Bài viết [Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? – JobsGO Blog thuộc đề tài về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd đọc thêm thông tin [Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? – JobsGO Blog”

Đánh giá về [Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? – JobsGO Blog


Xem nhanh

Đánh giá post
Job ngon – Thu nhập trên 26Tr – Không kinh nghiệm – Mời bạn ứng tuyển

Có thể nói Staff là một trong những thuật ngữ quen thuộc và gặp nhiều trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của nó. Phần vì Staff được sử dụng trong nhiều ngành nghề, phần lại vì đây là một từ đa nghĩa. staff là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 1
 • staff là gì? Staff là nghề gì?
 • staff là gì trong công ty?
 • Vị trí Key staff là gì?
 • Staff thường gắn với những nghề gì?
  • Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn
  • Lĩnh vực vận hành
  • Lĩnh vực Marketing
  • Lĩnh vực kinh doanh, thương mại
  • Lĩnh vực giải trí

staff là gì? Staff là nghề gì?

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 3
staff là gì? Staff là nghề gì?

Staff không phải là một nghề mà là một danh từ tiếng Anh để chỉ chức vụ nhân viên, cán bộ,… Thời gian đầu, Staff được sử dụng nhiều nhất trong ngành dịch vụ, nhà hàng và khách sạnNhững vị trí như Reception Staff, Cashier Staff, Event Staff, Cooking Staff… đã trở thành những chức vụ quen thuộc trong việc toàn cầu hóa. Tuy nhiên, trong thực tế, Staff được sử dụng nhiều hơn nhưng cách viết và ý nghĩa gốc đã được giữ lại thay vì dịch ra Tiếng Việt.

staff là gì trong công ty?

Những phân tích đã chứng minh rằng, ngoài những ngành như nhà hàng, khách sạn thì sử dụng Staff cũng xuất hiện ở những lĩnh vực khác nữa. Từ đó, ta hiểu rằng Staff đại diện cho những người lao động, những người thực hiện công việc vào các cơ quan, doanh nghiệp. Số lượng Staff trong một công ty cũng ảnh hưởng đến chức danh và bộ phận làm việc của họ. Những ví dụ như Reception Staff là nhân viên lễ tân; Cashier Staff là nhân viên thu ngân; Cooking Staff là nhân viên nấu ăn.

READ  Bạc 925 có bị xỉn màu như bạc ta không?những điều cần biết về bạc S925

👉 Xem thêm: Tổ chức là gì?

Vị trí Key staff là gì?

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 5
Vị trí Key staff là gì?

Số lượng mỗi bộ phận đông sẽ có một người chịu trách nhiệm về việc điều hành, quản lý và phân công công việc, được gọi là Key Staff. Mọi công việc liên quan đến quá trình làm việc đều phải được kiểm soát bởi Key Staff. Mỗi bộ phận có thể có từ một đến hai người để kiểm soát, đôn đốc công việc tùy theo mức độ và quy mô.

👉 Xem thêm: 9 vị trí làm việc trong nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Staff thường gắn với những nghề gì?

Nói đến staff, nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực để thay thế cho các cụm từ ghép phức tạp trong Tiếng Việt. Những lĩnh vực thường gặp bao gồm: ngành giáo dục, công nghiệp, báo chí, cũng như các trường hợp đặc biệt khác. Bằng việc sử dụng staff, người dùng có thể diễn tả ý muốn một cách dễ dàng và không cần phải sử dụng nhiều từ.

Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Có thể nói đây là một trong những lĩnh vực cần sử dụng từ Staff nhiều nhất hiện nay. Điều đó cũng được thấy rõ trong hàng loạt các chức danh, vị trí trong ngành, đều cần sự tư vấn của nhân viên Staff. Ví dụ, như quản lý, trưởng phòng, nhân viên hành chính… đều là một trong những thứ được liên kết với Staff.

 • Reception Staff chỉ toàn bộ nhân viên thuộc bộ phận Lễ tân của nhà hàng, khách sạn.
 • Concierge Staff: Nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Reservation Staff là tên gọi của nhân viên thuộc bộ phận phòng trong khách sạn, chịu trách nhiệm chính trong việc đặt, giao, đổi trả,… phòng.
 • Laundry Staff là nhân viên thuộc bộ phận giặt là trong khách sạn.
 • Housekeeping Staff là nhân viên thuộc bộ phận buồng phòng.
READ  Team Building Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Team Building Tại Glints Việt Nam

Những công việc trong lĩnh vực này cũng sẽ gọi là nhân viên. Các tên như Cashier Staff, Banqueting Staff… được sử dụng để chỉ công việc của những nhân viên đặc biệt.

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 7
Staff thường gắn với những nghề gì?

Lĩnh vực vận hành

Ngành vận hành là một trong những lĩnh vực có sự đóng góp của nhân viên. Do đó, sự quan tâm và chuyên môn của nhân viên trong lĩnh vực này được biết đến với tên gọi Operation Staff. Tên gọi này thể hiện được sự nghiêm túc của lĩnh vực và chuyên môn của nhân viên trong đó.

Lĩnh vực Marketing

Trong những công việc truyền thông, quảng cáo, vị trí và công việc của nhân viên được sử dụng rộng rãi. Những cụm từ thường gặp trong ngành này như Marketing Staff, Sales Staff, Telesale Staff,… Đều thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau nhưng vận hành với mục đích chung là giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đi đến gần hơn với khách hàng.

👉 Xem thêm: Tìm việc làm Marketing mới nhất

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 9
Lĩnh vực Marketing

Lĩnh vực kinh doanh, thương mại

Với lĩnh vực kinh doanh, các thuật ngữ liên quan đến nhân viên kinh doanh được sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng các từ Business Staff thay vì những định nghĩa tương đương trong tiếng Việt sẽ giúp ngắn gọn câu, nâng cao tính chuyên nghiệp và cải thiện các hoạt động thương mại và hợp tác quốc tế.

Lĩnh vực giải trí

Nếu bạn là người yêu thích nền văn hóa giải trí Hàn Quốc, chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ Staff Idol hay Staff Kpop. Vậy staff là gì trong Kpop? Đây là cụm từ chỉ nhân viên,

READ  ACP nghĩa là gì? ACP là gì trên Facebook và khi nào nên dùng ACP?
trợ lýNhững Idol Hàn Quốc cần sự hỗ trợ, chăm sóc nhằm giúp họ di chuyển, làm việc và nghỉ ngơi được an toàn và thoải mái. Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ cung cấp những dịch vụ tốt nhất để họ có thể trải nghiệm cuộc sống một cách tối ưu nhất.

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 11
Lĩnh vực giải trí

Mong rằng các thông tin đã được chia sẻ trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời cho câu hỏi “Staff là gì? Staff nghĩa là gì?”. Nếu vẫn còn thắc mắc nữa, hãy để lại comment phía dưới để được trả lời ngay lập tức. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân cũng như theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích tiếp theo.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

[Giải đáp] Staff là gì? Chức vụ Staff là gì trong công ty? - JobsGO Blog - 13

Những câu hỏi thường gặp

Staff là gì?

Staff là những nhân viên được nhận diện như là thành viên của một tổ chức. Họ có tác dụng định hướng, hỗ trợ và đại diện cho tổ chức trước cộng đồng xung quanh.

Vai trò của staff là gì?

Vai trò của staff là làm việc với các nhân viên khác trong tổ chức. Phải có trách nhiệm hành động của mình, cũng như giúp đỡ các nhân viên khác trong việc thực hiện công việc. Ngoài ra, họ cũng sẽ đề ra và thực hiện các kế hoạch để đạt được mục tiêu của tổ chức.

Các yêu cầu để trở thành staff là gì?

Các yêu cầu để trở thành staff bao gồm có trình độ chuyên môn cao, có khả năng lãnh đạo và có kinh nghiệm làm việc với các nhân viên khác trong cùng một tổ chức.

Các staff có được trả lương cao không?

Mức lương của staff phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, cũng như công việc được giao. Nhưng thường thì staff có được trả lương cao hơn so với các nhân viên khác trong cùng một tổ chức.

Staff cần phải có bằng cấp gì?

Staff không cần phải có bằng cấp. Tuy nhiên, họ cần phải có trình độ chuyên môn cao và có được kinh nghiệm làm việc với những người khác trong cùng một tổ chức.