Bài viết Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm thuộc chủ đề về Tài Chính Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd.Edu.Vn tìm hiểu Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm”


Những điều bạn nhất định phải biết về thẻ Visa Prepaid. Thẻ Visa Prepaid là gì, hồ sơ làm thẻ ra sao và có những ích lợi như thế nào? Nên lựa chọn ngân hàng nào để phát hành Visa Prepaid?

Thẻ ngân hàng có rất rất nhiều loại, đại diện cho những đặc điểm, tính năng khác nhau. Trong đó, thẻ Debit và Credit được biết đến một cách thường nhật. Còn cái tên “Thẻ Prepaid” dường như vẫn không mấy quen thuộc với đại bộ phận dân cư. Vậy Thẻ Visa Prepaid là gì và có công dụng ra sao? hồ sơ làm thẻ như thế nào? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn nên biết về Visa Prepaid.

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước) là thẻ thanh toán trả trước quốc tế. Thẻ này cho phép chủ thẻ dùng hết số tiền xuất hiện trong thẻ, và không kết nối với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid cũng được phát hành bởi VISA – Tập đoàn về thẻ ngân hàng lớn nhất thế giới. Nó cũng có những tính năng tương tự như thẻ Debit – Phải có tiền trong tài khoản mới khả năng chi tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là thẻ Visa Prepaid không kết nối với tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa Prepaid có số thẻ gồm 12 số, tên chủ thẻ, tháng và năm hết hạn. Đặc biệt còn có CVV gồm ba số nằm ở đằng sau thẻ, là mã số bí mật để bạn điền thông tin khi thanh toán online. mặt khác còn có mã pin gồm bốn chữ số dùng để kích hoạt thẻ.

Thẻ Visa Prepaid là một thẻ độc lập hoàn toàn, nếu dùng hết tiền phải nạp thêm vào thẻ. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn hai loại thẻ này và nghĩ rằng, Visa Debit hay Visa Prepaid là cùng một loại. Sự thật không phải như vậy đâu nha!

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Thẻ Visa Prepaid là gì?

Ưu điểm

Độc lập và tách biệt với tài khoản ngân hàng. Do vậy, nếu lỡ chẳng may bạn gặp vấn đề gì như bị mất thẻ, mất mã pin… thì số tiền trong tài khoản vẫn được đảm bảo.

Nhược điểm

Khi dùng hết tiền trong thẻ, bạn không thể dùng tiền ở tài khoản. Điều này khiến bạn phải mất công sức, thời gian đến ngân hàng làm hồ sơ nạp tiền.

READ  Hướng dẫn kiểm tra tài khoản ngân hàng OCB đơn giản, nhanh chóng nhất

những loại thẻ Visa Prepaid

Phân chia theo phạm vi dùng, thẻ Visa Prepaid có 2 loại:

 • Thẻ Prepaid nội địa: Chỉ khả năng dùng trong phạm vi quốc gia phát hành thẻ. Ví dụ như thẻ phát hành ở Việt Nam thì chỉ dùng được ở Việt Nam
 • Thẻ Prepaid quốc tế: Là những loại thẻ như Visa, Mastercard, Amex, JCB… Đây là thẻ để thanh toán giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng tùy thuộc vào công ty phát hành thẻ có đáp ứng ở nước đó hay không. Thông thường thẻ Visa, Mastercard và JCB là thường nhật nhất.

Còn nếu dựa vào chủ sở hữu, thẻ Visa Prepaid được phân chia thành 2 loại sau:

 • Thẻ vô danh: Là loại thẻ không có tên người dùng sở hữu. Thông thường, thẻ vô danh hay bị từ chối thanh toán do không có tên chủ thẻ khiến đơn vị thanh toán lo ngại khi giao dịch.
 • Thẻ định danh: Là loại thẻ xác định được tên chủ sở hữu của thẻ. Tức là thẻ này có người đứng tên sở hữu thẻ.

Lợi ích khi làm thẻ Visa Prepaid

dùng thẻ Visa Prepaid người dùng đều khả năng thực hiện được nhiều giao dịch trong và ngoài nước một cách đơn giản như:

 • khả năng thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước một cách đơn giản và tiện.
 • An toàn đối với người dùng hơn khi không phải cầm quá nhiều tiền mặt, giảm thiểu rủi ro trộm cắp.
 • Cập nhật chiều hướng hiện đại nhanh chóng.
 • Bảo mật cao, không tiết lộ thông tin khách hàng.
 • Khi dùng thẻ Visa rút tiền ở nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền tệ của nước đó sau khi được ngân hàng chuyển đổi.
 • khả năng dùng thẻ Visa để thanh toán tại nhiều điểm bán hàng.
 • đơn giản kiểm soát tài chính cá nhân qua Internet.

Điều kiện làm thẻ Visa Prepaid

Để mở một tài khoản Visa Prepaid bạn chỉ cần mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân ra chi nhánh giao dịch ngân hàng gần nhất, điền vào đơn làm thẻ Visa và nộp phí làm thẻ khoảng 100.000 VND phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Nhưng cũng chính vì không bắt buộc tài khoản kết nối nên nhiều khách hàng lợi dụng mở tài khoản hàng loạt để dùng các khuyến mãi khác, gây ra điều kiện trong việc verify. Do vậy, thẻ Visa Prepaid không được dùng rộng rãi.

Khi nào nên dùng thẻ Visa Prepaid?

Khi nào nên dùng thẻ Visa Prepaid?

Hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid

Làm thẻ Visa Prepaid rất đơn giản, nhưng đối với những người ít mua sắm online thì hơi điều kiện một chút. Hầu hết các ngân hàng đều có quy trình làm thẻ Visa Prepaid chỉ trong ba bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy đến ngân hàng – Nơi mà bạn muốn mở thẻ và điền vào form mở thẻ Visa tại ngân hàng đó. Bạn phải mang theo giấy tờ cá nhân như CMND gốc hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Bước 2: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cho ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ nhập thông tin vào máy và in thẻ cho bạn sau khoảng mười phút.

Bước 3: Sau khi mở thẻ, bạn phải tốn một khoản phí mở thẻ và phí thường niên để duy trì thẻ. Vì Visa Prepaid là thẻ trả trước nên trong thẻ phải có tiền thì thẻ mới tồn tại được.

Cách dùng thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Prepaid sẽ đáp ứng tốt nhất trong trường hợp bạn nhiều phải giao dịch với thị trường quốc tế. Ví dụ như bán hàng online qua mạng Internet, chạy Facebook Ads, Google Ads Work hoặc nhiều trao đổi bằng USD.

Theo đó, việc sở hữu thẻ Visa Prepaid sẽ cực kỳ tiện lợi bởi tiền USD được chuyển thẳng vào tài khoản của bạn mà không cần đến ngân hàng làm hồ sơ nhận tiền.

Hơn nữa, do tách biệt với tài khoản ngân hàng, những rủi ro từ giao dịch ngoại hối của bạn sẽ không gây ra tác động gì đến số tiền trong tài khoản.

Xem thêm: Thẻ Visa trả trước có những lợi ích gì?

Nên làm thẻ Visa Prepaid ngân hàng nào tốt?

hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ dùng Visa Prepaid, bạn hoàn toàn khả năng đến bất cứ ngân hàng nào để mở tài khoản Visa Prepaid.

Dưới đây là biểu phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền và chuyển tiền của một vài ngân hàng dành cho các bạn tham khảo:

Ngân hàng Phí phát hành Phí thường niên Phí rút tiền Phí chuyển tiền
ACB 30.000 VND 100.000 VND 100.000 VND Chuyển khoản không mất tiền, mất 50.000 VND nhận tiền quốc
Eximbank 49.000 VND Miễn phí Miễn phí
Sacombank 49.000 VND Không áp dụng Miễn phí rút tiền tại Việt Nam và Lào, 3% phí tại Campuchia 2.000 VND
VIB 50.000 VND 3% phí ngoài hệ thống và miễn phí trong hệ thống
Vpbank Miễn phí 7.000 VND/tháng 4% tối thiểu tổng giá trị rút tiền, rút tối thiểu 50.000 VND 3% tổng giá trị tiền chuyển tiền

Lưu ý khi dùng thẻ Visa Prepaid

Khi dùng thẻ Visa Prepaid, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cũng như an toàn của chính bạn thì hãy lưu ý những điểm cơ bản dưới đây:

 • Đổi mã PIN ngay khi kích hoạt thẻ từ ngân hàng.
 • bắt buộc kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế ngay khi nhận thẻ.
 • Tìm hiểu rõ các thông tin in trên thẻ để thuận lợi trong việc bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin in trên thẻ bao gồm: Họ tên, số thẻ, ngày hết hạn và 3 số bảo mật CVV in ở mặt sau của thẻ Visa.
 • Không cung cấp thông tin thẻ cho người lạ.
 • Khi rút tiền hay giao dịch tại các điểm thanh toán cần bảo vệ mật khẩu của bạn.
 • Nếu làm mất thẻ, lập tức báo khóa thẻ với ngân hàng, tổng đài 24/24 của ngân hàng thường được ghi ngay trên thẻ.

Thẻ Visa Signature là gì? Điều kiện để được phát hành có khó không?

Thẻ Visa Prepaid có nhiều tính năng và công dụng vượt trội. Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn chưa biết qua những kiến thức về loại thẻ này. Tại sao chúng ta không nhanh chóng sở hữu một chiếc thẻ ngay hôm nay nhỉ?

Các câu hỏi về Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ Visa Prepaid - Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ Visa Prepaid - Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ Visa Prepaid - Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm

Thẻ Visa Prepaid - Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #Visa #Prepaid #Những #kiến #thức #quan #trọng #người #dùng #cần #nắm

Tra cứu dữ liệu, về Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Thẻ Visa Prepaid – Những kiến thức quan trọng người dùng cần nắm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

Give a Comment