Bài viết Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) thuộc chủ đề về mẹo hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)”

Khôi phục services về mặc định win 10

Video nói về khôi phục services về mặc định win 10, reset services

Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)

Như các bạn đã biết thì Registry và Services là những thành phần cốt lõi trên hệ điều hành Windows.

Và trên blog thì mình cũng đã chia sẻ với các bạn rất nhiều các thủ thuật liên quan đến chỉnh sửa Registry hoặc thay đổi ngay thiết lập của Services nhằm tăng tốc máy tính hay khắc phục, sửa chữa một vấn đề gì đó khi Windows gặp sự cố rồi đúng không !

mặc khác, việc sửa chữa Registry này đôi khi không phải lúc nào cũng được thuận lợi. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là bạn đã khiến Windows bị PHẾ hoàn toàn rồi, có nghĩa là bạn đã ” chữa lợn lành thành lợn què ” rồi đó ????

Nhất là mấy bạn hay dùng mấy phần mềm tối ưu hệ thống, tối ưu Registry… những phần mềm này rất dễ gây ra tổn thương đến Registry của hệ điều hành Windows.

Đọc thêm: Lỗi máy tính Restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Vâng ! vậy làm thế nào để khôi phục Registry và Services về trạng thái mặc định ban đầu ? Vấn đề sẽ thực sự đơn giản nếu như trước đó bạn đã thực hiện backup lại Registry và Services rồi.

mặc khác, nếu như bạn quên chưa backup lại thì nó khả năng khiến cho bạn điều kiện hơn rất nhiều đó. Nếu như máy tính của bạn bị lỗi thì rất khả năng sẽ dẫn tới việc phải cài lại Windows hoặc phải Repair lại Win và đương nhiên là sẽ rất mất thời gian rồi.

Chính vì thếtrong bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn với các bạn cách dùng một phần mềm hỗ trợ bạn đưa Registry và Services về trạng thái như mới đó chính là phần mềm RefreshPC.

READ  Hướng dẫn dùng Windows 10 kết quả #5

Hướng dẫn khôi phục Registry và Services về mặc định

Okey, nếu như máy tính của bạn đang bị lỗi do Registry hoặc Services thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây để đưa nó về mặc định nha.

Thực hiện:

+ Bước 1: Tải phần mềm RefreshPC tại đây / hoặc tại đây

Note: Phần mềm này hỗ trợ hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8, Windows 8.1 (cả 2 phiên bản 32bit và 64bit ).

Trên Windows 10 thì chưa thấy tác giả nói đến nhưng mình nghĩ là vẫn khả năng cài đặt và dùng được. Nếu các bạn làm thành công trên Windows 10 thì comment lại để anh em biết nha !

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tải phần mềm về => bạn thực hiện giải nén file đó ra => chạy file refreshpcinstall.exe để bắt đầu cài đặt.

Nếu như nháy đúp chuột vào file đó mà bị lỗi thì bạn hãy nhấn chuột phải và chọn Run as adminisrator để chạy với quyền quản trị nha. quy trình cài đặt rất dễ nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết thêm nữa.

+ Bước 3: Sau khi đã cài đặt phần mềm vào máy tính rồi thì bạn hãy khởi động phần mềm này lên để chúng ta bắt đầu dùng.

Khi bạn nhấn chạy chương trình thì nó sẽ xuất hiện một hộp thoại, đại loại là nó hỏi bạn có muốn tạo điểm sao lưu hệ thống không ? Ở bước này bạn khả năng nhấn No để bỏ qua nha.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)
khôi phục services về mặc định win 10, reset services

+ Bước 4: Ở giao diện tiếp theo, chương trình sẽ tự động nhận dạng hệ điều hành và nền tảng Windows mà bạn đang dùng.

Bạn hãy nhấn vào Refresh My Windows 8 Settings để tiến hành thiết lập lại Registry và Services về trạng thái mặc định ban đầu.

Xem ngay: Nâng cấp Windows 10 Home lên Pro

reset-registry-va-services-1khôi phục services về mặc định win 10, reset services

Okey, bạn hãy đợi một chút để chương trình làm việc. quy trình làm việc của phần mềm RefreshPC sẽ thực hiện:

  • Đưa Registry về trạng thái mặc định.
  • Đưa Services về trạng thái mặc định.
  • Xóa các tập tin trong thư mục Temp (thư mục lưu file tạm thời)
  • Xóa các tập tin trong thư mục Prefect (thư mục lưu cache)
READ  [Tuts] Quản lý User trên Windows bằng lệnh trong CMD

+ Bước 5: Sau khi thực hiện xong thì chương trình sẽ thông báo kết quả mà nó vừa thực hiện được. Bạn khả năng xem qua và nhấn OK để hoàn tất.

reset-registry-va-services-3

khôi phục services về mặc định win 10, reset services

Vâng ! như vậy là quy trình Reset lại Registry và Services về trạng thái mặc định đã hoàn tất rồi đó. Rất đơn giản đúng không ????

Tips: Nếu như máy tính của bạn bị lỗi nặng, không thể vào Windows được thì khả năng truy cập vào chế độ Safe Mode của Windows và làm theo hướng dẫn như trên nha.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách Reset lại Registry và Services về trạng thái như mới rồi đó.

Nói chung là cũng rất dễ đúng không ngoài cách trên ra, nếu như bạn còn có cách làm nào hay hơn, đơn giản hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo cách làm với nha.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Xem thêm: [Tuts] Cách dùng con trỏ chuột 3D trên máy tính Win 7/ 8/ 10

Các câu hỏi về Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

READ  [UEFI-LEGACY] USB BOOT cứu hộ máy tính của anh Hoàng Khiển

Các Hình Ảnh Về Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)

khôi phục services về mặc định win 10

Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)

khôi phục services về mặc định win 10, reset services

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết khôi phục services về mặc định win 10#Thủ #thuật #Reset #lại #Registry #và #Services #của #Windows #về #mặc #định #như #mới

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về khôi phục services về mặc định win 10 Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới) từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật Máy Tính hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/may-tinh/

truy vấn: “khôi phục services về mặc định win 10, reset services, khôi phục services về mặc định win 7, reset registry windows 10, reset regedit, reset services windows 10, reset registry, reset registry windows 7, reset service windows 10, cách khôi phục regedit win 10, khôi phục registry win 10, services regedit, reset windows registry, cách reset win 7 về mặc định, registry reset, khôi phục giao diện mặc định cho win 7, reset service, windows registry reset, services win 10, win 7 registry, regedit win 7, clear regedit, reset windows 7, registry win 10, registry reset windows 10, windows 10 reset registry, phục hồi registry win 7, registry win 7, regedit win 10, thủ thuật regedit win 10, registry editor win 7, reset win 10 về mặc định, thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định trong windows 10, registry windows 10.

khôi phục services về mặc định win 10
reset services
khôi phục services về mặc định win 7
reset services windows 10
reset regedit
cách reset win 7 về mặc định
reset registry windows 7
cách reset regedit
khôi phục registry win 10
reset service windows 10
reset registry windows 10
đưa windows về mặc định
phục hồi registry win 7
reset registry
mac registry
thu thuat
khôi phục giao diện mặc định cho win 7
reset win 10 về mặc định

Thủ thuật Reset lại Registry và Services của Windows về mặc định (như mới)

Give a Comment