Recovery là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Recovery là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Recovery là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Recovery là gì

Nếu bạn đang dùng smartphone hoặc máy tính bảng Android, nhưng sau một thời gian dùng máy sinh ra đủ lỗi hoặc bị dính virus chẳng hạn… Thì lúc này bạn nên tìm đến chế độ Recovery.

Recovery là gì
Recovery là gì

Cách vào chế độ Recovery trên hầu hết máy Android

Vậy thì Recovery mode là gì? Khi bạn tìm đến chế độ này thì chỉ có duy nhất hai tác nhân: sửa lỗi hệ thống và nâng cấp hệ điều hành. Chế độ Recovery trên Android là một trong số những yếu tố độc lập nằm ngoài phạm vi quản lý của hệ điều hành. Về cơ bản, chế độ này được lưu trữ ở phân vùng của bộ nhớ trong thiết bị Android. Nó hoàn toàn riêng biệt, chính vì thế bạn khả năng truy cập vào Recovery cho dù thiết bị đang gặp sự cố về phần cứng lẫn phần mềm, bạn khả năng áp dụng cách thức này để xóa các phân vùng bộ nhớ cache/ dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm,…

Xem thêm: Nvidia Physx Là Gì

Cách vào Recovery mode trên Asus Zenfone

– Tắt nguồn: trong trường hợp màn hình cảm ứng của bạn không thể vận hành thì chỉ còn cách dùng phím cứng mà thôi. Giữ phím Power (nguồn) cho đến khi máy tắt nguồn hẳn.

– Sau khi tắt nguồn, bạn giữ cùng lúc ấy phím tăng âm lượng (Volume up) và phím nguồn cho đến khi thấy hiển thị môi trường Droidboot Provision OS như hình minh họa bên dưới.

probe là gì
thẻ mastercard bidv ready là gì
backspace là gì
microarray là gì
t+3 là gì
coordinate la gi
tourbillon là gì

Môi trường Droidboot Provision OS trên Asus Zenfone 6

– Bây giờ cái dòng Recovery nó nằm ở hàng thứ 3 thì làm sao di chuyển xuống đây? Bạn dùng nút tăng, giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và nút nguồn chính là phím kích hoạt.

READ  Mỹ phẩm tiếng anh là gì

*Sẵn đây tôi nói luôn: Reboot Droidboot là khởi động lại môi trường Droidboot Provision OS, Reboot là khởi động lại máy, Factory reset là khôi phục máy về tình trạng lúc mới xuất xưởng và cuối cùng Power off là tắt máy hẳn.

– Sau khi bấm chọn dòng Recovery thì màn hình sẽ hiển thị như hình minh họa phía dưới. Bây giờ bạn nhấp cùng lúc ấy phím tăng và giảm âm lượng (bấm rồi buông ra liền) thi thoảng để chính thức vào Recovery mode.

Đã vào Recovery mode

*Ở chế độ Recovery bạn sẽ có 4 dòng: Reboot system now (khởi động lại máy, nghĩa là vào lại hệ điều hành), apply update from ADB (cập nhật hệ điều hành qua ADB), wipe data/ factory reset (xóa tất cả dữ liệu trên bộ nhớ trong và đặt máy về lúc xuất xưởng), wipe cache partition (xóa bộ nhớ cache).

Dĩ nhiên, trường hợp trên là phương pháp làm thủ công áp dụng trong lúc máy bị liệt cảm ứng, chứ hiện nay bạn khả năng truy cập vào Google Play Store và cài đặt các ứng dụng như Reboot Recovery,… để vào nhanh Recovery mode trong tít tắt. mặc khác, hầu hết các ứng dụng này đều bắt buộc quyền Root.

Những ứng dụng như Reboot Recovery thường bắt buộc quyền Root

Nếu không có quyền Root và những tổ hợp phím nêu trên cũng không vận hành với thiết bị của bạn, hãy thử truy cập vào chế độ Recovery bằng máy tính. Phương pháp này rất đơn giản và nhanh gọn.

Recovery là gì
Recovery là gì

Bạn đang xem: Recovery là gì

Xem thêm: Aov Là Gì

mặc khác bạn cần cài đặt driver lên máy tính trước đó (tùy máy), tiếp đến bạn cần tải công cụ có tên ADB and Fastboot (áp dụng cho hầu hết các thiết bị Android).

Bấm Next hoài cho đến khi hoàn tất việc cài đặt ADB

– Đầu tiên, tải ADB and Fastboot về máy tính ở đây

READ  Mạng Wan Là Gì – Phân Biệt Mạng Wan Và Mạng Lan

– Mở ADB and Fastboot lên

– Mở USB debugging (gỡ lỗi USB – riêng máy Zenfone, các bạn cần Giảm tick chọn mục này. Vì sẽ khiến Zenfone không thể kết nối với máy tính qua USB theo cách thông thường, mà chỉ kết nối được khi đã cài đặt Mobogenie trên máy tính) trên điện thoại > kết nối điện thoại với máy tính. Nhập lệnh adb devices trên máy tính > nhấn Enter. Nếu màn hình máy tính phản hồi dòng lệnh “List of devices attrached” tức là bạn đã thành công.

Để tìm thấy mục tick chọn USB debugging. Bạn vào Cài đặt > About > Software information > chạm 7 lần vào mục Số phiên bản

Sau đó trở ra giao diện chính Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > tick chọn Gỡ lỗi USB

Nhập lệnh adb devices trên máy tính > nhấn Enter

– Nhập tiếp dòng lệnh adb reboot recovery > nhấn Enter, lúc này điện thoại sẽ tự boot vào chế độ Recovery.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, đây chỉ là Recovery mode sơ khai của nhà sản xuất đáp ứng cho những vấn đề cơ bản mà thôi. Chứ không phải là những Recovery mode đúng nghĩa như ở ClockworkMod (CWM) và Team Win Recovery Project (TWRP) đang rất thường nhật trên sân chơi Android hiện nay. Bộ đôi này sẽ giúp bạn thực hiện các giải pháp phức tạp hơn cũng như can thiệp sâu hơn vào hệ thống của ROM (Mod các tính năng cộng hưởng, thay đổi ngay bộ mặt mới cho giao diện gốc hay flash sang ROM Cook chẳng hạn,… Đặc biệt là bạn còn có thêm tùy chọn dùng phiên bản cảm ứng, thay vì phải điều hướng bằng phím vật lý trong Recovery mode).

Mặt khác, bạn cũng khả năng đặt máy về như lúc mới xuất xưởng mà không cần vào Recovery mode: vào cài đặt hệ thống (settings) > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc (bạn nên tick chọn 2 dòng sau trước khi áp dụng: Sao lưu dữ liệu của tôi và Tự động khôi phục).

Xem ngay: Trích Lập Dự Phòng Là Gì

Đặt lại về dữ liệu gốc

Cách vào Recovery mode trên LG G3

READ  ấn đường Là Gì - 6 Bí Quyết Xem Tướng ấn đường

Bấm và giữ nút nguồn (Power), rồi chọn tắt nguồn > Bấm cùng lúc ấy phím nguồn và giảm âm lượng cho đến Khi bạn nhìn thấy logo của LG xuất hiện thì hãy buông phím nguồn ra và sau đó nhấn lại 1 lần nữa, dĩ nhiên phím giảm âm lượng phải được nhấn suốt.

Cách vào Recovery mode trên Samsung Galaxy S5, S4, S3 và các thiết bị Galaxy khác có phím Home vật lý

Bấm và giữ nút nguồn, rồi chọn tắt nguồn. Nếu màn hình bị đóng băng hoặc không phản hồi, bạn cứ giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt nguồn hẳn. Sau đó, bấm cùng lúc ấy phím nguồn, tăng âm lượng và phím Home. Còn trường hợp trên máy tính bảng: bấm cùng lúc ấy phím nguồn và giảm âm lượng: Galaxy Tab 2 (7 và 10.1), Galaxy Tab 7.7, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Note 10.1,…

Cách vào Recovery mode trên HTC One M8

– Cài đặt hệ thống (settings) > Pin > bỏ chọn Fastboot

– Tắt nguồn > bấm giữ cùng lúc ấy phím nguồn và giảm âm lượng

– Dùng phím tăng, giảm âm lượng để điều hướng và phím nguồn để kích hoạt

Cách vào Recovery mode trên các máy Google Nexus

Tắt nguồn

Bấm giữ cùng lúc ấy phím nguồn và giảm âm lượng

Chuyên mục: Furnace Là Gì

Các bạn đang xem : Recovery là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Recovery là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Recovery là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment