Bài viết Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? thuộc chủ đề về thủ thuật hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim

Tại sao bộ cài Win 10 không có file .wim, mà là file install.esd ?

Dạo gần đây rất nhiều bạn có gửi cho email cho mình và thắc mắc là ” tại sao bộ cài Windows 10 của e không có file install.wim mà lại là file install.esd ? 2 file này nó có gì khác nhau không ?

Và để trả lời cho câu hỏi này thì mình sẽ viết một bài phân tích chi tiết cho các bạn.

Như các bạn đã biết thì trong các bài viếtrước của mình, thường liên quan đến hướng dẫn cài đặt Window thì mình đều hướng dẫn các bạn dùng file install.wim đúng không? và thực sự là mình cũng chưa gặp bộ cài Windows 10 nào có file định dạng là install.esd cả.

Nhưng nhiều bạn thắc mắc quá nên mình đã quyết định tìm hiểu cho rõ vấn đề này. Mình đã nhờ bạn ý upload file và chia sẻ link để mình tải về ngâm cứu thử coi thế nào mà lạ vậy, và sau đây là kết quả mà mình đã tìm hiểu được. Nhưng trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem file install.wim nó là gì đã nha.

Đọc thêm: Tạo USB BOOT chuẩn UEFI với 1 click để cứu hộ máy tính

#1. File install.wim là file gì?

Vâng ! như mình đã đề cập với các bạn trong các bài hướng dẫn trước đây thì file install.wim là một file cốt lõi xuất hiện trong bộ cài windows và nó nằm trong thư mục source của bộ cài.

File này chứa tất cả thư mục tập tin của hệ thống, trong quy trình cài Win thì file này sẽ được bung toàn bộ ra phân vùng ổ cứng mà bạn đã chọn, giúp hệ điều hành khả năng vận hành được.

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-2

#2. Tại sao bộ cài Windows 10 của tôi lại không có file install.wim?

Theo như mình tìm hiểu được thì trong một vài trường hợp khi bạn tải bộ cài Windows 10 về sẽ không có file install.wim mà thay vào đó là file install.esd.

Thực ra file install.esd nó là một định dạng mới được thay thế cho file install.wim, file này có mức nén cao hơn nên dung lượng của file install.esd thường sẽ có dụng lượng nhỏ hơn file install.wim, mặc dù các file trong đó là như nhau.

READ  [UEFI - LEGACY] Tạo USB BOOT phân vùng ẩn với 1 Click

Trong một vài trường hợp bộ cài windows 10 của bạn sẽ là file install.esd đó là:

  • Do bạn dùng công cụ hỗ trợ tải bộ cài Windows 10 của Microsoft cung cấp, ví dụ như công cụ Windows Media Creation Tool.
  • Hoặc cũng khả năng là bạn đã tải link do bạn bạn nào đó chia sẻ trên mạng, mà họ cũng dùng công cụ Windows Media Creation Tool để tải về 😀

=> Nói tóm lại là định dạng nào cũng được cả, nên nếu như bộ cài Windows 10 của bạn mà không có file install.wim thì bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nha.

dùng file install.esd để thay thế cũng giống như vậy cả thôi. Trong một vài trường hợp thì file install.esd sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho USB đó, vì ở định dạng này dung lượng thường nhỏ hơn 30%.

#3. Hướng dẫn chuyển đổi file install.wim sang install.esd

Nếu như bạn muốn chuyển đổi định dạng file install.wim sang định dạng install.esd thì bạn khả năng làm theo cách sau đây. Cũng rất đơn giản thôi, bạn làm lần lượt theo từng bước nha.

+ Bước 1: Tạo sẵn một thư mục, đặt tên là gì cũng được nhưng tốt nhất là nên ngắn gọn thôi và không dấu, không dấu cách nha các bạn.

Ví dụ mình sẽ tạo ra một thư mục có tên là install trong phân vùng ổ E, như vậy đường dẫn sẽ là e:install

+ Bước 2: Mount bộ cài Windows đó ra ổ đĩa ảo => sau đó copy file install.wim đó vào thư mục mà bạn vừa tạo ở bước 1 ý.

Tips: Nếu như bạn đang dùng Windows 8 trở lên thì khả năng Mount nhanh bằng cách nhấn chuột phải vào file *.iso (bộ cài ý) => chọn Open With => tiếp tục chọn Windows Explorer để mở => lúc này file iso ngay lập tức sẽ được mount ra ổ đĩa ảo luôn.

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-1

Vâng ! đây là file install.wim mà mình đã copy vào thư mục install

Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ?
Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ?

+ Bước 3: Bạn hãy mở cmd với quyền quản trị, nếu như chưa biết bạn khả năng xem bài viết này.

+ Bước 4: Bạn hay dùng lệnh sau để chuyển đổi:

Dism /Export-Image /SourceImageFile:e:installinstall.wim /SourceIndex:1 /DestinationImageFile:e:installinstall.esd /Compress:recovery /CheckIntegrity

Trong đó: e:install là đường kéo theo thư mục mà bạn đã copy file install.wim vào nha.

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-4

Nhấn Enter để thực hiện việc chuyển đổi. quy trình chuyển đổi đang diễn ra, sẽ mất khoảng 3 – 10 phút. Tùy vào cấu hình máy tính và dung lượng của file install.win của bộ cài.

Xem thêm: cài đặt chuẩn UEFI trong BIOS

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-4

Vâng, nếu như xuất hiện thông báo như hình bên dưới thì có nghĩa là công việc convert đã thực hiện xong rồi nha.

READ  Hướng dẫn thêm Services vào Control Panel trên Windows

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-6

+ Bước 5: Bạn hãy vào lại thư mục mà bạn đã tạo ở bước 1 để lấy file install.esd mà bạn vừa chuyển đổi là xong 😀

bo-cai-win-khong-co-file-install-wim-7

#4. Cách chuyển đổi file install.esd sang install.wim

Ngược lại, nếu như bạn muốn chuyển đổi file install.esd sang định dạng install.wim thì bạn cũng làm hoàn toàn tương tự như cách bên trên.

Mình nghĩ trường hợp này thì có lẽ sẽ hữu ích hơn, vì thông thường chúng ta sẽ dùng file install.wim là nhiều hơn. Và một vài phần mềm hỗ trợ cài win như WinNT Setup thì cũng chỉ hỗ trợ cho định dạng .wim mà thôi.

Thực hiện:

Bạn làm giống với hướng dẫn ở bên trên, nhưng ở bước 4 bạn hãy thay bằng lệnh như sau:

Dism /Export-Image /SourceImageFile:e:installinstall.esd /SourceIndex:1 /DestinationImageFile:e:installinstall.wim /Compress:max /CheckIntegrity

Note: Bạn nhớ phải thay đường dẫn cho đúng với thư mục của bạn nha. Vậy thôi, đơn giản như thế đó 😀

VIDEO hướng dẫn Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd

#5. Lời kết

Okey, như vậy là sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã hiểu tại sao bộ cài windows của bạn không có file .wim rồi chứ 😀

cùng lúc ấy, qua bài viết này thì bạn cũng đã biết thêm được một thủ thuật rất hay nữa đó là chuyển đổi file từ .wim sang i.esd hoặc ngược lại từ install.esd sang insall.wim một cách rất đơn giản rồi đúng không !

Nếu như bạn còn biết gì về 2 định dạng này nữa thì đừng ngại ngần, hãy chia sẻ ngay với tất cả mọi người bằng cách comment phía bên dưới nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Xem thêm: Cách lấy lại Key bản quyền Windows

Các câu hỏi về Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ?

File install.wim có tác dụng gì?

wim là một file cốt lõi có trong bộ cài windows và nó nằm trong thư mục source của bộ cài. File install. wim chứa tất cả thư mục tập tin của hệ thống, trong quá trình cài Win thì file này sẽ được bung toàn bộ ra phân vùng ổ cứng mà bạn đã chọn, giúp hệ điều hành có thể hoạt động được.

READ  Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 (32bit và 64bit) chi tiết nhất !

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ? Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh

Tại sao bộ cài Win 10 không có file install.wim, mà là file install.esd ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tại #sao #bộ #cài #Win #không #có #file #installwim #mà #là #file #installesd

Xem ngay: 9 cách mở cửa sổ CMD

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về file install.esd ? từ trang Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật Máy Tính hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/may-tinh/

Truy vấn: install.wim, file install.wim, install, cài win bằng file wim, install là gì, file wim windows 10, install.wim windows 10, install wim, install.wim windows 7, install .wim, win wim, windows 10 wim, file install, wim file windows 10, download file install.wim windows 10, file wim là gì, esd to wim, wim to iso, wim win, win esd, íntall, file wim, tạo file install.wim, bo cai win 10, install.wim vs install.esd, windows 10 install.wim, install. wim, wim install, cách cài win bằng file wim, install.wim file, install wim file, intall, installing là gì, .wim file, install la gi, chuyển file esd sang iso, instal.wim windows 10, instal.wim, installwim, win10 wim, windows 10 iso no install.wim, what is install.wim, win 10 wim, windows install.wim, boot.wim windows 10, download windows 10 install.wim, windows 10 wim file, wim no, win to esd, install wim windows 10.

install.wim
install.wim windows 10
esd to wim
file install.wim
win wim
install wim
bộ cài win 10
install.wim windows 7
install esd to wim
install .wim
windows 10 wim
file cài win 10
file wim windows 10
install.esd to install.wim
bo cai win 10
convert esd to wim
install.wim vs boot.wim
win.wim
win10 install.wim
wim co
wim win
win to esd
win esd
windows 10 wim file
windows 10 install.wim

Give a Comment