Bài viết Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! thuộc chủ đề về Thắc Mắt trong thời điểm hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được!”

Đánh giá về Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được!


Xem nhanh

Savage

“Savage” là từ lóng để miêu tả những hành động có xu hướng dã man hoặc độc ác. Ví dụ, nếu ai đó bị bồ đá chỉ bằng một tin nhắn, bạn có thể phản ứng với câu “Đó thực sự là dã man quá!”

“Savage” có thể xuất hiện trong các bình luận của forum âm nhạc về những scandal hoặc sự kiện gây sốc. Nó cũng có thể là một bình luận vui trong các game điện tử.

Shade

“Shade” là một từ đồng nghĩa với bóng râm. Khi bạn “throw shade” vào một người, điều đó có nghĩa là bạn đang đối xử với họ bằng cách nhìn xuyên qua họ với một ánh mắt cay nghiệt, giống như bạn từ chối hoặc chỉ trích họ.

READ  Deposit là gì? Tổng hợp kiến thức hữu ích về tiền gửi ngân hàng | hocviencanboxd.edu.vn

Trong các diễn đàn âm nhạc, chúng ta thường nghe những câu như “Nick Minaj và Cardi liên tục ‘shade’ nhau”, “Ai chơi lại chị khi chị shade vậy” để biểu lộ một cách mỉa mai, chọc ghẹo hay chỉ trích sâu cay.

Slay

Slay đã được sử dụng trong năm 1980 và thập niên 90 của thế kỷ trước. Cộng đồng LGBT+ đã sử dụng nó như một cách để ca ngợi ai đó về thần thái hay trang phục của họ.

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 1

“Slay” là một từ khá hài hước được thường xuyên dùng để khen ngợi. Ví dụ: “Taylor Swift đã phát hành album mới như vậy, ai sẽ được khen ngợi lại chị?”

Tea

Thuật ngữ tiếng lóng “Tea” đã bắt đầu xuất hiện trong những năm 1980 và 1990 trong cộng đồng LGBT, đồng thời cùng với những Drag Queen nổi tiếng. Từ đó, “Tea” đã được xem là sự trao đổi thông tin, tin đồn về sự việc mới, scandal đang xảy ra.

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 3

Ví dụ, Taylor Swift và Braun đang bất hòa, các bình luận “Tea time” và “pha trà nào” để biểu lộ sự chờ đợi các bản tin mới nhất của cộng đồng mạng và khán giả.

Mood

“Tâm trạng” là một từ cơ bản để miêu tả cảm xúc của một người. Nó được thể hiện qua những ảnh chế hài hước (meme). Theo Daily Dot, từ “tâm trạng” đã đi ra từ văn hóa của người da đen.

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 5

Ví dụ, khi bạn cảm thấy buồn bã hoặc chán quá khi nghe một bài hát, bạn sẽ nghĩ đến cụm từ “tụt mood quá”.

READ  Lương net là gì? Điều phải biết khi nhận lương net để tránh bị thiệt?

Thirsty

Từ “thirsty” có nghĩa gốc là khát nước, nhưng vào năm 2010, nó xuất hiện trên Internet với một nghĩa khác. Bắt đầu từ ca khúc “Chinga-A-Ling” của Missy Elliott và các bản nhạc Hip-hop, hiện nay từ này có ý nghĩa như đang mong muốn một điều gì đó.

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 7

Ví dụ, do đợi Rihanna và Adele phát hành album quá lâu nên cộng đồng trên mạng bắt đầu bàn về: “Thực sự muốn nghe nhạc của cả hai nhạc sĩ này rồi”.

Twerk

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 9

Theo từ điển tiếng Anh Oxford, cụm từ “twerk” mô tả một điệu nhảy gợi dục của người Hồi giáo, đã được lưu hành từ năm 1820. Năm 1993, một ca khúc của DJ Jubilee là “Jubilee All” là một ví dụ đầu tiên về việc từ này được sử dụng trong âm nhạc. Từ đó, những người nổi tiếng như Miley Cyrus đã làm cho từ “twerk” trở thành một thương hiệu.

Stan

The Oxford English Dictionary miêu tả một “stan” là một người hâm mộ cuồng nhiệt, hoặc có sự ám ảnh quá mực với một người nổi tiếng. Từ này có nguồn gốc từ ca khúc nổi tiếng của Eminem mang tên “Stan” ra mắt vào năm 2000.

Cult following

Để tránh việc trùng lặp, câu trên có thể được viết lại như sau: Giáo phái có nghĩa là 1 nhóm người hâm mộ nồng nhiệt với một tác phẩm văn hóa, như là nghệ sĩ, phim ảnh, sách báo… Giáo phái này có vốn fan không đông, nhưng rất trung thành với Idol của họ. Fan cũng có tên gọi riêng, bên cạnh đó họ còn thực hiện những việc thông qua Internet như viết truyện fanfic, tạo ra các trang phục, kí hiệu.

READ  Infographic là gì? Các ví dụ, mẫu và mẹo thiết kế infographic - Venngage Blog

Nguồn gốc tiếng lóng ‘cực đỉnh’ mà chỉ có fan âm nhạc trẻ tuổi mới hiểu hết được! - 11

Ví dụ, fan cuồng của Lady Gaga là không thể thiếu. Rất nhiều ban nhạc rock hoặc indie cũng có không ít số người trung thành theo dõi. Đó là một nguồn thu nhập hỗ trợ họ tồn tại trong lĩnh vực âm nhạc.

Ủng hộ bằng tâm

Trong fandom âm nhạc Việt Nam, có một thuật ngữ là “Ủng hộ bằng tâm”. Cụm từ này dành cho những người yêu thích Idol nhưng không mua sản phẩm âm nhạc bao gồm album và vé xem concert của họ. Thay vào đó, họ “cày view”, tham gia bàn luận và tạo ảnh hưởng về thần tượng mình yêu thích.

Những câu hỏi thường gặp

Slay là gì?

Slay là viết tắt của “Slay the Spire”, là một trò chơi điện tử thuộc thể loại roguelike thuộc dòng card game.

Slay có những đặc điểm nào?

Slay có đặc điểm là mỗi lần chơi là một trải nghiệm khác nhau, cốt truyện đột phá, nhiều nhân vật khác nhau, hệ thống vũ khí phong phú, nhiều loại thẻ và đồ vật khác nhau, và đặc biệt là hệ thống kỹ năng độc đáo.

Tôi có thể chơi Slay trên thiết bị nào?

Slay có thể chơi trên các thiết bị PC, Mac, iOS và Android.

Slay có hỗ trợ chế độ multiplayer không?

Không, Slay không hỗ trợ chế độ multiplayer.

Tôi có thể chơi Slay miễn phí không?

Vâng, Slay có thể chơi miễn phí trên các thiết bị iOS và Android.