Bài viết SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web thuộc nội dung về Lý Giải thời gian này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Lafactoria Web”

Đánh giá về SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web


Xem nhanh

SCP là viết tắt của từ khoa “Special Containment Procedures”, tức là quy trình đặc biệt để giữ gìn. Tổ chức SCP là một tổ chức truyền thuyết được kiểm soát bởi một cơ quan của chính phủ, để điều khiển, giữ gìn và giải quyết các đối tượng đáng sợ, không thể giải thích bằng khoa học thông thường.

SCP là một tổ chức bí mật, đứng sau nó là những câu chuyện thú vị sẽ khiến bạn phải thích thú. Hãy cùng tôi tìm hiểu về SCP những bí mật gì nó đang giữ.

SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web - 1
scp là gì?

  • 1 scp là gì?
  • 2 Tổ chức scp là gì?
  • 3 scp là gì có thật hay không?
  • 4 Mô hình scp là gì?
  • 5 Phân loại
  • 6 Một số khái niệm về SCP
  • 7 Trang Web của SCP chính thức là gì?
  • 8 Tổ chức SCP ở đâu?

scp là gì?

SCP là viết tắt của Special Containment Procedures, có nghĩa là Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt. Viết tắt 3 phương châm hàng đầu của tổ chức là: SECURE (Tuyệt mật), CONTAIN (Lưu trữ), PROTECT (Bảo vệ). Website này cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới thông tin về các báo cáo liên quan tới các hiện tượng siêu nhiên. Người dùng có thể đăng lên những báo cáo và tài liệu về những thực thể được gọi là các SCP, đó là các thực thể bất thường về mặt khoa học và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe và an ninh của nhân loại.

Tổ chức scp là gì?

Tổ chức SCP hay còn gọi là Special Containment Procedures hay Secure, Contain, Protect (trong tiếng Việt là Quy Trình Quản Thúc Cá Biệt) cất giữ ba tiêu chí hàng đầu là Tuyệt mật, Bảo vệ và Lưu trữ.

SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web - 3
Tổ chức SCP kì bí

Tổ chức SCP đã đứng trong bóng tối để bảo vệ, giữ gìn và che đậy những thứ mà loài người không thể hiểu, lý giải hoặc tránh khỏi những nhìn nhận hiếu kỳ của cộng đồng. Họ có ảnh hưởng không thể giải thích để lấy lại một cuộc sống bình yên, lành mạnh, ổn định và không bị chi phối.

Tổ chức SCP đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng với khoảng 2999 đối tượng kỳ lạ và bí hiểm được lưu trữ đến thời điểm hiện tại. Chuyện về những cái kỳ lạ này luôn được những người yêu thích và mê tính nghiêm túc.

Tổ chức SCP đã trở thành một nhóm nổi tiếng trên toàn cầu với sự thu hút của hàng triệu người. Đây là một dòng truyện đặc sắc và độc đáo của thể loại Creepypasta (gia tăng sự sợ hãi, không có thật).

Trong vũ trụ, SCP là một tổ chức có quá khứ hắc ám. Theo lệnh 13 O5, tổ chức này được tạo ra với nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ, mục đích là để hiểu rõ và phân loại các phần tử siêu nhiên. Nhân viên cấp D, được lựa chọn từ giữa những tử tù, làm những thí nghiệm gần như trên mọi mặt.

Tổ chức SCP có thể hợp nhất với những tổ chức khác như Liên minh Huyền bí Toàn cầu và Giáo hội.

Tổ chức SCP là một cơ quan để giữ và kiểm soát các SCP (những đối tượng bị xem là bí ẩn đối với con người).

READ  419 là gì? 419 nghĩa là gì? Ý nghĩa đặc biệt của số 419

Tổ chức SCP là một trang web cung cấp nội dung về các hiện tượng siêu nhiên ở nhiều vùng khác nhau trên toàn thế giới. Khi đăng ký tài khoản trên SCP, người dùng có thể đăng các báo cáo, tài liệu của mình về những điều bất thường liên quan đến khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe, an ninh của con người.

scp là gì có thật hay không?

Những đối tượng SCP chưa bao giờ được xác nhận là có thật, vì lẽ chưa bao giờ được kiểm chứng bằng cách khoa học, nên có thể nói rằng những đối tượng hay câu chuyện đó là hư cấu, không có thật. Trên trang web chính thức của SCP, họ cũng đã trả lời câu hỏi của nhiều người về việc “SCP có thật hay không?” và câu trả lời của họ là: “Không. Chúng tôi là trang web sáng tạo cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu hết ấy. Cả Tổ Chức cũng vậy”.

Bạn có thể tưởng tượng có một thứ gì đó có thể tồn tại như vậy, nhưng không nguy hiểm đến chúng ta. Do đó, đừng vội lo lắng, hãy truy cập trang của SCP để đọc thêm về những thứ thú vị đó để thay đổi quan điểm của bạn.

Mô hình scp là gì?

SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web - 5
Hình ảnh một SCP

SCP là một tổ chức hư cấu, trang web đã tạo ra để tổng hợp và tiết lộ những câu chuyện để gây cảm giác sợ hãi, tò mò cho người đọc. Do đó, có thể nói rằng tất cả các mô hình của SCP đều không phải là sự thật.

Ví dụ về mô hình: SCP 682 là một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu. Nó có tính thù địch, căm ghét tất cả những gì xung quanh và gây nguy hiểm cho con người. Nó có khả năng thay đổi kích thước dựa trên lượng động lượng cần tiêu thụ. Trong cơ thể của nó có chứa axit và có thể sống cả khi 87% của cơ thể bị hủy diệt.

Bạn có thể tìm hiểu về từ khóa scp là gì, hoặc các mô hình của SCP thú vị? Có nhiều trang web cung cấp thông tin về nó, nhưng bạn không nên tin vào hết những gì đọc được trên đó. Có thể coi nó như một câu chuyện kinh dị có tính chất giải trí.

Phân loại

– AN TOÀN: gồm các SCP đã được khám phá và nghiên cứu rõ ràng, nhằm nhắc nhở cộng đồng về cách thức không gây hại và bảo vệ sức khỏe của con người.

EUCLID: bao gồm các SCP mà các “chuyên gia SCP” chưa có đủ thông tin, không thể xác định được mức độ gây hại của nó, có thể là vô hại hoặc có thể gây hại trong một vùng nào đó, và cần phải được nghiên cứu thêm.

KETER: bao gồm các chi tiết về các SCP có tính nguy hiểm cao nhất, đòi hỏi sự báo động 24/4 và xử lý nhanh chóng để ngăn chặn. Trong trường hợp tồi tệ nhất, cần phải tiêu hủy mà không được phép lưu giữ cho bất kỳ mục đích nào. Bên cạnh đó, cần có các báo cáo về đối tượng cũng như cách chống lại, một số SCP còn có thêm bản ghi âm, thu thanh…

SCP cũng bao gồm các loại nhân viên cấp D, những đối tượng thuộc loại tội ác.

Một số khái niệm về SCP

SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web - 7
Một SCP mang mã SCP6789 – nguồn Internet

SCP 001SCP này là những thông tin bí mật, không được phép phổ biến trên bất kỳ hình thức nào, hiện nay đã có một vài thông tin liên quan được cho là của SCP 001 đã bị rò rỉ ra ngoài.

READ  Script là gì? Dân IT mà không biết đến cái này là dở rồi

SCP được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái đã được bảo vệ bằng một cặp tài liệu có khóa làm bằng hợp kim và titan. Tuy nhiên, vẫn có những tranh cãi về việc lưu trữ của SCP này, được coi là đối tượng nguy hiểm nhất trong 2999 SCP.

SCP 999Người này không được phép rời khỏi nơi kiểm soát trong bất cứ tình huống nào.

SCP 999 là một khối nhớt màu cam, có thể đổi dạng thành bất kỳ hình thù nào và thường tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. Nó cần được cho ăn hai lần/ngày và có đặc điểm giống loài chó, với hành động ôm bằng chân giả sau khi có người lại gần.

SCP 173Tên của bức tượng này là “Tượng điêu khắc – Bản gốc” và được làm từ cả bê tông và thép. Ngoài ra, bề mặt của tượng này được sơn bằng Krylon.

SCP 173 có khả năng biểu hiện thù địch và giết người bằng cách bẻ cổ những nạn nhân. Cách để giữ yên nó là nhìn thẳng vào mắt nó, không được chớp mắt và luôn phải có ít nhất ba người để canh giữ.

SCP 096Gã ngại ngùng là một đối tượng được gọi là “The Shy Guy”.

Hình dáng giống con người, cao 2.38m, cơ thể gầy gọn, da nhăn nheo như một người bị thiếu dinh dưỡng. Tổng chiều dài của tay là 1.5m chứ không phải là cân đối với cơ thể, các đầu ngón tay nhọn hắc. Miệng có thể mở rộng lên đến bốn lần kích thước của đầu bạn.

SCP 049:Đây là “tiến sĩ truyền nhiễm” còn có thể được gọi là “bác sĩ dịch hạch”.

Hình dáng giống con người, nặng 95.3kg và cao 1.9m, được giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và thân hình của đối tượng này được che giấu bởi một lớp áo choàng có mũ to và dài, lớp áo này lại là một phần cơ thể của SCP 049 do đó các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phân tích được nhiều. Nó không thể nói chuyện nhưng hiểu tiếng Anh. Bất cứ ai chạm vào nó cũng sẽ bị giết bởi một loại chất nào đó.

SCP 682:Lớn và có hình dáng giống thằn lằn hoặc cá sấu, đây là một sinh vật mà chúng ta đang nói.

SCP 682 là một sinh vật lớn có hình dáng tương tự thằn lằn lai cá sấu. Nó có tính thù địch, ám ảnh mọi thứ xung quanh và gây ra nguy cơ nghiêm trọng cho con người, có sức mạnh, năng lượng phản xạ và tốc độ di chuyển rất nhanh. Nó có thể tăng hay giảm kích thước theo khối lượng chất được tiêu thụ. Bên trong nó có những axit và có thể sống sót dù 87% cơ thể bị phá hủy.

SCP 610:

Đây là một loại virus gây ra bệnh trùng da ở người. Sau khi bệnh nhân bị nhiễm, họ sẽ gặp đau rát khủng khiếp, da lên cơ thể bắt đầu biểu hiện dạng những hạt đầu, nhỏ lại, trụi hết tóc và lông, và cả cơ thể bị mờ đỏ do những dịch tiết ra ngoài. Trong tình trạng này, bệnh nhân sẽ tự nhiên tìm kiếm người khác để lây bệnh, và hành vi của họ giống như một zombie. Nếu nằm trong khu vực được kiểm soát, đối tượng này sẽ không lây bệnh đến người khác.

SCP 1003:Với tính nguy hiểm cao, sán dây là một loại vật dụng rất đặc biệt và có thể đe dọa tính mạng của mọi người.

READ  Chức Năng Chính Của Microsoft Word Là Gì?

Khi một ai đó bị nhiễm bệnh, sán dây sẽ tồn tại trong cơ thể người trong một thời gian khá dài. Nó phát triển như một bào thai bình thường và lưu trú tại gan của người bệnh. Khi đủ lớn, nó mang hình dáng một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể cố gắng học cách sống như một con người, cũng như ăn thịt của những sinh vật cùng loại.

Trang Web của SCP chính thức là gì?

SCP là gì? Lật tẩy bí mật phía sau tổ chức SCP kì bí | Lafactoria Web - 9
SCP là những câu chuyện hư cấu

SCP được các độc giả trên toàn thế giới trông đợi với danh sách Creepypasta của nó. Mục đích của tổ chức này đã thu hút sự chú ý của không ít người, nhưng đó cũng là lý do vì sao nó bị nhiều người giả mạo cho những mục đích khác nhau.

Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của SCP tại địa chỉ sentayho.com.vn/

SCP đã sử dụng ba tiêu chí hàng đầu từ những ngày đầu của sự phát triển của tổ chức này, bao gồm an ninh, lưu trữ và bảo vệ.

Trên trang web này, hầu như mọi bài viết đều có chung cấu trúc bao gồm phần Quy trình Quản thúc Đặc biệt (Special Containment Procedures), một phần miêu tả tài liệu nội bộ về một vật thể SCP.

Trang web do cộng đồng xây dựng, bao gồm các yếu tố từ kinh dị, khoa học viễn tưởng đến các truyền thuyết đô thị. Nó có rất nhiều truyện và câu chuyện ngắn liên quan đến Tổ chức SCP. Khả năng truyền tải kinh dị bằng phong cách viết khoa học và học thuật cũng như đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cao đã làm nên tên tuổi của Web và được nhiều người quan tâm.

Bài báo cáo về SCP-173 được đăng lên trang web của SCP vào năm 2007. Khi đọc các bài báo cáo, chúng ta thường thấy những đoạn [GIẤU TÊN] màu đen và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] xuất hiện. Đây là những chi tiết bị giấu đi để tạo nên sự hấp dẫn và sợ hãi cho các độc giả. Tác giả của SCP biết rõ những chi tiết này nhưng họ không bao giờ tiết lộ để giữ cho sự thú vị và trí tò mò của độc giả.

Tổ chức SCP ở đâu?

SCP liên quan đến những thứ bí ẩn, không thể kiểm tra khoa học, tất cả đều hư cấu nên không ai có thể nói cho bạn được tổ chức này ở đâu. Cả trang web chính thức của họ cũng không thể cho bạn biết được.

Những tổ chức giả tưởng này dường như không có ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, nên không có câu trả lời để trả lời cho câu hỏi này. Bỏ qua việc tìm kiếm câu trả lời này, hãy thưởng thức những câu chuyện về các tổ chức này thôi.

SCP là gì? Những đối tượng SCP hay tổ chức SCP đã được giới thiệu cho bạn. Những nhà thích khám phá, thích thể loại kinh dị, có thể tìm thấy nhiều thông tin hấp dẫn trên các câu chuyện độc đáo. Những câu chuyện trên đó có tính giải trí nhưng lại mang tính khoa học, hấp dẫn. Bạn có thể coi SCP là một câu chuyện kinh dị nhưng đầy hấp dẫn.

Bạn có thể tin rằng các thực thể như SCP có thể hiện diện nếu bạn tin vào một điều gì đó. Nếu bạn thích, hãy chia sẻ các bằng chứng đó trên trang web chính thức của SCP.

Những câu hỏi thường gặp

SCP là gì?

SCP (Secure Copy Protocol) là một giao thức mạng được sử dụng để sao chép dữ liệu an toàn giữa các máy tính.

Làm thế nào để sử dụng SCP?

SCP là một giao thức mạng được sử dụng bởi các lệnh dòng để sao chép dữ liệu. Bạn có thể sử dụng một trong các lệnh sau đây để sử dụng SCP: scp, sftp, rsync hoặc ssh.

SCP có an toàn không?

Vì SCP sử dụng SSH để bảo vệ dữ liệu, nên nó có thể được coi là an toàn. Nó cũng hỗ trợ mã hóa dữ liệu và bảo mật để bảo vệ truyền dữ liệu.

SCP có thể được sử dụng để sao chép dữ liệu từ một máy tính này sang máy tính khác không?

Vâng, SCP có thể được sử dụng để sao chép dữ liệu từ một máy tính này sang máy tính khác.

SCP có hỗ trợ nhiều loại giao thức không?

SCP hỗ trợ các giao thức SSH, SFTP, rsync và ssh.