Bài viết Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua”

Máy lọc nước ion kiềm đang dần trở thành danh mục quen thuộc đối với người dùng Việt. Tấm điện cực là một phần rất quan trọng trong loại máy này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Tham khảo ngay bài viết sau, để hiểu đúng hơn về tấm điện cực máy lọc nước, cũng như nắm được 3 lưu ý về tấm điện cực khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm nha!

1Tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm là gì?

Tấm điện cực là bộ phận quan trọng, được quý như trái tim của máy lọc nước ion kiềm. khả năng nói, máy điện giải sẽ là máy lọc nước bình thường nếu như không có tấm điện cực, vì máy chỉ khả năng tạo ra được lượng nước sạch, mà không khả năng tạo nước ion kiềm.

tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo

Tấm điện cực được làm từ titan, bên ngoài phủ một lớp platinum nhằm tăng tốc hiệu suất điện phân. Tùy vào từng thương hiệu máy mà tấm điện cực sẽ có hình dạng, kích thước, độ lồi lõm khác nhau. và cạnh đó, số lượng tấm điện phân càng cao thì lượng phân tử hydro tạo ra càng nhiều, đồng nghĩa với việc nguồn nước tạo ra có độ chống oxy cao.

Nguyên lý vận hành của tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm 

Máy điện giải có hai bộ phận chính: bộ lọc trong và buồng điện phân.

Nhiệm vụ của bộ lọc trong là thực hiện quy trình lọc nước trước. Sau khi nguồn nước đã được làm sạch, đạt chuẩn, tiếp theo đó nước sẽ đi vào buồng điện phân để các tấm điện cực thực hiện vai trò của mình. Lúc này, các phân tử nước sẽ được điện phân tách thành ion H+ và OH-.

Nguyên lí hoạt động của tấm điện cực

Tấm điện cực bắt đầu làm nhiệm vụ, thì trong buồn điện phân sẽ xảy ra phản ứng hóa học như sau:

  • 2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

Tiếp theo đó, ở hai đầu cực âm và cực dương của buồng điện phân sẽ xảy phản ứng hóa học như sau:

Tại đầu cực dương (+), nước sẽ được phân tách theo phương trình sau:

  • H2O → H+ + OH–
  • 4OH– →  4OH+4e =>2H20+O2
READ  Xeton là gì

Ở điểm cực dương còn lại, số lượng ion H+ nhiều hơn OH- nên nước này mang tính axit (pH nhỏ hơn 7).

Tại đầu cực âm (-), nước sẽ được phân tách theo phương trình:

  • H2O → H+ + OH–
  • 2H+ 2e →  H2

Ở điện cực âm còn lại, OH- nhiều hơn ion H+ nên nước mang tính kiềm (pH>7).

Qua quy trình phân tách nước chỉ ra rằng rằng, nước điện giải ion kiềm sẽ ra ở điểm cực âm với nhóm OH- và hydro phân tử (H2), còn nước điện giải ion axit sẽ ra tại điểm đầu cực dương với ion H+ và Oxy (O2).

Nguyên lý hoạt động của tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

những loại tấm điện cực hiện có trên thị trường 

Hiện nay tấm điện cực trên thị trường được dùng khác nhau tùy vào từng máy lọc, nhưng chủ yếu có 3 loại sau: tấm điện cực dạng phẳng, điện cực dạng rãnh và điện cực kiểu mắt lưới.

Đối với điện cực dạng phẳng hay dạng rãnh: 2 loại này có ưu điểm là tuổi thọ cao, đơn giản vệ sinh sau khi dùng. mặc khác, do dùng chất liệu titan và platinum để sản xuất nên giá thành danh mục khá cao, so với những tấm điện khác.

Các loại tấm điện cực hiện có trên thị trường

Đối với tấm điện cực dạng mắt lưới: Trái ngược với 2 tấm điện vừa nêu, thì điện cực dạng này có giá thành thấp, hiệu suất điện phân mạnh hơn. mặc khác, lại khó vệ sinh hơn, vì để làm sạch cần phải có công nghệ vệ sinh đặc biệt dành riêng cho nó. Cùng với đó, tuổi thọ danh mục cũng thấp hơn điện cực dạng phẳng và dạng rãnh.

Chức năng của tấm điện cực

Tấm điện cực được xem như bộ phận quan trong nhất của máy điện giải chiếm hơn 75% công năng nhằm nâng cao kết quả điện phân cửa nước ion kiềm. Chất lượng và công nghệ của tấm điện cực sẽ quyết định độ rộng của dải pH và nồng độ hydro hòa tan.

Chức năng của tấm điện cực

Vì sao cần nhiều tấm điện cực?

Nếu cùng một công nghệ và một diện tích bề mặt để khả năng tạo ra nước có dải pH rộng và nồng độ hydro hòa tan cao thì nên dùng càng nhiều tấm điện cực càng tốt. Hiện nay, chất liệu làm nên tấm điện cực thường rất đắt nên máy có nhiều tấm điện cực thì giá sẽ rất cao. 

Vì sao cần nhiều tấm điện cực?

2Ba điều cần lưu ý về tấm điện cực khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm

Diện tích tấm điện cực

Đây là một trong số những tiêu chí mà người dùng cần lưu tâm khi mua về dùng. Theo chuyên gia, họ khuyến khích người tiêu dùng nên chọn tấm điện cực có diện tích lớn, có dạng khối sẽ tốt hơn những tấm điện cực có diện tích nhỏ.

READ  Stay tuned là gì

Bởi vì khả năng vận hành của tấm điện cực lớn, sẽ mạnh mẽ và bền bỉ hơn. không những vậy, diện tích lớn giúp cho việc tiếp xúc với nước nhiều hơn, làm tăng hiệu suất điện phân, từ đó hàm lượng Hydrogen trong nước cũng tăng lên.

chọn diện tích tấm điện cực
Diện tích tấm điện cực trên Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45 3 tấm điện cực

Số lượng tấm điện cực 

Chọn máy lọc nước ion kiềm sở hữu nhiều điện cực Titan phủ Platinum giúp hiệu suất điện phân vận hành cao nhất, tăng khả năng xử lý các nguồn nước phức tạp. Đặc biệt, tại Việt Nam, nguồn nước chưa được xử lý tốt, còn trộn lẫn nhiều chì, kim loại… nước thường không có canxi, độ pH khá thấp.

vì thế, số lượng tấm điện cực càng nhiều sẽ giúp làm tăng độ rộng của dải pH, từ đó đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, đem lại chỉ số pH chính xác nhất.

chọn máy lọc nước có nhiều tấm điện cực
Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5100 5 lõi 7 tấm điện cực giúp tạo ion kiềm tốt cho sức khỏe

Chất liệu của tấm điện cực

Theo chuyên gia hàng đầu cho biết, nên chọn máy lọc nước ion kiềm có tấm điện cực phủ Platinum, vì đây là kim loại duy nhất trên thế giới hoàn toàn không gây ra độc hại, gây tác động sức khỏe con người.

và cạnh đó, trong quy trình điện phân, Platinum giúp nâng cao hiệu suất, làm tăng hàm lượng Hydrogen trong nước ion kiềm, giúp nâng cao tuổi thọ máy.

lựa chọn chất liệu của tấm điện cực
Tấm điện cực phủ platinum trên Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD5017 tấm điện cực 

3Có mấy phương pháp làm sạch tấm điện cực?

Cơ bản

Đối với các tấm điện cực đã được dùng ở thời gian lâu nên được tiến hành vệ sinh làm sạch theo đúng phương pháp. ện tại những phương pháp cơ bản nhất được nhiều người dùng tin dùng khả năng nói đến như sau:

Vệ sinh tự động tích hợp sẵn theo chức năng của máy

Với cách vệ sinh này, máy sẽ tự động phun nước axit rửa sạch bề mặt điện cực trong khoảng 10 – 15 giây và thải ra từ vòi uống (nước được dùng khoảng 5 – 10 lít). Phương pháp này khá tiện lợi vì người dùng không cần nhớ chính xác thời gian vệ sinh tấm điện cực, cũng như không cần bỏ thêm phí để mua thêm hóa chất vệ sinh.

Vệ sinh máy lọc nước bằng nước ion axit

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực được vệ sinh bằng nước ion axit 

Vệ sinh chủ động của người dùng

Nếu chiếc máy lọc nước của bạn chưa có chức tự động vệ sinh tấm điện cực thì bạn khả năng chủ động vệ sinh bằng cách lấy nước axit nhẹ sau khi dùng khoảng 10 lần. Điều này sẽ đảm bảo tấm điện cực luôn sạch sẽ, cung cấp nguồn nước tốt nhất đến gia đình bạn. 

READ  Soon Là Gì

Chuyên sâu

Để làm sạch tấm điện cực một cách tốt nhất người ta thường dùng dịch vụ làm sạch chuyên sâu kết hợp vật lý và hóa học để đánh bay các vết bẩn, đơn cử như là dịch vụ Hoàn Nguyên điện cực Digi Clean.

Digi Clean là một giải pháp làm sạch tấm điện cực hoàn hảo nhất được kiểm chứng bởi viện Pasteur, nó được vận hành nhờ sự kết hợp giữa axit citric và áp lực lốc xoáy của nước giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu. mặt khác, nó còn giúp tăng tuổi thọ và nâng cao hiệu suất của máy.

Chuyên sâu

Trên đây, là một vài thông tin về tấm điện cực máy lọc nước là gì? Cũng như 3 lưu ý về tấm điện cực khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm mà Điện máy XANH cung cấp đến bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc LH hotline miễn phí 18001061 để được hỗ trợ nha!

Các câu hỏi về Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua

Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tâm #điên #cưc #máy #lọc #nước #Lưu #khi #chọn #mua

Tra cứu báo cáo về Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Tấm điện cực máy lọc nước là gì? Lưu ý khi chọn mua từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment