Bài viết Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới thuộc nội dung về Wiki How trong lúc này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới”

Đánh giá về Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới


Xem nhanh

Mục lục [Hiện]

 1. template là gì?
 2. Lợi ích của template khi thiết kế website
  1. Dễ dàng cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất
  2. Tiết kiệm chi phí thiết kế
  3. Tiết kiệm thời gian triển khai
  4. Phù hợp với từng lĩnh vực
 3. Cách lựa chọn template cho website
  1. Bố cục, giao diện và màu sắc
  2. Phù hợp với các thiết bị số
  3. Phù hợp với lĩnh vực ngành nghề
 4. Địa chỉ tải Template cho website
  1. Themeforest.net
  2. Wix.com
  3. Templatemonster.com

Template là một trong những thuật ngữ quen thuộc  trong lĩnh vực thiết kế website khi các designer sử dụng các mẫu template website để tạo ra nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho từng lĩnh vực cụ thể. 

Nếu bạn đọc đang quan tâm đến câu hỏi “template là gì” và cách để lựa chọn template cho website của mình thì đừng bỏ qua bài viết Bizfly của Bizfly dưới đây.

template là gì?

Template là một tệp thiết kế sẵn để cung cấp nhiều bố cục khác nhau và được sắp xếp theo một cấu trúc cụ thể để phù hợp với các nội dung cụ thể của những lĩnh vực khác nhau. Template thường được sử dụng bởi những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhưng vẫn muốn trình bày nội dung của họ có độ đẹp cao và có ấn tượng.

Ví dụ cụ thể của một template là một bố cục trang web. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các trang web thật đẹp, tuy nhiên bạn cần phải thêm vào nội dung của bạn để tạo ra bản thật sự chứa ý nghĩa. Ví dụ khác của một template là một bản đồ. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một bản đồ thật đẹp, nhưng bạn cần phải thêm vào một số thuộc tính như địa điểm và đường đi để có một bản đồ thật sự cụ thể. Khi nói đến khái niệm “template là gì”, có thể lấy hai ví dụ như trên để hiểu rõ hơn. Ví dụ đầu tiên là một bố cục trang web mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web đẹp, nhưng cần thêm nội dung của bạn vào. Ví dụ thứ hai là một bản đồ mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một bản đồ đẹp, nhưng cần thêm thuộc tính như địa điểm và đường đi. Để hiểu rõ hơn khái niệm “template là gì”, chúng ta có thể lấy hai ví dụ như trên để so sánh. Ví dụ đầu tiên là một bố cục trang web để tạo ra các trang web đẹp, nhưng cần thêm nội dung của bạn vào. Ví dụ thứ hai là một bản đồ để tạo ra một bản đồ đẹp, nhưng cần thêm thuộc tính như địa điểm và đường đi để có một bản đồ thật sự cụ thể. Để hiểu rõ hơn khái niệm “template là gì”, chúng ta có thể tham khảo ví dụ như một bố cục trang web hoặc một bản đồ. Cả hai đều có thể được sử dụng để tạo ra các trang web hoặc bản đồ đẹp, nhưng bạn cũng cần phải thêm thêm nội dung hoặc thuộc tính nhất định để có một bản thật sự cụ thể.

 • Mẫu template CV: Mẫu template này sẽ được thiết kế với các layout cơ bản như họ và tên, thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… Không còn là vài gạch đầu dòng, template CV sẽ giúp bạn trình bày các mục trên một cách hợp lý và ấn tượng. Bạn chỉ cần gõ template CV trên google sẽ có vô số mẫu để lựa chọn, tải chúng về và thay đổi nội dung là bạn đã có một chiếc CV chuyên nghiệp rồi.
 • Mẫu template PowerPoint: Microsoft Office đã có rất nhiều mẫu template thuyết trình để bạn lựa chọn với các thiết kế hài hòa giữa các trang thuyết trình, thêm các biểu tượng hay ký hiệu sẽ giúp slide thuyết trình hút mắt hơn.
 • Mẫu template thiết kế website: Khi thiết kế website, việc đầu tiên cần làm là hình dung được bố cục cũng như cách sắp xếp. Nếu như là dân không chuyên thì template thiết kế website sẽ giúp bạn. 
READ  Mắt tam bạch là gì? Có đẹp, hiếm không? Tướng số nam nữ tốt hay xấu?

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu để sử dụng trong các phần mềm dành cho công việc văn phòng, thiết kế chuyên nghiệp như Google Docs hay Adobe InDesign. Những mẫu này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những tài liệu chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới - 1

template là gì?

Đọc thêm: Mẫu template website bán hàng free nổi bật nhất hiện nay

Lợi ích của template khi thiết kế website

Khi nói đến template, những lợi ích đối với lĩnh vực thiết kế website là rõ ràng như ánh sáng. Template cung cấp cho những người thiết kế website không chuyên nghiệp một “vị cứu tinh” nhằm giúp họ thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Ngay lập tức, bạn sẽ tận hưởng được những lợi ích của template khi thiết kế website như:

Dễ dàng cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất

Việc thay đổi thói quen và hành vi của khách hàng luôn là một điều rất quan trọng. Do đó, để có thể giữ chân những khách hàng ổn định trong thời gian dài, cập nhật các xu hướng thiết kế website là một nhu cầu cần thiết.

Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới - 3

Lợi ích của template khi thiết kế website

Nếu không chuyên về lĩnh vực thiết kế, thì cập nhật các xu hướng mới nhất có thể nói là nhiều dễ hơn việc tự sáng tạo. Bằng cách tìm hiểu các xu hướng mới, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với khi phải khám phá, mày mò và sáng tạo ra xu hướng mới.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Chi phí để thuê một người chuyên nghiệp để thiết kế website có thể là một trở ngại lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với template, dễ dàng có thể lựa chọn được mẫu website ưng ý với chi phí hợp lý. Ngoài ra, còn có những mẫu template miễn phí, do đó, chọn template là phương án hiệu quả về chi phí nhất hiện nay.

Tiết kiệm thời gian triển khai

Thay vì phải chờ đợi trong suốt một tuần hoặc có thể nhiều hơn để designer hoàn thiện bản photoshop thiết kế website, sử dụng template là một cách để tối ưu thời gian. Việc lựa chọn và sửa đổi nội dung website cho phù hợp có thể được hoàn thành chỉ trong một buổi sáng.

READ  DNS là gì, sử dụng thế nào?

Phù hợp với từng lĩnh vực

Mỗi ngành nghề cũng có những yêu cầu thiết kế website khác nhau. Việc tự thiết kế sẽ cần đến một khoảng thời gian dài để theo dõi xu hướng và phong cách thiết kế. Tuy nhiên, sử dụng template sẽ giúp bạn lãnh đạo quá trình này, bạn sẽ tìm được một mẫu thiết kế website phù hợp với nhu cầu của bạn trong chỉ vài phút.

Cách lựa chọn template cho website

Nhiều người đã hiểu rằng “template là gì”, hiểu được lợi ích nó mang lại, nhưng lại không biết cách chọn template website phù hợp. Để lựa chọn mẫu template tốt nhất, bạn cần xem xét những yếu tố dưới đây:

Bố cục, giao diện và màu sắc

Bố cục hài hòa, giao diện dễ nhìn và màu sắc tương ứng với màu thương hiệu, sẽ tạo nên một cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng. Giao diện của trang web sẽ được sắp xếp công thức, với màu sắc trẻ trung, để tạo ra một cảm giác đẹp cho người sử dụng.

Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới - 5

Cách lựa chọn template cho website

Việc chọn đúng mẫu template web thật sự cần thiết vì nó sẽ giúp tăng tính nhận diện thương hiệu. Bố cục hiển thị, màu sắc và giao diện của website cũng có vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ gìn khách hàng lâu hơn và tăng cơ hội bán hàng.

Phù hợp với các thiết bị số

Việc chọn lựa mẫu template website cho bản mobile là khá quan trọng, nhưng nhiều người thường bỏ qua bước này và chỉ tập trung xem thiết kế bản desktop. Tuy nhiên, thực tế là điện thoại di động là thiết bị được người dùng truy cập nhiều nhất hiện nay. Do đó, việc lựa chọn một mẫu template website phù hợp với bản mobile là rất quan trọng.

Không chỉ như vậy, mỗi hãng điện thoại và mỗi dòng điện thoại đều có các kích cỡ màn hình và tỉ lệ khác nhau. Khi chọn mẫu website, bạn hãy đảm bảo rằng nó có thể phù hợp với các thiết bị số hiện đại.

Phù hợp với lĩnh vực ngành nghề

Khi lựa chọn một mẫu template website, yếu tố cuối cùng cũng làm cho lựa chọn của bạn được hoàn thiện hơn là sự phù hợp với lĩnh vực ngành nghề của bạn. Website xây dựng sẽ không giống như website thời trang, website về y tế sẽ có phong cách khác hẳn với website giải trí. Vì thế, lựa chọn một mẫu template phù hợp với lĩnh vực của bạn là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Trước khi chọn một mẫu template website, bạn nên xem xét xu hướng thiết kế trong lĩnh vực bạn đang làm. Để đảm bảo bạn lựa chọn đúng dự án, hãy search “mẫu template website + lĩnh vực” mà bạn sẽ thực hiện. Chọn một mẫu template website phù hợp với lĩnh vực của bạn sẽ giúp bạn thực hiện dự án của mình một cách hiệu quả hơn.

Địa chỉ tải Template cho website

Nếu đã biết được các bước để lựa chọn mẫu template website thì bạn cũng đừng quên bỏ túi một vài địa chỉ tải template cho website

Themeforest.net

Địa chỉ tin cậy dành cho cả dân không chuyên và các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp một kho lớn giao diện thiết kế website, đa dạng và đầy đủ các tính năng, trên những nền tảng thiết kế web phổ biến như Magento, WordPress, Shopify…

READ  CFO Là Gì? Lộ Trình Trở Thành Giám Đốc Tài Chính

Template là gì? Kiến thức tổng quan về Template từ A-Z cho người mới - 7

Themeforest.net – Một trong những địa chỉ tải Template cho website

Wix.com

Wix.com là cộng đồng website xây dựng nổi tiếng vì cung cấp công cụ thiết kế website miễn phí. Ngoài ra, Wix.com còn tích hợp hơn 700 mẫu template website đẹp mắt và chuyên nghiệp, giúp hàng trăm nghìn người dùng khẳng định sự tin tưởng trong công cụ thiết kế của họ.

Khám phá ngay hàng trăm mẫu giao diện website tại wix.com/website/template. Những mẫu giao diện độc đáo sẽ đền bù cho trang web của bạn và giúp bạn tạo nên một ấn tượng rất lớn với khách hàng.

Xem thêm: Wix là gì? Hướng dẫn thiết kế website bằng Wix đơn giản

Templatemonster.com

Được cập nhật liên tục, sửa lỗi và cập nhật các mẫu template mới nhất, tương thích với các thiết bị di động là những điều hết sức thu hút của templatemonster.com trong mắt những người thiết kế và những người không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế website. Vì vậy, họ thường đến đây mỗi khi cần tìm template website.

Với những gì đã được giải thích trên, Bizfly đã giúp bạn hiểu hơn về nghĩa của template và các lợi ích của nó. Cũng như đã đưa ra một số lời khuyên về cách lựa chọn template, các nguồn tải template, để bạn có thể tạo ra một website chuyên nghiệp. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo landing page bằng wordpress đơn giản và miễn phí

Các câu hỏi liên quan:

 • Template được sử dụng trong các ngôn ngữ lập trình nào? Template được sử dụng nhiều trong các ngôn ngữ lập trình như PHP, ruby, Python, Java, Javascript…
 • Có những loại Template nào hiện nay? Hiện nay có những loại template phổ biến được sử dụng trong lập trình web như sau: Static templates, Dynamic templates, Server-side templates và Client-side templates.
 • Template có thể tùy chỉnh được không? Có. Template có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của từng ứng dụng web khác nhau. Các template thường được chia thành nhiều thành phần riêng biệt, có thể chỉnh sửa và tái sử dụng để tiết kiệm thời gian, công sự cho việc phát triển ứng dụng web.
 • Làm thế nào để truyền dữ liệu vào template? Để truyền dữ liệu vào template, mọi người cần sử dụng các hàm và biến trong ngôn ngữ lập trình. Các biến này có thể đưa vào template thông qua các thư viện và framework hỗ trợ xử lý template.

Những câu hỏi thường gặp

Template là gì?

Template là một bản mẫu, khung có sẵn sử dụng để tạo ra các trang web, các tệp văn bản hay các ứng dụng trên một nền tảng để tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong thiết kế.

Tại sao nên dùng template?

Template giúp bạn đạt được mục tiêu giới thiệu thông tin của bạn một cách hiệu quả nhất trong một thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách sử dụng template, và có thể tận dụng thời gian đã tiết kiệm để tập trung vào các mục tiêu khác.

Template có miễn phí hay không?

Có rất nhiều template có sẵn miễn phí trên thị trường, bạn có thể tìm kiếm và tải xuống các template miễn phí mà bạn cần. Ngoài ra, cũng có các template được bán với mức giá hợp lý.

Template có thể được sửa đổi hay không?

Vâng, bạn có thể sửa đổi bất cứ template nào bạn cần. Vì vậy, bạn có thể dựa vào các template đã có sẵn và tùy chỉnh các template đó để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Template có thể được dùng cho cả web và mobile hay không?

Vâng, có rất nhiều template có sẵn hỗ trợ cả web và mobile. Các template này thường được tối ưu hóa để cho cả hai nền tảng, giúp bạn dễ dàng tạo ra trang web và ứng dụng di động mong muốn.