Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm thuộc chủ đề Pet/ Động Vật, Thú Nuôi.., Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Rùa hộp trán vàng là loài rùa quý, đang bị đe dọa nghiêm trọng, được liệt vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng nếu không được bảo vệ nghiêm ngặt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

I. Nguồn gốc của rùa hộp trán vàng

Rùa hộp trán vàng là một loài bò sát thuộc họ Rùa đầm (Geoemydidae) – Họ rùa lớn và đa dạng về số lượng cũng như số loài ở khu vực châu Á và châu Âu.

Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm
Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm

Cũng như nhiều loài rùa khác, rùa hộp trán vàng đã xuất hiện từ rất lâu. Chúng được tìm thấy ở các vùng ao hồ, đầm lầy và sông ngòi thuộc khu vực nhiệt đới, đặc biệt là ở châu Á.

Tính đến hiện nay, số lượng loài rùa này ngày càng giảm sút đáng báo động, đã được liệt vào danh sách đỏ của thế giới.

II. Đặc điểm hình dáng của rùa hộp trán vàng

Rùa hộp trán vàng là loài rùa quý. Điểm đơn giản để nhận biết chúng là chiếc yếm đặc biệt thú vị, với hai mảnh khác nhau và khả năng cử động được.

Trong khi nửa yếm sau thường cố định thì nửa yếm trước lại khả năng khép kín lại được trong quy trình đầu thụt vào mai để trú ẩn khi bị đe dọa.

Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm

Mai của chúng khá cao, gồ lên so với ven rìa mai, thường có màu nâu hoặc đen sẫm, xen kẽ giữa lưng là dải sọc màu vàng nhạt.

READ  Cá Nhụ (Chét Biển) là cá gì? Làm món gì Ngon? Giá bao nhiêu tiền 1Kg?

Đa số, loài rùa này có kích thước vừa trung bình, với chiều dài của mai khoảng 280mm, chiều rộng cơ thể thường từ 10 – 20cm. Cũng như nhiều loài rùa khác, chúng có tuổi thọ cao và khả năng lên tới 70 – 80 năm.

🔔🔔🔔 THAM KHẢO: Chim Ngũ Sắc ăn gì?

III. Rùa hộp trán vàng sống ở đâu?

Rùa hộp trán vàng thuộc họ rùa đầm, vì thế, chúng thường sống ở những khu vực nóng ẩm, trong các khu rừng ở vùng trung du và vùng núi.

Loài rùa này thường ẩn mình trong các bụi cây rậm, dưới những bãi lá rụng,… Khi đẻ trứng, chúng thường bới đất để vùi trứng xuống.

Hiện nay, ở Việt Nam, chúng được tìm thấy ở các khu vực như: Dải đất miền Trung, một vài tỉnh giáp vùng Tây Bắc.

📢📢📢 LÀM RÕ: Rùa Núi Vàng giá bao nhiêu tiền?

IV. Rùa hộp trán vàng ăn gì?

Là động vật ăn tạp, những chú rùa này thường ăn cả động vật lẫn thực vật. Ngoài việc ăn các loài giáp xác nhỏ, giun đất, thịt,.. thì cá nhỏ cũng là món ăn yêu thích của chúng.

mặt khác, chúng còn nhiều ăn những loại rau, củ, quả như chuối chín, cà chua, rau cải,…

V. Các loài rùa hộp trán vàng nổi tiếng ở Việt Nam

ở Việt Nam, giống rùa này được chia thành 2 loại, bao gồm: Rùa hộp trán vàng miền bắc và rùa hôp trán vàng miền trung. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của chúng ngay dưới đây.

1. Rùa hộp trán vàng miền bắc

Tên khoa học: Cuora galbinifrons

Rùa hộp trán vàng miền Bắc thường có mai màu vàng, gồ cao lên khá nổi bật. Điểm đặc biệt là trên mai của chúng thường có những hoa văn hình thù rất độc đáo và thú vị.

READ  Cá Phi Phụng giá bao nhiêu? ĂN gì? Mua, Bán ở đâu Hà Nội, Tp Hcm?
Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm
Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm

Phần đầu có màu vàng, xen kẽ là các đốm đen, xám rõ nét tạo nên màu sắc khác lạ, đậm hơn rùa ở miền Trung. Phần yếm có màu vàng, khá đậm, không pha trộn với sắc màu khác.

✅✅✅ PHẢI XEM: Chim Cắt săn mồi thế nào?

2. Rùa hộp trán vàng miền trung

Rùa hộp trán vàng miền Trung là loài rùa có, dài và ít họa tiết hơn so với rùa miền Bắc. Phần yếm cũng có màu vàng nhạt và các đốm đen xen kẽ ở giữa.

rùa hộp trán vàng miền trung

VI. Tình trạng săn bắt rùa trán vàng ở Việt Nam

Hiện ở, rùa hộp trán vàng đang là một trong 50 loài được xếp ở mức độ nguy cấp nhất thế giới cần báo động để bảo tồn.

Ở Việt Nam, số lượng loài rùa này đang giảm sút nghiêm trọng, trong đó tác nhân chính là do săn bắt nhiều, làm môi trường sống của chúng thay đổi ngay.

săn bắt rùa hộp trán vàng

Số lượng rùa hộp trán vàng một cách tự nhiên đang bị suy yếu trầm trọng

Theo ước tính, hiện ở có khoảng hơn 50% số lượng giảm là do săn bắt. Ở một vài nơi, việc khai thác, săn bắt loài này đang diễn ra một cách quá mức, dẫn tới việc thay đổi ngay hệ sinh thái của chúng.

cùng lúc ấy, việc phá hủy môi trường sống dẫn tới nguy cơ tuyệt chủng của loài này sẽ không còn xa.

VII. Rùa hộp trán vàng có giá bao nhiêu? Mua và bán ở đâu ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh?

Rùa hộp trán vàng là loài rùa đẹp, quý, mặc khác, chúng đang thuộc danh sách những loài vật nằm trong tình trạng nguy hiểm.

Bởi lẽ, chúng đang bị săn bắt quá mức để làm sinh vật cảnh. Hiện giá của chúng rất cao, nằm trong top 3 những loài rùa có tổng giá trị nhất hiện ở. Giá của một con rùa này khả năng lên tới hàng chục triệu.

READ  Chim Ưng Ăn gì? Giá rẻ nhất bao nhiêu tiền? Mua, bán ở đâu?

Vậy chúng được mua và bán ở đâu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Rùa hộp trán vàng đã bị cục bảo vệ động vật nghiêm cấm săn bắt và buôn bán. vì thế, có rất nhiều trường hợp “lậu” đã bị bắt và buộc trao trả rùa lại cho các khu bảo tồn. Hiện nay, để mua loài rùa này, ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bạn khả năng đến các cơ sở, trang trại nuôi rùa để đặt hàng trước.

VIDEO về Rùa hộp trán vàng

Trên đây là một vài thông tin đáng chú ý về loài rùa hộp trán vàng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu và thống kê về loài rùa quý đang được bảo tồn này.

Các bạn đang xem : Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm | | Hocviencanboxd.edu.vn

Xem thêm: Ốc Vặn sống ở đâu?

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu ở Hà Nội, Tp Hcm của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Pet ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/pet/

Truy vấn:

rùa hộp trán vàng
giá rùa hộp trán vàng
rùa hộp trán vàng giá bao nhiêu
bán rùa hộp trán vàng
rùa hộp trán vàng miền trung
rùa hộp trán vàng miền bắc
rùa trán vàng
rùa hộp trán vàng miền nam
rùa hộp vàng
giá rùa hộp
rùa vàng bao nhiêu tiền 1kg
rùa vàng giá bao nhiêu
rùa hộp
cuora galbinifrons
rùa hộp bắc mỹ
rùa hộp lưng đen

Give a Comment