Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Có hơn 80% người dùng đã và đang xài win10 than phiền tình trạng disk 100% gây ra treo hệ thống tạm thời, hoặc chậm chạp trong việc thao tác trên mọi thứ, nhất là đối với người dùng xài hdd 5400rpm. Ngoài việc phải nâng cấp ổ cứng ssd, bài viết sau đây KimLong Center sẽ chia sẻ các bạn các cách nâng cao hơn vấn đề này, cũng như sẵn tiện tối ưu hóa windows 10 ở tình trạng ổn định nhất.

 

fulldisk.png 

Update lên bản windows mới nhất :

Điều này không có nghĩa là kêu bạn phải bật các dịch vụ update trên window 10 lên, vì các dịch vụ update trên win10 là 1 trong những tác nhân lớn nhất gây ra tình trạng ổ cứng luôn disk 100%. Bạn khả năng kiểm tra máy mình đang xài bản window build bao nhiêu bằng cách ấn tổ hợp phím window+R để bật Run -> gõ vào winver -> enter và kiểm tra thông tin nha.

 

 

Nếu chưa update lên bản mới nhất thì bạn hãy vào link sau của Microsoft để tải về bản cập nhật mới nhất nha :

Download Update Win10 Tool

chọn Update now , máy sẽ down về 1 tệp tin có dạng Windows10Upgrade9252.exe, click vào và chạy cài đặt thôi nha.

 

Tắt các dịch vụ hệ thống không rất cần thiết

Ấn tổ hợp phím Window + R , gõ vào services.msc -> enter :

Tắt các services (dịch vụ) sau : Superfetch, HomeGroupListener, HomeGroupProvider, Windows Update như sau :

 

READ  Rò Rỉ Thông Tin Dell XPS 15 9500 Và Dell XPS 17 9700 Mới, Trang Bị RTX 2060?

Tắt các hiệu ứng, tính năng không rất cần thiết trên window

Nếu bạn chỉ xài máy tính cá nhân, không dùng chung máy với người khác(không dùng nhiều user account), không Join domain hay không đồng bộ tài khoản trên nhiều thiết bị thì đây là các mục bạn khả năng điều chỉnh hoặc tắt đi để phóng ra bộ nhớ cũng như giảm gánh nặng xử lý cho ổ cứng của bạn.

Chuột phải vào This PC (My Computer) -> chon Propertities -> Advanced system setting -> Advance -> Setting -> chọn tiếp như trong hình ạ.

 

Thiết lập ram ảo kết quả nhất

Advanced -> Setting -> advanced -> Change.. -> bỏ chọn Automatically… chọn Custom size, sau đó thiết lập như sau : Initial = Recommended (khuyến cáo) , Maximum = Initial x2 , sau đó chọn Set và Ok.

virtual_ram.JPG

 

Tắt luôn cập nhật tự động driver hệ thống sau khi đã update đầy đủ

 

Giảm các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống

Chọn Window –> Setting –> Privacy , tắt hết các mục ở các thẻ name sau :

General, Notifications, Account info, Call history, Messaging, Other devices, Background apps (quan trọng)

Ví Dụ :

(Lưu ý cái này các bạn khả năng tự thống kê các nhóm chức năng rất cần thiết xài hay không để bật hoặc tắt nha, nhưng thường thì những phần trên đây tắt cũng không tác động gì tới công việc và cách dùng máy cả)

Tắt Window defender (Không khuyến cáo)

Nếu bạn không lo ngại quá nhiều về vấn đề virut trên máy mình thì bạn khả năng tắt tính năng window defender này đi, điều này sẽ giảm gánh nặng cho hệ thống cũng như ổ cứng của bạn kha khá.

Setting -> Update & Security -> Windows Defender , turn off hết

 

Tắt các ửng dụng khởi động cùng window trên Task manager

Rất nhiều người không để ý rằng việc tắt các ứng dụng khởi động cùng window không gây ra tác động tới bất cứ vấn đề gì của hệ thống cả, nó giúp tăng tốc khởi động vào window và cũng làm sụt giảm hiện tượng nghẽn cổ chai cho ổ cứng lúc vừa khởi động.

Để mở Task manager nhấp chuột phải vào thanh Taskbar bên dưới chọn dòng Task manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc

 

READ  CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG WINDOWS 10

 

Khuyên các bạn tắt hết Startup bằng cách nhấp chuột phải vào app nào đang enable -> disable nha.

Tắt Message Signaled Interrupt Mode trong the Registry

 1.Vào Device Manager -> tìm đến trình điều khiển AHCI Controller -> storahci như hình sau:

 

 

2.Sau khi xác định đúng Controller của storahci thì các bạn bấm vào tab kế bên là Details – > chọn Device Instance Path và copy toàn bộ thông tin bên dưới vd :  PCI VEN_8086 & DEV_1E03 & SUBSYS_08061025 & REV_04 3 & 11.583.659 & 0 & FA

3.Ấn tổ hợp phím Window+R -> gõ vào regedit

Trong Registry Editor, hãy tìm đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetEnumPCIValueDevice ParametersInterrupt ManagementMessageSignaledInterruptProperties

( Value = tổng giá trị trong Device Instance Path đã copy trước đó )

4.Kích đúp vào MSISupportedở bên phải -> thay đổi ngay Value data thành 0.

Khởi động máy lại (khả năng khởi động sau).

Tắt Window SmartScreen

Control Panel -> Security and Maintenance -> Change Windows SmartScreen settings

 

 

Turn off SmartScreen và chọn OK.

Trên đây là một vài thủ thuật fix lỗi 100% full disk được dùng nhiều và kết quả nhất ngoài việc nâng cấp phần cứng mà Kim Long đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các bạn đang dùng window 10 nâng cao hơn được tình trạng nha.

Các bạn đang xem : Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Tối Ưu Hóa Và Sửa Lỗi Window 10 Full Disk 100% của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment