Bài viết Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký thuộc chủ đề về Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký”

Sổ tạm trú KT2 được cấp trong trường hợp công dân có đăng ký H.K thường trú ở một quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

KT2 là gì?

KT2 là sổ tạm trú dài hạn trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Khi nhắc đến KT2 bạn khả năng hiểu đây là trường hợp công dân có đăng ký H.K thường trú ở một quận/huyện nhưng có đăng ký tạm trú dài hạn ở quận/huyện khác trong phạm vi cùng tỉnh/thành.

 

Xem thêm: Sổ tạm trú dài hạn là gì?

 

Sổ tạm trú KT2

Sổ tạm trú KT2

Điều kiện đăng ký KT2

Quyền tự do cư trú là quyền cơ bản và quan trọng của công dân. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi sinh sống, làm việc và học tập Nhà nước ta cũng linh động điều chỉnh việc đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng cho công dân.

Căn cứ theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 30 Luật cư trú 2006 quy định điều kiện đăng ký tạm trú như sau:

Điều 30. Đăng ký tạm trú

1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm hồ sơ đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

READ  Tín phiếu là gì? So sánh tín phiếu kho bạc và tín phiếu Ngân hàng Nhà nước

2. Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Ví dụ: Nếu bạn có H.K ở quận Long Biên, Hà Nội, nhưng hiện nay bạn sinh sống ở quận Hà Đông, Hà Nội thì bạn vẫn có đủ điều kiện để đăng ký tạm trú KT2 tại quận Hà Đông. Con bạn khả năng xin học tại các trường ở Quận Hà Đông.

vàng tây là gì
profitability là gì
hematoma là gì
yep nghĩa là gì
enclosed là gì

hồ sơ đăng ký

Để thực hiện hồ sơ đăng ký KT2, bạn cần chuẩn bị 01 giấy tờ gồm:

    • Phiếu báo thay đổi ngay H.K, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu. Phiếu này bạn xin tại Cơ quan Công an cấp quận/huyện nơi bạn đang cư trú.

 

    • CMND hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã/phường/thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú.

 

    • Sổ H.K gia đình.

 

    • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc dùng nhà ở.

 

    • Trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

 

Nhận ngay tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia HocVienCanBoxd.edu.vn bằng cách:

READ  Cách làm thẻ ATM online cho người dưới 18 tuổi nhanh nhất

Đăng ký ngay

Thủ tục đăng ký

Điều kiện, hồ sơ đăng ký đơn giản

Cách làm sổ tạm trú KT2

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên bạn gửi đến Công an xã/phường/thị trấn nơi bạn sẽ đăng ký tạm trú. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ trên cơ quan có thẩm quyền sẽ phải cấp sổ tạm trú cho bạn.

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có tổng giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và có thời hạn tối đa là 24 tháng. Trong thời hạn 30 ngày trước ngày hết thời hạn tạm trú, công dân đến cơ quan Công an nơi cấp sổ tạm trú để làm hồ sơ gia hạn.

 

Xem ngay: Sổ tạm trú hết hạn thì cần làm gì?

 

Việc điều chỉnh thay đổi ngay về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định của Luật cư trú và pháp luật có liên quan. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

Trường hợp bạn đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ 6 tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú sẽ xoá tên trong sổ đăng ký tạm trú.

Gửi thắc mắc để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia HocVienCanBoxd.edu.vn:

READ  vay trả góp dành cho sinh viên ở đâu không cần thế chấp của cải/tài sản?

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

 

Các câu hỏi về Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký

Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và thủ tục đăng ký

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sổ #tạm #trú #KT2 #là #gì #Điều #kiện #và #thủ #tục #đăng #ký

Tham khảo thêm dữ liệu, về Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Sổ tạm trú KT2 là gì? Điều kiện và hồ sơ đăng ký từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính Ngân Hàng tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

Give a Comment