Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Bạn sẽ chẳng lạ lẫm gì với các cách nói Anh yêu em từ tiếng Việt cho đến tiếng Anh. Nhưng với tiếng Hàn bạn có biết ý nghĩa của từng âm tiết đó ghép lại chưa.

Danh từ “yêu” trong tiếng Hàn 사랑. Nếu bạn thêm một động từ “하다” (có hoặc làm) vào sau danh từ này sẽ tạo nên chữ “랑 사하다” sẽ mang thêm ý nghĩa “có tình yêu”

Cụm từ Saranghae/Saranghaeyo: 사 랑해/사랑해요 cũng mang một cấu tạo âm tiết cực kỳ dễ thương đó là 사랑해:

Chữ đầu tiên trong cụm từ này là “사”: Được lấy theo chữ “tử” nghĩa là chết trong âm Hán

Chữ thứ hai “랑”: Mang ý nghĩa là tôi và bạn

Chữ cuối cùng “해”: Mang ý nghĩa là “làm” khi nói hãy làm cùng nhau.

=> Cả cụm từ 사랑해: Có nghĩa là bạn và tôi bên nhau cho đến lúc chết.

Chỉ ba từ thôi mà đúng cả ý nghĩa lẫn từ vựng ghép lại với nhau phải không nào? Ngoài ý nghĩa sâu xa của từng âm tiết đó, bạn hãy chú ý đến các cách dùng khác nhau nữa nha! Người Hàn Quốc gọi đó là phương pháp nói chính thức và không chính thức.

Tỏ tình tiếng Hàn như trong phim Hàn Quốc

Cách nói Anh yêu em bằng tiếng Hàn chính thức

Anh yêu em (saranghamnida): Đây là cụm từ được xem là phương pháp nói chính thức cho ý nghĩa “i love you” bằng tiếng Hàn. mặc khác nó được dùng với những người mà bạn không biết hoặc ở một nhóm lớn. Thường nó sẽ xuất hiện trong những bài phát biểu ở các kết hôn.

READ  Ballad Là Gì – Nhạc Những Bản Nhạc Ballad Hay Nhất

Anh yêu em (saranghaeyo): Đây là một cách nói “i love you” dạng chính thức nhưng nó là một dạng từ điển của động từ “yêu” saranghada (사랑 하다). Ở đây xuất hiện động từ “hada” được chia một cách thông thường nên sẽ được dùng đa dạng trong nhiều tình huống khác nhau.

Ví dụ: Trong thì hiện ở, cụm từ này sẽ biến thành 사랑 해요. Bạn khả năng nhận thấy rằng các từ ‘tôi’ và ‘bạn’ đã bị loại bỏ. Khi bạn dùng cụm từ này để diễn tả tình cảm khả năng trong một vài trường hợp như: “tôi yêu ….của người đó, tôi yêu điều đó,…Là một dạng chính thức nên sẽ có mức độ thân thiết kém hơn. Sẽ thể hiện mối quan hệ tình dục của bạn với người đối diện ít thân mật

Cách nói anh yêu em trong tiếng Hàn

Cách nói Anh yêu Em bằng tiếng Hàn không chính thức

Trong ngôn ngữ tiếng Hàn còn có cách thể hiện tình yêu được xem là mức độ thông thường. Nó không có nghĩa là bỏ đi điều lịch sự thì sẽ mang đến một thái độ không tốt.

Bạn đang xem: Saranghae là gì

Xem thêm: Anti Hbs Là Gì – Xét Nghiệm

Xem thêm: suspected là gì

Mà bỏ đi thể lịch sự để thể hiện sự thân thiết, gần gũi giữa hai người. Người Hàn Quốc khi đó sẽ dùng từ: saranghae. Đây là một cụm từ rất thường nhật thường dùng giữa một người nam và một người nữ có tình cảm, dùng khi nói chuyện ở ai đó đang ở gần.

READ  Sê Nô Là Gì - Chi Tiết Cấu Tạo Sê Nô Mái Nhà Dân Dụng

mặt khác nếu bạn muốn nói rõ ràng có thêm, Tôi và bạn hoặc là Anh và em thì sẽ thêm cụm từ 나는 너를 사랑해

Nếu bạn muốn nó biến thành một câu hỏi nghi vấn hỏi đối phương là Bạn có yêu tôi không? hoặc Anh có yêu Em không thì chỉ cần lên giọng ở âm cuối với 사랑해?

Tổng hợp cách nói Anh yêu em bằng tiếng Hàn thông dụng

Saranghanda: Tôi yêu bạn

Như những chia sẻ ở trên, ở đây xuất hiện động từ “yêu”. Bạn sẽ rất thường gặp trong các ngữ cảnh của bài thơ, tiểu thuyết nếu là người nhiều đọc sách báo, truyện bằng tiếng Hàn.

사랑 행 (saranghae):

Đây là phương pháp truyền tải ngôn ngữ thể hiện tình cảm Anh yêu em hoặc Em yêu Anh bằng tiếng Hàn với âm thanh rất dễ thương. Nó thường được dùng với bạn trai, bạn gái, vợ/chồng hoặc những người quan trọng, thân thiết ở đời sống. Nó cách điệu cách bày tỏ tình cảm như đánh thức vợ hặc chồng của mình vào buổi sáng chẳng hạn.

*

Dangsin eopsin mot sara là gì?

Tôi không thể sống thiếu bạn (dangsin eopsin mot sara)

Nếu bạn nhiều học tiếng Hàn qua phim hoặc xem nhiều các chương trình truyền hình của Hàn Quốc sẽ nhiều bắt gặp cụm từ này. Nó là một cách thể hiện tình cảm mạnh mẽ, bày tỏ cảm xúc với người đối diện. Bạn hãy học ngay câu này để nói với Crush của mình nha! Hẳn cô ấy sẽ hạnh phúc biết nhường nào khi biết thêm cả ý nghĩa của nó.

READ  Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán tiếng anh là gì

Tôi cũng yêu bạn (nado saranghae)

Một cách đáp lại cho tình cảm của người khác đối với mình. Nếu một ngày Crush của bạn nói với bạn 사랑해 và 사랑 해요 thì lúc đó bạn trả lời bằng cụm từ 나도 사랑해. Nó mang nghĩa là ‘ Anh cũng yêu em ‘ hoặc tôi cũng yêu bạn.

Khi bạn học về chủ để Anh yêu Em trong tiếng Hàn hãy tập trung vào việc dùng hai cụm từ chính thức và không chính thức 사랑해 và 사랑 해요.

Chỉ với Anh yêu Em trong tiếng Hàn thôi mà đã có khá nhiều điều thú vị rồi phải không nào? Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức mới, hãy rèn luyện mỗi ngày bằng việc dùng để bày tỏ cảm xúc với crush của mình nha.

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Saranghae Là Gì – Saranghae Có Nghĩa Là Gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment