Tà tưa là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Tà tưa là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Tà tưa là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Tà Tưa là cái gì, trào lưu ‘Em muốn uống Tà Tưa’ của Hậu Hoàng trên Tik Tok thực ra là đi uống Trà Sữa, một loại thức uống rất thịnh hành hiện nay. Nhiều người không biết Uống Tà Tưa, Quán Tà Tưa hay Đi Tà Tưa là sao, vì nghe câu hát ám ảnh “Này anh yêu em muốn uống Tà tưa. Oke em yêu há miệng ra. Anh yêu em nhiều không. Anh yêu em to như này này”.

Bạn đang xem: Tà tưa là gì

*

Tà Tưa là gì?

Tà Tưa thực ra là phương pháp nói điệu đà, nói lái của “Trà Sữa”, một loại thức uống gồm trà và sữa kết hợp lại. Tùy vào thành phần chính mỗi loại, phương pháp pha chế và lượng nguyên liệu khác thêm vào thì cho ra loại Tà Tưa khác nhau. Có những loại Tà Tưa chính như sau:

-Trà sữa Trân châu, hay còn gọi là Trà Sữa Đài Loan do người Đài Loan phát minh năm 1980.

-Trà Sữa Hồng Kông, là trà đen cho thêm sữa đặc vào để khỏi đắng có từ thời chế độ Thực dân Anh.

READ  Brs Là Gì – Nghĩa Của Từ Brs

Xem thêm: Boardroom Là Gì – Boardroom Nghĩa Là Gì

Giới trẻ rất thích uống Trà Sữa, nhưng cách gọi Tà Tưa xuất phát từ kiểu nói lóng của giới trẻ, nghe có vẻ trẻ trung và duyên dáng, đúng chất của các bạn nữ. Đỉnh điểm, trào lưu “Này anh iu em muốn uống Tà Tưa” đã đưa cái tên “Tà Tưa” tới đông đảo dân chúng, mà nhân vật chính là Youtuber Hậu Hoàng.

Nguồn gốc bài hát “Này ăn iu, em mún uống tà tữa” là gì?

Ngày 1.8.2019, Youtuber Hậu Hoàng cho ra mắt MV nhạc chế “Chuyện xóm trọ” với nội dung hài hước, vui nhộn, đặc biệt những tình huống giở khóc giờ cười đúng chất sinh viên xóm trọ. Nữ chính đang ôn thi, nhưng 2 người bạn xuất hiện với hành động nũng nịu của cặp đôi quen nhau. Đỉnh điểm là đoạn nhạc “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này” nghe muốn nổi da gà. Câu đó dịch lại thành “Này anh yêu em muốn uống trà sữa. OK em yêu há miệng ra. Anh yêu em nhiều không. Anh yêu em to như này này.”

Đoạn nhạc chế được đặt trên nền nhạc của bài hát quốc tế SHA LA LA do nhóm VENGABOYS thể hiện. Nhất là “Này anh yêu em muốn uống Tà Tưa” trở thành nhạc chế được dùng nhiều nhất trên Tik Tok, có nhiều video cover lại hài hước và lầy lội. Lúc đầu mình tưởng Hậu Hoàng “đú fame”, hóa ra Hậu Hoàng là người tạo ra phong trào này.

READ  Onedrive là gì

Xem thêm: Độ Điện Li Là Gì – Thế Nào Là Điện Li

Thú thật, do nghe nhiều và xuất hiện dày đặc nên mình có cảm giác bị dị ứng với câu hát “Này anh yêu em muốn uống Tà Tưa”, nghe cứ sởn gai óc kiểu gì đó. Cái gì quá cũng gây ra phản cảm mà. Hy vọng bạn đã biết Tà Tưa là gì rồi nha, chúc bạn uống Trà Sữa ngon lành cành đào.

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Tà tưa là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Tà tưa là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Tà tưa là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment