Bài viết Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! thuộc chủ đề về Hỏi Đáp bây giờ đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn đọc thêm thông tin Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA!”

Đánh giá về Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA!


Xem nhanh

Bạn đã bao giờ tự hỏi: thẻ visa là gìTại sao lại có nhiều người dùng thẻ VISA trên toàn thế giới? Đó là do vận hành theo xu hướng giao dịch thanh toán bằng cách không sử dụng tiền mặt. Điều đó đã đẩy nhiều hình thức thanh toán khác nhau được ra đời.

Những chiếc thẻ phù hợp đã được khách hàng chọn dùng bởi độ tiện dụng và nhanh chóng của chính nó. Trong số đó có thể kể đến thẻ VISA. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu rõ hơn thẻ visa là gì,

Nội Dung Bài Viết

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 1

✅ Mọi người cũng xem : tên con gái trong game hay

thẻ visa là gì?

Thẻ VISAVISA card là một loại thẻ tín dụng thương mại quốc tế cung cấp bởi các ngân hàng liên kết với Công ty VISA International Service Association. Công ty này có trụ sở tại California, Mỹ.

Vì thế, thẻ VISAKhông chỉ có thể thực hiện thanh toán trong nước, mà còn có thể thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 3

Các loại thẻ VISA

Trên toàn cầu hiện nay, nhiều loại thẻ thanh toán đang được cung cấp bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước quốc tế.

✅ Mọi người cũng xem : cách tải ứng dụng hack free fire

Thẻ ghi nợ (VISA Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế VISA hay Thẻ thanh toán quốc tế VISA là loại thẻ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng trong việc thanh toán thay thế cho tiền mặt. Phạm vi sử dụng của VISA Debit

Giá trị của thẻ ghi nợ tương đương với số tiền đã được đặt trước trong tài khoản thanh toán của khách hàng. Để sử dụng thẻ, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản thanh toán của mình.

Nghĩa là, bạn phải có số tiền đã được cập nhật trong tài khoản của mình mới có thể sử dụng thẻ để tiến hành thanh toán.

Một số ngân hàng có yêu cầu bạn phải giữ một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản (50.000 đồng). Tuy nhiên, cũng có những ngân hàng không có yêu cầu như thế, cụ thể là bạn được tự do sử dụng số dư trong tài khoản của mình.

READ  Hình chiếu trong toán học là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng rút tiền tại các máy ATM hoặc các phòng giao dịch của các ngân hàng.

Tải ngay ứng dụng ANFIN để tích lũy ngay hôm nay với Lãi suất 8.5%/năm.

Bấm vào hình ảnh bên dưới hoặc quét mã QR để TẢI APP NGAY!

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 5

 • Thẻ debit là gì? Khi đăng ký tạo thẻ cùng các thủ tục bắt buộc của ngân hàng thì bạn sẽ nhận được thẻ debit và sử dụng với mục đích thanh toán.
 • CASA là viết tắt của cụm từ “Current Account Savings Account”, có nghĩa là Tài khoản tiết kiệm Tài khoản hiện tại. Chúng còn được gọi là Tiền gửi không kỳ hạn. Vì sao CASA nhận được phần lớn sự ưu ái, quan tâm của khách hàng? Anfin sẽ giải đáp chi tiết về khái niệm CASA qua bài viết dưới đây!

Thẻ tín dụng (VISA Credit)

Đây là loại thẻ có khả năng giúp người dùng thực hiện “chi tiêu trước – trả tiền sau”, nghĩa là khách hàng sẽ được ứng trước một khoản tiền không phải là tiền đã có sẵn trong tài khoản ngân hàng của họ để trả tiền cho một giao dịch.

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 7

Khách hàng phải hoàn lại khoản chi trên cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn. Thời hạn hoàn trả cho ngân hàng thì thường là từ 15 đến 45 ngày tính từ ngày thực hiện ứng tiền, tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng.

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn theo quy định của ngân hàng, lãi suất sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện đúng hạn theo thỏa thuận của ngân hàng, bạn sẽ không phải trả lãi.

Thẻ tín dụng (VISA CreditThanh toán được áp dụng trên các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và điện máy nhằm mục đích thay thế cho việc sử dụng tiền mặt.

Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi, đó là thẻ tín dụng của các ngân hàng trong nước và thẻ tín dụng quốc tế.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn cho phép khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại ATM như một thẻ ghi nợ (VISA Debit)

Tuy nhiên, các ngân hàng sẽ tính phí cho giao dịch này và lãi suất mà họ áp dụng cũng cao, từ 2-4% tổng số tiền được rút ra.

Ngay bây giờ, một số cửa hàng, trang thương mại điện tử đã áp dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng với mức lãi suất ưu đãi, có thể là 0%.

Với tính năng của thẻ tín dụng, người dùng có thể mua những sản phẩm mình yêu thích mà không cần lo lắng quá về vấn đề tài chính.

Xem thêm: 7 bí kíp quản lý tài chính cá nhân

Tải ngay ứng dụng ANFIN để tích lũy ngay hôm nay với Lãi suất 8.5%/năm.

Bấm vào hình ảnh bên dưới hoặc quét mã QR để TẢI APP NGAY!

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 5

Thẻ trả trước (VISA Prepaid)

Cũng giống như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước (VISA PrepaidNgười dùng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán theo nhu cầu của họ nhưng lưu ý phải đảm bảo số tiền chi tiêu không vượt quá số tiền có trong thẻ.

READ  Skincare là gì? Quy trình skincare từ cơ bản đến chuyên sâu

Điểm khác biệt giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ là nó không cần mở tài khoản. Có nghĩa là, thẻ trả trước là vô danh trong khi thẻ ghi nợ yêu cầu người sử dụng thực hiện các thao tác mở thẻ và xác nhận danh tính của họ.

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 11

✅ Mọi người cũng xem : game ninja phóng phi tiêu

Thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước – Đâu là lựa chọn đúng đắn?

Để có thể quản lý các tài khoản của mình một cách tốt hơn và thực hiện các bước giao dịch với ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng hơn thì bạn nên nghĩ đến việc sử dụng thẻ ghi nợ.

Nếu bạn không muốn mở tài khoản ngân hàng vì lo ngại về những khoản chi phí (như phí mở thẻ, phí duy trì thẻ, phí chuyển khoản,…) hay đang muốn giữ bí mật cho các tài khoản ngân hàng riêng tư của mình thì sử dụng thẻ trả trước là một lựa chọn hợp lý.

Mỗi loại thẻ đều có những tính năng và ưu điểm riêng biệt. Do đó, chọn và sử dụng thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn là một việc cần thiết.

Chức năng của thẻ visa là gì?

 • Thỏa thích mua những món hàng mình thích một cách thuận tiện.
 • Thao tác thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.
 • Không lo lắng về mặt tài chính.
 • An tâm về độ bảo mật cao.
 • Quản lý chi tiêu cao, bạn không thể chi tiêu quá mức nên không lo về vấn đề trở thành nợ xấu.

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhânĐể đạt được mục tiêu ổn định về tài chính, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiến hành hoạch định tài chính cá nhân một cách hợp lý.

Tải ngay ứng dụng ANFIN để tích lũy ngay hôm nay với Lãi suất 8.5%/năm.

Bấm vào hình ảnh bên dưới hoặc quét mã QR để TẢI APP NGAY!

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 5

Cách làm thẻ VISA (cách đăng ký thẻ VISA) là gì?

Để đáp ứng cách tạo thẻ VISA,

 • Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu đăng ký sử dụng thẻ.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự (theo quy định Pháp luật Việt Nam).
 • Chính chủ từ 18 tuổi trở lên.
 • Phải sở hữu tài khoản ngân hàng nơi mà bạn muốn làm thẻ.
 • Có tài liệu/ giấy tờ minh chứng công việc, thu nhập của bạn nếu muốn mở thẻ VISA Credit.
READ  Trung bình cộng là gì? Công thức tính trung bình cộng chính xác 100% - Rửa xe tự động

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 15

Cách sử dụng thẻ VISA

Thanh toán qua máy POS

Trước khi sử dụng cách thanh toán này, hãy kiểm tra xem cửa hàng, siêu thị mà bạn đang đến có chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA hay không nhé!

 • Bước 1: Đưa thẻ VISA của bạn cho thu ngân quẹt máy
 • Bước 2: Nhập mã PIN khi thu ngân yêu cầu
 • Bước 3: Ký tên xác nhận.

Thanh toán trực tuyến

 • Bước 1: Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn nhập thông tin cá nhân cần thiết vào ô tương ứng (họ tên, email, SĐT, địa chỉ nhận hàng,…)
 • Bước 2: Chọn thanh toán bằng thẻ VISA và đồng ý đặt hàng
 • Bước 3: Nhập chính xác số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ.

Thẻ VISA có rút tiền được không?

Do tính tiện lợi của mình, thẻ VISANhiều người đã lựa chọn sử dụng thẻ này, nhưng họ cũng bối rối rằng có thể rút tiền được không hay không.

Đáp án là có thể rút tiền thẻ VISA từ cây ATM, chỉ khi cây ATM đó cho phép rút tiền thôi.

✅ Mọi người cũng xem : game chơi với bạn bè

Tóm lại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ VISAThiết lực của chúng đã cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thuận tiện hơn, thanh toán nhanh hơn và đặc biệt là độ bảo mật cao.

Không chỉ là việc trao đổi của hai bên mà các chiếc thẻ VISA còn cung cấp cho khách hàng nhiều phúc lợi, ưu đãi. Hãy cùng trải nghiệm các trải nghiệm tuyệt vời, linh hoạt và tiên tiến bằng cách dùng thẻ VISA nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, Anfin đã thành công giải đáp thắc mắc cho bạn về việc thẻ visa là gì!

Tải ngay ứng dụng ANFIN để tích lũy ngay hôm nay với Lãi suất 8.5%/năm.

Bấm vào hình ảnh bên dưới hoặc quét mã QR để TẢI APP NGAY!

Thẻ Visa là gì? 6 điều bạn nên biết ngay về thẻ VISA! - 5

Nguồn tham khảo: investopedia.com

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : wibu là gì

Hỏi: Thẻ visa là gì?

Đáp: Thẻ visa là loại thẻ tín dụng, thương mại hoặc thẻ ghi nợ được sử dụng trong thanh toán, mua sắm hoặc rút tiền mặt tại các điểm thực hiện giao dịch trên toàn thế giới.

Hỏi: Thẻ visa có cần thủ tục không?

Đáp: Vâng, cần thực hiện một số thủ tục nhằm xác thực danh tính của người sử dụng trước khi đăng ký thẻ visa.

Hỏi: Thẻ visa có thể sử dụng để rút tiền trực tiếp không?

Đáp: Vâng, thẻ visa có thể được sử dụng để rút tiền trực tiếp tại các điểm thực hiện giao dịch trên toàn thế giới.

Hỏi: Thẻ visa có đủ tiền nạp vào không?

Đáp: Vâng, bạn có thể nạp bất cứ mức tiền nào vào thẻ visa của bạn bằng cách sử dụng các phương thức thanh toán được chấp nhận, bao gồm thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Hỏi: Thẻ visa có hạn sử dụng không?

Đáp: Vâng, thẻ visa có hạn sử dụng. Ngày hết hạn của thẻ được in trên mặt trước của thẻ, nhưng cũng có thể được xác định bằng cách sử dụng các dịch vụ của ngân hàng hoặc của nhà cung cấp thẻ.One Response

 1. Nam Review BĐS
  Posted on 6 Tháng Năm, 2023