Bài viết Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu thuộc Toppic về Lý Giải bây giờ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd xem qua bài viết Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Hướng Nghiệp Á Âu”

Đánh giá về Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu


Xem nhanh

Khi mà trà sữa trở thành thức uống phổ biến thì Topping đã trở thành cụm từ mà ai cũng biết đến. Với các loại topping trà sữa đa dạng và phong phú dùng kèm với trà sữa, liệu bạn đã biết hết chưa? Cùng tìm hiểu tại bài viết topping là gì? Các loại Topping trà sữa trong mục Wiki Pha Chế của Hướng Nghiệp Á Âu để biết thêm chi tiết nhé!

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 1

Thế giới topping trà sữa vô vàn hương vị lẫn màu sắc

Trong ẩm thực, Topping là từ dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt phía trên một loại thức ăn khác. Với trà sữa, ToppingĐể tạo ra một trải nghiệm ăn uống thú vị, các loại thạch ăn kèm như trân châu đen, trân châu trắng, thạch trái cây, hạt thủy tinh, thạch Pudding… đã được sử dụng rộng rãi. Những thạch này được phối hợp với nhau, đem lại cho người ăn một trải nghiệm thức ăn đặc biệt và hấp dẫn.

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 3

Một số loại Topping ăn kèm trà sữa (Nguồn: Internet)

Trân châu

Trân châu là một trong những topping đã tồn tại lâu nhất trên thị trường. Ngày nay, có hai loại trân châu phổ biến là trân châu đen và trân châu trắng. Trân châu đen là món được làm từ bột sắn, hình dáng tròn. Sau khi nấu thì trân châu đen có độ giòn và dai, thu hút nhiều khách hàng.

Trân châu trắng là một trong những tên nổi bật trong làng trà sữa. Nó có mùi vị dịu dàng và nhẹ hơn trân châu đen. Người pha chế khéo léo sử dụng công thức làm trân châu tạo ra các loại mới có hương vị thú vị như trân châu đào, trân châu cacao, trân châu thanh long… hoặc nấu với nước đường đen.

Thạch rau câu

Câu chuyện từ Đài Loan – quê hương của trà sữa – đã thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ. Để làm điều này, những người bán đã khám phá ra cách để chế biến những viên thạch trái cây với nhiều màu sắc và hương vị. Điều này không chỉ khiến các em nhỏ vui vẻ, mà cả những người lớn cũng bị quay lại bởi hương vị đặc biệt này.

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 5

Topping làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Trên thị trường hiện nay, các loại thạch rau câu đã được sáng tạo ra theo nhiều cách khác nhau. Ngoài những loại thạch trái cây truyền thống thì còn có thêm các hương vị nổi bật như ca cao, cà phê, hương trái cây, hương rau củ quả… Thậm chí, về hình dạng, các loại thạch cũng được biến tấu đa dạng và phong phú hơn. Không chỉ là hình hạt lựu nữa mà các loại thạch nay còn có dạng sợi, hình ống…

READ  Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh, còn gọi là Popball, có vẻ như hạt trân châu với nhiều màu sắc khác nhau nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Chức năng của nó là có lớp vỏ mỏng, nếu cắn sẽ vỡ và tan chảy ra một ít nước có vị như dâu, cam, yaourt, xoài, vải… Hạt thủy tinh được sản xuất bằng cách kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển. Nó có vẻ giống hạt trân châu nhưng cách sử dụng và vị của nó lại hoàn toàn khác.

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 7

Thạch thuỷ tinh giòn giòn ngon miệng (Ảnh: Internet)

Popball có hình dạng và màu sắc nhiều màu sắc sặc sỡ, nên nhiều người thường coi đó là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hạt thủy tinh là hoàn toàn không có tác hại và còn là một lựa chọn tốt cho những người cần giảm cân và ăn kiêng.

Thạch Pudding

Thạch Pudding được làm ra từ bột flan trứng là thành phần chính. Các loại Topping khác thì không thể so sánh được, vì thạch Pudding có đặc điểm là bột mịn sẽ mềm tan trong miệng khi ăn. Hiện nay, thị trường cung cấp rất nhiều loại thạch Pudding như Pudding trứng, đậu đỏ, trà xanh, trái cây,… để thực khách lựa chọn.

Thạch củ năng

Người lập trình Việt Nam và nhà văn làm nội dung chuyên nghiệp cùng đóng góp để viết lại đoạn HTML này mà không gian dán. Để đảm bảo rằng độc giả có thể thấy được sự khác biệt hoàn toàn so với câu cũ, hãy viết bằng tiếng Việt: Để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời là thạch củ năng, bột năng được sử dụng như lớp phủ bên ngoài để tạo sự mềm mại và củ năng được cắt thành hạt nhỏ nằm bên trong. Nhờ có thể chế biến được thành nhiều màu sắc khác nhau như syrup hoa đậu biếc, syrup hoa bụp giấm, syrup chanh dây… thạch củ năng trở nên đặc biệt hơn.

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 9

Thạch củ năng có độ giòn và dai vừa phải (Ảnh: Internet)

Bánh Flan

Thế giới của hạt topping thực sự là rộng lớn và đa dạng. Ngoài những loại phổ biến như hạt đậu đỏ, bánh mochi, khúc bạch, còn có nhiều loại khác chưa được biết đến. Mỗi loại topping có hương vị thơm ngon khác nhau khi được kết hợp với trà sữa sẽ tạo nên một bữa ăn hoặc một ly trà đầy hấp dẫn.

READ  Scan là gì? Có công dụng gì? Làm sao để scan giấy tờ được? - hocviencanboxd.edu.vn

Nếu bạn có ý định lấy topping trà sữa nhằm phục vụ cho các món trà sữa của mình, hãy tìm đến các cửa hàng nguyên liệu pha chế uy tín. Đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, bạn cũng phải biết được nguồn gốc của topping đó, xuất xứ cụ thể của sản phẩm.

Hiện nay, giá topping trà sữa dao đồng khác nhau tuỳ theo nhãn hiệu và loại topping. Từ 20.000đ đến 30.000đ/500gr là mức giá bán thị trường.

Giá tham khảo của những loại topping và nguyên liệu tại DVP Market được liệt kê dưới đây. Bảng giá tham khảo của những loại topping và nguyên liệu tại DVP Market được cung cấp cho khách hàng tham khảo. Dưới đây là một số mức giá của các sản phẩm tại DVP Market.

Mặt hàngGiá bán
Trân châu đen 2kg55.000đ
Trân châu caramel 2kg165.000đ
Trân châu trắng 2kg160.000đ
Các loại bột rau câu giòn/dẻoTừ 10.000d – 20.000đ/gói
Bột năng 400gram15.000đ
Khuôn silicon làm thạch32.000 – 60.000đ

Cách bảo quản topping tự làm

Để giữ được topping trà sữa tự làm tốt nhất trong thời gian dài, bạn nên chọn cách bọc kín topping và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Những loại trân châu nấu chín chỉ có thể được bảo quản trong vòng 1-2 ngày, còn những loại thạch rau câu, thạch dẻo thì có thể bảo quản đến 3-4 ngày.

Cách bảo quản hạt trân châu sống

Trân châu sống là loại trân châu đã được sẵn sàng trước đó và bạn có thể mua chúng về và luộc chúng ở nhà. Do trân châu sống được đóng gói cẩn thận, bạn nên giữ chúng ở nơi khô ráo và nếu còn dư thì hãy bỏ túi đựng kín miệng.

Mẹo luộc trân châu không bị cứng

Khi bạn đã có trân châu được mua sẵn, hãy thực hiện các bước sau để có được trân châu mềm, dai và không bị cứng.

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 11

Trân châu luộc đúng cách sẽ đen tuyền, bóng bên ngoài (Ảnh: Internet)

  • Bước 1: Đun sôi nồi nước trên bếp, khi nước sôi thì cho trân châu đen vào. Nước sôi bùng lên thì đậy nắp và hạ lửa vừa nấu trân châu trong vòng 30 phút. Hạt trân châu đen bóng, có lớp trong bên ngoài sáng và nổi lên bề mặt nước là đã đạt.
  • Bước 2: Sau đó bạn tắt bếp, ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút nữa để topping không bị cứng.
  • Bước 3: Tiếp theo, vớt trân châu ra ngoài và xả qua nước lạnh để tạo độ giòn, hạt trân châu không bị dính cục lại với nhau.
READ  Hóa trị là gì? Tìm hiểu một số phương pháp hóa trị ung thư

Cách làm thạch củ năng dai giòn

Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Hướng Nghiệp Á Âu - 13

Thạch củ năng đa dạng màu sắc và dễ thực hiện tại nhà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

  • Củ năng: 2 củ lớn
  • Bột năng: 500gr

Cách làm thạch củ năng:

Bước 1: Để chuẩn bị củ năng, hãy gọt vỏ, cắt nhỏ thành hạt lựu vừa ăn. Trong quá trình cắt nhỏ củ năng, hãy đảm bảo rằng nó sẽ không bị đen bằng cách ngâm trong dung dịch nước đá.

Bước 2: Tạo màu cho thạch củ năng bằng syrup. Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc từ các loại rau củ như hoa đậu biếc (xanh dương), lá dứa (xanh lá), hoa atiso đỏ (hồng)… Pha loãng với nước lọc để tạo hỗn hợp syrup. Ngâm thạch củ năng vào hỗn hợp syrup này để được những màu sắc đẹp mắt bạn muốn.

Bước 3: Để làm nổi bột năng, hãy rắc bột năng đều lên củ năng và chế biến sơ bộ luộc với nước.

Bước 4: Khi ăn chín, bổ sung thêm lớp bột năng để tự nhiên làm cho thạch dai hơn. Hãy nên luộc thêm lần nữa để thực sự hoàn hảo.

Cuối cùng, bạn để một lượng năng vào nước đường để nó có thể sử dụng được. Lựa chọn thạch năng để thêm vào nước đường nhằm tạo ra một hỗn hợp để có thể sử dụng.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết rõ hơn về các loại ToppingĐể đắm mình trong vị thơm ngọt của trà sữa, bạn không cần phải lo lắng quá. Nếu bạn đã có các nguyên liệu cần thiết, chỉ cần tối thiểu công sức và thời gian, bạn sẽ được trải nghiệm một ly trà sữa tuyệt vời. Hãy cùng bắt đầu ngay nào!

Bên cạnh đó, bạn đã từng nghe nói đến Frappuccino là gì chưa? Và bạn có biết cách pha Frappuccino không? Nếu không thì hãy cùng Hướng Nghiệp Á ÂuĐể có thể cung cấp cho bản thân lợi ích về một loại đồ uống bổ dưỡng, hãy tìm hiểu kĩ hơn về nó nhé! Để có thể đạt được hiểu biết tốt nhất về món đồ uống bổ dưỡng này, hãy thực hiện những bước tìm hiểu cẩn thận và chu đáo để bổ sung cho bản thân một số kiến thức hữu ích nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Topping là gì?

Topping là những thành phần bổ sung trên món ăn để tăng thêm hương vị và độ ngon. Các topping thông dụng bao gồm sốt, hạt, ngũ cốc, đậu phụ, phô mai,…

Topping có tác dụng gì?

Topping có tác dụng tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn. Nó cũng có thể tăng thêm sự hấp dẫn để khiến món ăn trông đẹp hơn.

Có những loại topping nào?

Có rất nhiều loại topping khác nhau, bao gồm sốt, hạt, ngũ cốc, đậu phụ, phô mai, trái cây,…

Tại sao nên sử dụng topping?

Sử dụng topping giúp tạo thêm hương vị và độ ngon cho món ăn. Nó cũng có thể tăng thêm sự hấp dẫn để khiến món ăn trông đẹp hơn.

Topping có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nếu sử dụng topping hợp lý, topping sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nên sử dụng topping với số lượng hợp lý để tránh các vấn đề về sức khỏe.