Bài viết Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất thuộc chủ đề về mẹo vặt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất”

Người dân Nam Bộ có rất nhiều những phong tục độc đáo như nấu chè trôi nước vào ngày tết, đi tảo mộ, dựng cây nêu ngày Tết,… mặt khác, người phương Nam còn có cách cúng Thần Tài rất lạ đó là thêm bộ tam sên vào mâm cúng. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu chi tiết về bộ tam sên kỳ này nha.

Tam sên là gì?

Bộ tam sên hay còn gọi là bộ tam sinh là một nét văn hoá đặc biệt của người dân Nam Bộ trong phong tục cúng Thần Tài.

Tam sên khả năng được hiểu theo 2 nghĩa:

Nghĩa thứ nhất nghiêng về văn hoá, đó là biểu tượng cho đất, nước và bầu trời, là nơi mà chúng ta đang sinh sống.

Nghĩa thứ hai được giải thích dựa theo kinh Lăng Nghiêm của Đức Phật là noãn sinh (loài sinh từ trứng), thai sinh (loài sinh từ bào thai) và cuối cùng là thấp sinh (loài sinh ở dưới nước).

giải thích dựa theo kinh Lăng Nghiêm của Đức Phật

Bộ tam sên có hai ý nghĩa chính đó là nhờ vào trời đất cầu chúc sự bình an cho gia đình, tài lộc nhanh đến và thể hiện sự thành tâm của chủ nhà, khi đã dành thời gian và công sức để sắp xếp đồ cúng.

READ  Cách chọn thịt vịt ngon và sơ chế vịt sạch không hôi

Ngoài việc dùng để cúng Thần Tài, bộ tam sên còn xuất hiện trong lễ cúng thổ như một lời cầu cho việc hạ thổ an toàn, hoặc trong tiệc thôi nôi để cảm ơn 12 bà mụ tiên nương, mụ chúa giúp mẹ tròn con vuông.

Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất

Một bộ tam sên tiêu chuẩn phải đảm bảo đủ 3 yếu tố:

Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất

Miếng thịt luộc đại diện cho thai sinh và hành Thổ.

Vài con tôm hoặc hải sản sống dưới nước như cua, cá đại diện cho thấp sinh và hành Thuỷ.

Một quả trứng vịt luộc đại diện cho noãn sinh và hành Thiên, vì vịt là loài có lông vũ, khả năng bay trên trời.

Thiếu bất cứ một yếu tố nào thì cũng không còn được gọi là bộ tam sên và nó sẽ bị mất đi ý nghĩa thiêng liêng.

Kết lại, mong rằng đối với các bạn ở miền Nam nói riêng và các miền còn lại nói chung đều đã học được cách làm được bộ tam sên đúng chuẩn, để chuẩn bị mâm cúng cho ngày vía Thần Tài sắp tới.

Xem thêm:

>> Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

>> Bài cúng thần tài thổ địa mỗi ngày

>> Gợi ý mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất


Các câu hỏi về Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất

Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tam #sên #là #gì #Bộ #tam #sên #cúng #Thần #Tài #chuẩn #nhất

Xem thêm tin tức về Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Tam sên là gì? Bộ tam sên cúng Thần Tài chuẩn nhất từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment