Bài viết Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội thuộc đề tài về Wiki How Hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd đọc thêm thông tin Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội”

Đánh giá về Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hộiTrên nhiều nền tảng mạng xã hội, có phải bạn hay thấy thuật ngữ “Rela” đang được dùng ngày càng nhiều? Vậy rela là gì? Hãy cùng Hiểu Luật tìm hiểu ý nghĩa thật sự của từ này nhé!

Xem thêm

rela là gì?     

Rela là viết tắt của từ có nguồn gốc là Tiếng Anh – relationship, có ý nghĩa là những mối quan hệ giữa các cá nhân như tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình,… Do đó, mỗi cá nhân sẽ có rela khác nhau ví dụ như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ mở,…

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 1

Do cụm từ quan hệ dài và khó phát âm, khi được triển lãm rộng rãi ở Việt Nam, giới trẻ đã biến nó thành Rela. Đây là một từ ngữ đơn giản hơn, ngắn gọn hơn và cũng gây ấn tượng với mọi người.

Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, sự liên hệ của bạn sẽ ảnh hưởng đến trang cá nhân của bạn và cách suy nghĩ của người khác về những mối quan hệ quanh bạn. Khi đăng ký tài khoản, sẽ có một mục xác định tình trạng quan hệ của bạn và có thể thay đổi trong quá trình sử dụng. Trên Facebook, các trạng thái rela có thể phân loại thành:

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 3

✅ Mọi người cũng xem : game vui xem boi tinh yeu

Rela “dạo” của GenZ là gì?

Khi thay đổi trạng thái mối quan hệ trên Facebook, bạn bè và người thân của bạn sẽ nhìn thấy và biết bạn đang ở trong một tình trạng nào đó. Do đó, thế hệ Z đã sáng tạo ra rela “dạo” để “thả thính” ai đó.

Mục đích chính của việc tích cực này là để tạo niềm vui và chú ý đối với những người bạn thân yêu mến. Nhưng nếu bạn nhận được thông báo rằng có ai đó thiết lập mối quan hệ với bạn thì rất có thể bạn sắp bước vào một thế giới hoàn toàn mới!

READ  Chứng khoán là gì? Các loại chứng khoán hiện hành

✅ Mọi người cũng xem : game sinh tồn hay nhất hiện nay

Ý nghĩa thật sự của rela    

✅ Mọi người cũng xem : game hồ bơi vui nhộn

Trạng thái thông dụng của rela là gì?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp các quan hệ như độc thân, đang hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn, sống chung có đăng ký, sống chung không đăng ký, đã ly thân, đã ly hôn, góa.

Hầu hết các mối quan hệ giữa các cặp đôi thường được đặt lên mạng xã hội để thông báo, xác nhận tình trạng hôn nhân, chia sẻ về hôn phu, vợ chồng,… Và thường được gắn tài khoản của nửa kia của bạn làm biểu tượng của “sự nắm quyền”.

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 5

Đôi khi, việc công bố mối quan hệ trên Facebook cũng gây ra những bất tiện cho những người thích giữ bí mật về tình huống của mình. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh ẩn đi trạng thái này nếu cần thiết.

In an open relationship: quan hệ mở

Theo định nghĩa của sciencedaily, mối quan hệ open relationship là mối quan hệ được mở rộng. Đây là một trạng thái trong đó một cặp đôi đồng ý cho phép đối phương trải nghiệm tình dục cũng như có thể có cảm xúc với người thứ ba, bên ngoài cuộc ở một mức độ đã được thỏa thuận trước đó.

Ngày nay, mối quan hệ này đã bắt đầu từ nửa cuối thế kỷ 20. Vào năm 2009, Facebook đã chính thức đưa nó vào danh sách trạng thái quan hệ của họ, đồng thời làm cho từ khóa phổ biến hơn bao giờ hết.

Sau khi sự kiện về open relationship được khẳng định, đã có rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng được ra mắt như Four Lovers (2010), The Danish Girl (2015), You Me Her (2016),…

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 7

✅ Mọi người cũng xem : chơi game máy làm kem hoa quả

Tại sao mối quan hệ mở phổ biến?

Câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi này là sự tự do mà rất nhiều người theo đuổi. Thay vì chỉ yêu và quan hệ với một người – điều này cố định làm cho nhiều cặp đôi không cùng ý kiến trong việc tình cảm và tình dục, họ được cấp quyền để tìm ra cách thức tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

READ  Dòng điện là gì? Dòng điện có những tác dụng gì?

Trong thực tế, cần nhiều yếu tố phức tạp để hình thành mối quan hệ mở thành công: như nền tảng tình cảm, sự tin tưởng, trưởng thành trong suy nghĩ, sự chấp thuận của nhiều người, sự thay đổi trong văn hóa truyền thống.

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 9

Không ít người phản đối mối quan hệ này vì sự phức tạp, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, nó còn ảnh hưởng tới đạo đức con người. Ngược lại, nó cũng có sự rủi ro ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc của gia đình, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Pháp luật có quy định gì về open relationship?

Theo Pháp luật, chỉ có chế tài quy định về hôn nhân một vợ một chồng. Điều 182 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) quy định rằng những người đang đính hôn và có hành vi sống chung với người khác như vợ chồng sẽ bị phạt.

Mức phạt bao gồm cảnh cáo, cải tạo không giam giữ tối đa 1 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 1 năm. Nếu làm vợ/chồng/con của một trong hai bên tự sát, và vẫn duy trì quan hệ ngoài luồng dù đã có quyết định buộc chấm dứt của tòa án thì sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, yêu thương và mối quan hệ là một quyền của từng cá nhân. Mối quan hệ mở không thuộc vào phạm vi của pháp luật, nó được quyết định bởi tâm trí cá nhân, từ một thỏa thuận của hai bên, hoặc cặp đôi hoặc người yêu. Do đó, pháp luật không có các quy định nhất định cho mối quan hệ mở này.

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 11

Tuy nhiên, nếu các cặp đôi thực hiện trạng thái quan hệ này bị phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật như sống chung như vợ chồng hoặc có hành vi ngoại tình do tìm được đối tác phù hợp, điều này cũng là một trong những phần xấu của mối quan hệ này.

✅ Mọi người cũng xem : game thiện nữ u hồn 3

Cách thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook        

Bằng máy tính     

Bước 3: Tìm mục Giới thiệu bản thân để chỉnh sửa thông tin cụ thể.

READ  Media là gì? Tiết lộ những thông tin về nghề gửi gắm thông điệp quảng cáo

Bước 5: Chọn một mối quan hệ phù hợp với tình huống của bạn, sau đó nhấn nút Lưu lại.

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 13

Sau khi thực hiện một số bước đơn giản, bạn đã có thể thiết lập Rela trên trang Facebook cá nhân của mình. Bạn có thể tùy biến mọi thứ một cách linh hoạt bất cứ lúc nào bạn muốn. Gia đình và bạn bè của bạn sẽ hiểu thêm về những mối quan hệ của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : game xe đua miễn phí

Bằng điện thoại    

Bước 1: Khi truy cập trang chủ Facebook, nhấp vào biểu tượng Main Menu ở góc phải của màn hình.

Bước 4: Lựa chọn mối quan hệ phù hợp, thêm tài khoản của bạn bè vào nếu chọn mối quan hệ cùng một người khác.

Cách ẩn tình trạng mối quan hệ

Bước 1: Để thêm tình trạng mối quan hệ, hãy truy cập vào mục Thêm tình trạng mối quan hệ và chọn Công khai.

Cách xóa tình trạng quan hệ 

Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội - 15

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa rela là gìTình trạng mối quan hệ trên Facebook có thể được thay đổi từ thông tin mà bạn đưa lên. Cũng như đó, còn có những thông tin hữu ích khác liên quan đến tình trạng mối quan hệ này. Hy vọng bạn đã hiểu được cách thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi đến Hiểu Luật để được giải đáp.

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : đặt tên game free fire

Rela là gì?

Rela là một ứng dụng di động, giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân và cộng đồng của mình.

✅ Mọi người cũng xem : cách nạp tiền vào game dream league soccer

Rela có những tính năng gì?

Rela cung cấp những tính năng như tạo bài viết, gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh, đăng video, tạo nhóm, tạo sự kiện, chat trực tuyến và nhiều hơn thế nữa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nạp lậu game ios

Rela có miễn phí không?

Rela hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về và sử dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Làm thế nào để tải Rela?

Bạn có thể tải Rela từ Google Play Store hoặc App Store. Nếu bạn không thể tải ứng dụng này thông qua các kho ứng dụng, bạn cũng có thể tải Rela từ trang web của chúng tôi.

Rela có hỗ trợ trực tuyến không?

Có, Rela cung cấp hỗ trợ trực tuyến 24/7. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập trang web của chúng tôi, hoặc gửi email đến [email protected].One Response

  1. Tuyet Lam
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023