Bài viết Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui? thuộc Toppic về Hỏi Đáp trong thời điểm hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn đọc thêm thông tin Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui?”

Đánh giá về Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui?


Xem nhanh
Spoiler là gì? Có nên không, có sai không? Ai là spoler, Bạn đã từng spoiler mà không biết?
Spoiler là tiết lộ tình tiết của một tác phẩm nghệ thuật, như phim ảnh chẳng hạn. Sau khi xem xong thì bạn có hiểu ý mình muốn nói?
__________________________________________
FACEBOOK: http://www.facebook.com/dathtu

s

Cuộc SốngXu Hướng Cuộc Sống5s Giải Nghĩa

Nếu đã biết nội dung phim trước, có lẽ bạn sẽ ước mong có một thiết bị giúp bỏ quên đi tất cả những gì đã đọc và nghe được không?

Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui? - 1

1. spoil là gì?

Xâm nhập / spɔɪl / (động từ) là việc tiết lộ những chi tiết quan trọng của một bộ phim hoặc một câu chuyện, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chưa được trải nghiệm tác phẩm đó.

Spoiler là thứ giúp chúng ta biết về nội dung của một người, một bài viết hoặc một đoạn clip trước khi chúng ta xem nó. Nó thường được sử dụng để tiết lộ một số nội dung của tác phẩm.

Xem thêm video cùng chủ đề : Spoiler là gì?

Mô tả video

Spoiler là gì? Có nên không, có sai không? Ai là spoler, Bạn đã từng spoiler mà không biết? nSpoiler là tiết lộ tình tiết của một tác phẩm nghệ thuật, như phim ảnh chẳng hạn. Sau khi xem xong thì bạn có hiểu ý mình muốn nói? n__________________________________________nFACEBOOK: http://www.facebook.com/dathtu

✅ Mọi người cũng xem : game show nhật bản hài

2. Nguồn gốc của spoil?

Spoil bắt nguồn từ tiếng Latin spoliumDa được bỏ rời khỏi cơ thể của động vật đã chết ở thế kỷ 14, spoil là việc cướp bóc vũ khí của đối thủ bị thất thủ. Nhưng ngày nay, ngoài ý nghĩa bắt đầu là cướp bóc, từ này còn ám chỉ những hành động phá hủy, làm hư hỏng.

READ  Công thức tính delta, delta phẩy phương trình bậc 2 & bài tập vận dụng

Có lẽ người tiền nhiệm của từ spoil không thể nghĩ đến rằng, vào thế kỷ 21, spoil còn mang nghĩa đến việc làm hỏng trải nghiệm của khán giả.

Năm 2019 là năm mà việc spoil đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Trước khi phim bom tấn ‘The Avenger: Endgame’ được công chiếu trên toàn thế giới, một số phân cảnh quan trọng đã được tiết lộ.

Quay lén của bộ phim đã phát tán rộng rãi đến mức độ thú vị, Anthony và Joe Russo phải viết một tâm thư cầu nguyện khán giả không spoil phim bằng bất kỳ hình thức nào. Hashtag #DontSpoilTheEndgame cũng được xếp hạng trên Twitter trong thời gian này.

Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui? - 3> Bom tấn The Avenger: Endgame từng tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu, khiến bất kỳ ai đã từng xem đều muốn kể về nội dung phim

Xem thêm video cùng chủ đề : Spoil là gì? Những ý nghĩa của Spoil – Nghialagi.org

Mô tả video

Về cơ bản,

✅ Mọi người cũng xem : game siêu cấp truyện tranh

3. Spoil có tệ đến thế?

Hầu hết chúng ta đều không thích spoil. Mọi người thích dự đoán nội dung câu chuyện và thỏa sức trải nghiệm những điều bất ngờ mà không cần phải ngồi chờ ai đó kể cho họ biết. Có thể nói, spoil có thể làm ảnh hưởng đến công sức sáng tạo của những người tạo ra tác phẩm.

Tuy nhiên, nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Nicholas ChristenfeldẤn tượng đầu tiên mà những người sinh viên Đại học California nhận được là sự bất ngờ khi biết được rằng có thể dựa vào nội dung của tác phẩm để yêu thích nó hơn.

Nicholas thực hiện thí nghiệm trên hai nhóm đối tượng. Một nhóm được tiết lộ nội dung của một cuốn sách, còn nhóm còn lại là không. Sau khi đọc xong cuốn sách, nhóm đầu tiên thích tác phẩm nhiều hơn so với nhóm thứ hai.

READ  VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN chi tiết

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi biết nội dung trước, bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến những chi tiết nhỏ khác, ví dụ như quá trình phát triển của nhân vật, lời thoại, hình ảnh của trò chơi, cách đầu tư của đạo diễn để làm nên những “cú lừa” ở ngoại lề. Nói cách khác, bạn đọc và hiểu những chi tiết trong tác phẩm tốt hơn.

Xem lại một bộ phim hay cũng giống như là một trải nghiệm lặp lại. Mỗi lần xem, bạn luôn nhận ra được một vài chi tiết thú vị mới. Dù cho bạn đã biết trước nội dung, bạn vẫn có thể tận hưởng bộ phim theo cách riêng của mình.

Nicholas nhận định rằng, mặc dù có một số lợi ích để spoil, nhưng không có nghĩa là chúng ta nên biết trước nội dung của một phim. Một trải nghiệm xem phim đầu tiên chỉ xảy ra một lần duy nhất.

4. Sử dụng spoil như thế nào?

Tiếng Anh

A: Have you watched the last episode? The main character…

B: Shhh! Don’t spoil the movie! I’m gonna watch it tonight.

Tiếng Việt

A: Cậu xem tập cuối chưa? Nhân vật chính nó đã… 

B: Ngưng! Đừng spoil gì hết! Tối nay mình mới xem.

5. Các thuật ngữ liên quan đến spoil?

ReviewViết lại đánh giá và chia sẻ cảm nhận của bạn về một tác phẩm mà không bao giờ để lại bất cứ điều gì về nội dung hoặc chi tiết của tác phẩm.

Spoiler alertĐể tránh việc làm phiền người khác bằng việc tiết lộ nội dung của một tác phẩm, hãy thông báo ‘SPOILER ALERT’ trước khi bạn dự định tiết lộ về tình tiết của tác phẩm.

READ  Truy vấn cơ sở dữ liệu là gì? Là một đối tượng có khả năng thu thập (Miễn phí)

Plot twistNút thắt, tình huống được sử dụng với mục đích tạo ra những bất ngờ và kịch tính cho tác phẩm.

#sách#Sáng tạo nội dung#Truyền thông#Là gì

Về chúng tôi

  • Liên hệ
CÔNG TY TNHH VIETCETERA

Mã số thuế: 0314912825

Địa chỉ ĐKKD: 6 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Giấy phép thiết lập MXH số 530/GP-BTTTT, thay đổi lần 1 ngày 07/11/2022 nơi cấp Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Phan Nguyên Lập

© Vietcetera 2023 . All Rights Reserved.

Chính Sách Bảo Mật

Thỏa Thuận Người Dùng

Spoil là gì mà làm hỏng cuộc vui? - 1>

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : game kinh dị 2 người

Spoil là gì?

Spoil là từ viết tắt của từ tiếng Anh spoiler, nghĩa là để lộ ra nội dung của một phim, truyện, tác phẩm nào đó trước khi người đọc hoặc đồng nghiệp đã hoàn thành nó.

Tại sao phải tránh spoil?

Khi nói đến tránh spoil, lý do là để giữ cho trải nghiệm của người xem hoặc đọc hoàn chỉnh. Những điều bị lộ ra trước khi họ hoàn thành có thể làm hỏng trải nghiệm đó và làm cho họ không thể trải nghiệm được hết những điều bất ngờ (thú vị) hay bất ngờ (không thể tin nổi).

✅ Mọi người cũng xem : chơi game trên facebook messenger

Làm thế nào để tránh spoil?

Một cách để tránh spoil là cẩn thận với những điều bạn đang nói. Nếu bạn đang nói với ai đó về một bộ phim hoặc truyện đang được tổ chức, thì hãy đảm bảo rằng bạn không làm cho họ biết những gì sẽ xảy ra trong kịch bản. Nếu bạn thấy điều này quá khó khăn, hãy hỏi họ xem họ đã hoàn thành bộ phim hoặc truyện đó chưa trước khi bạn bắt đầu nói về nó.

✅ Mọi người cũng xem : tên cặp đôi hay trong game

Liệu có thể dùng spoil để giải thích một câu truyện?

Không, spoil không phải là cách tốt nhất để giải thích một câu truyện. Việc lộ ra nội dung của câu truyện trước khi người đọc hoàn thành nó sẽ làm mất sự hứng thú của họ. Thay vào đó, hãy sử dụng những câu hỏi hỗ trợ và những gợi ý để giúp người đọc định hướng cho câu truyện của họ.Comments (2)

  1. Văn phòng công chứng Hà Thúy Ngữ
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023
  2. linhirene
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023