi sở hữu một lượng lớn cổ phiếu của ACB, vị CEO trẻ này chưa từng có ý định mua thêm hay bán bớt. Mặc dù, giá có cổ phiếu của ngân hàng ACB có những gặp biến động nhưng điều đó cũng không khiến anh muốn bán cổ phiếu mình sở hữu hữu. Vậy nên, anh luôn nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Trong lĩnh vực ngân hàng cái tên Trần Hùng Huy thực sự rất nổi tiếng. Anh không những được biết đến là một doanh nhân tài ba, đại gia sàn chứng khoán Việt mà còn là một người truyền cảm hứng những dự án lan tỏa lối sống xanh.

READ  Shark Louis Nguyễn là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch SAM

Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không vì thế mà Trần Hùng Huy cho phép bản thân được sa đà hưởng thụ cuộc sống xa hoa mà các cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay, đưa ngân hàng ACB giữ vững vị trí ngân hàng thương mại cổ phần lớn trên thị trường Việt Nam.

► Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Các câu hỏi về Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB

Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Trần #Hùng #Huy #Tiểu #sử #và #sự #nghiệp #Chủ #tịch #ngân #hàng #ACB

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Người nổi tiếng tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan/

Give a Comment