Bài viết Recommend là gì? Cấu trúc Recommend trong tiếng Anh – IELTS Vietop thuộc Toppic về Wiki How bây giờ đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ đọc thêm thông tin Recommend là gì? Cấu trúc Recommend trong tiếng Anh – IELTS Vietop trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Recommend là gì? Cấu trúc Recommend trong tiếng Anh – IELTS Vietop”

Đánh giá về Recommend là gì? Cấu trúc Recommend trong tiếng Anh – IELTS Vietop


Xem nhanh

Trong quá trình học tiếng Anh, bạn sẽ gặp phải cấu trúc recommend. Tuy nhiên, cấu trúc này có thể khiến bạn dễ dàng nhầm lẫn và sai sót trong việc sử dụng.

Vậy nên, bài viết hôm này mình sẽ tổng hợp định nghĩa cũng như cách sử dụng cấu trúc recommend

1. recommend là gì?

R có nghĩa là giới thiệu, tiến cử, khuyến nghị. Đây là động từ, dạng danh từLời giới thiệu, sự tiến cử, lời khuyến nghị là những ưu điểm chính của nó. Chúng giúp bạn có thể đạt được mức độ tối ưu nhất của SEO, đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu cho các công cụ tìm kiếm. Chúng cũng được thiết kế để cải thiện độ tương thích của trang web của bạn với các trình đọc máy tính và các thiết bị di động. Lời giới thiệu, sự tiến cử, lời khuyến nghị là những ưu điểm tốt nhất của nó. Chúng giúp bạn đạt được mức độ tối ưu nhất của SEO, đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn. Chúng cũng được thiết kế để cải thiện độ tương thích của trang web của bạn với các trình đọc máy tính và các thiết bị di động. Những yếu tố này giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để đạt được sự thành công trên các công cụ tìm kiếm.

Recommend là gì? Cấu trúc Recommend trong tiếng Anh - IELTS Vietop - 1
recommend là gì

Chương trình Khóa Học IELTS CẤP TỐC HÈ của chúng tôi đã tới giờ để được giảm giá 20.000.000đ! Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn tăng cường khả năng giao tiếp và viết tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn sẽ được học các kỹ năng cần thiết để đạt điểm IELTS cao nhất mà không phải lo lắng về học phí. Khuyến mãi lớn 20.000.000đ đã đến giờ! Giờ là lúc bạn nên tham gia Khóa Học IELTS CẤP TỐC HÈ của chúng tôi để nâng cao khả năng giao tiếp và viết tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn nhất. Ngay bây giờ, hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội duy nhất này để giảm đến 20.000.000đ học phí cho khóa học của bạn! Hãy nhanh tay hưởng lợi từ khuyến mãi lớn 20.000.000đ này của chúng tôi và tham gia Khóa Học IELTS CẤP TỐC HÈ ngay bây giờ để giảm đến 20.000.000đ học phí! Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn nâng cao khả năng giao tiếp và viết tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất mà không cần lo lắng về học phí. Hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội này!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cách sử dụng cấu trúc recommend

Động từ recommend được hiểu là hành động bạn nghĩ ai đó nên làm gì, khuyên họ nên làm như vậy hoặc tiến cử một ai khi bạn cảm thấy họ phù hợp với vị trí đó. Người đưa ra lời khuyên không nhất thiết phải là một người có kinh nghiệm, chuyên môn cao hay quyền lực  về vấn đề đang nói đến, họ chỉ cảm thấy đó là lời khuyên tốt nhất. Recommend được sử dụng khá rộng rãi trong lời nói hàng ngày và các mối quan hệ khác nhau. 

READ  Trình Duyệt Web Là Gì? Tổng Quan Các Trình Duyệt Web Phổ Biến Nhất - Tmarketing

E.g: 

  • She recommended that I have a hot (

3. Một số cấu trúc câu với Recommend

3.1. Recommend + somebody/something + to somebody

Ý nghĩa của cấu trúc là giới thiệu, tiến cử ai hoặc cái gì đến người khác. Mẫu câu này được sử dụng khi bạn cho rằng ai đó hoặc cái gì là phù hợp với mục đích. Nói cách khác, khi bạn muốn giới thiệu ai đó hoặc cái gì đến người khác, sử dụng mẫu câu này.

E.g: 

  • He recommended a good restaurant to me. (
  • Can you recommend a good movie for tonight? (Cậu có thể giới thiệu cho tớ một bộ phim hay để xem tối nay không?)
  • Jack recommends

Xem thêm:

Cách dùng Gerund and Infinitive

Thì hiện tại đơn

Thì quá khứ đơn

3.2. Recommend someone as something 

Cấu trúc được sử dụng khi muốn nói về ai đó với lời khen, ý nghĩa tốt đẹp. 

E.g:I can recommend him as a reliable programmer. Tôi đã giới thiệu anh ta như là một lập trình viên đáng tin cậy. Anh ta có khả năng sử dụng HTML một cách hiệu quả, cũng như viết và nói tiếng Việt một cách chuyên nghiệp. Anh ta có khả năng tối ưu hóa nội dung HTML để có thể cạnh tranh với các trang web khác. Anh ta có thể sửa lỗi ngữ pháp, thay đổi thành câu có chủ động và định dạng lại nội dung HTML một cách chuyên nghiệp.

3.3. Recommend + someone + do something hoặc S + recommend + (that) + S + V 

Khi bạn được khuyên bạn nên thực hiện một hành động nào đó, hãy tự hỏi vì sao bạn nên làm vậy. Hành động đó có lợi cho bạn hay người khuyên bạn? Nếu câu trả lời là có, hãy suy nghĩ rằng điều đó có ý nghĩa khuyên bạn. Ngược lại, nếu câu trả lời là không, thì đó không phải là một khuyên bạn. Khi bạn được khuyên bạn nên thực hiện một hành động nào đó, hãy tự hỏi vì sao bạn nên làm vậy. Hành động đó sẽ có lợi cho bạn hay là lợi cho người khuyên bạn? Nếu câu trả lời là có, điều đó chứng tỏ lời khuyên đó là có ý nghĩa. Nếu câu trả lời là không thì đó không phải là một lời khuyên. Khi bạn được khuyên thực hiện một hành động nào đó, hãy hỏi chính mình về lý do bạn nên làm điều đó. Hành động đó sẽ có lợi cho bạn hay là lợi cho người khuyên bạn? Nếu câu trả lời là có, điều đó chứng tỏ lời khuyên đó có ý nghĩa. Nếu câu trả lời là không, thì đó không phải là một lời khuyên. Khi bạn được khuyên thực hiện một hành động nào đó, hãy hỏi bản thân về lý do bạn nên làm điều đó. Hành động đó sẽ có ích cho bạn hay là cho người khuyên bạn? Nếu câu trả lời là có, điều đó có ý nghĩa lời khuyên để bạn thực hiện. Trái lại, nếu câu trả lời là không, điều đó không phải là một lời khuyên.

READ  Chỉ số Glucose trong máu ở mức bao nhiêu là mắc bệnh tiểu đường?

E.g:/p>

  • She recommended he do what they say. (Lưu ý dùng “he” chứ không phải “him”, và động từ để nguyên mẫu.) (
  •  My doctor recommends that I exercise everyday. (

3.4. Recommend + something + to someone’s care 

Mẫu câu này mang nghĩa gửi gắm cái gì nhờ ai đó chăm sóc.

E.g:/p>

  • Can I recommend my cat to your care? (Tớ có thể gửi gắm chú mèo này để cậu chăm sóc không?)
  • Lan recommended her children to her parents. (

* Recommend chia theo thì của động từ trong câu và phụ thuộc vào chủ ngữ chính đứng trước nó. Ngoài ra ta có thể biến đổi Recommend thành danh từ để tạo thành cụm “m

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

4. Phân biệt Recommend, Suggest và Advise 

Về mặt nghĩa

Rất nhiều người học tiếng Anh thường nhầm lẫn giữa cấu trúc Suggest với Advise và Recommend. Vì ba động từ Advise, recommend và suggest đều được dùng để đưa ra lời khuyên cho người nào đó. Tuy nhiên, giữa chúng có cấu trúc khác nhau và được dùng dưới ngữ cảnh khác nhau. Cụ thể như sau:

RecommendSử dụng khuyến nghị là cách hiệu quả để truyền đạt suy nghĩ của bản thân về việc mà ai đó cần phải làm. Khuyên không cần phải có kiến thức chuyên môn hay quyền lực trong ngành nghề đó. Thay vào đó, đủ là họ cảm thấy rằng lời khuyên mà họ đưa ra là tốt nhất cho người nghe.

E.g: I recommend that you drink a hot cup of tea. (

Suggest – được sử dụng khi muốn đưa ra một lời yêu cầu về việc sẽ được làm để người nghe suy xét. Suggest có thể được sử dụng dưới một số tình huống thân mật. Và người đưa ra lời gợi ý không thiết yếu kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hay quyền lực.

READ  Set up là gì? Tất tần tật về Set Up, Set-up và Setup bạn nên biết

E.g: Can you suggest a cheaper car? (

AdviseMọi người thường sử dụng các lời khuyên, những lời khuyên này đều cần được lấy từ một nguồn chuyên môn, kinh nghiệm hoặc quyền lực liên quan đến ngành nghề của họ. Ví dụ, bác sĩ, cán bộ chính phủ, giáo viên, v.v. là những người có thể cung cấp lời khuyên.

E.g: The doctor advised the patient to quit smoking. (

Về mặt ngữ pháp

Động từ Recommend cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ có giới từ. Ví dụ: I recommend you to go there. Động từ Suggest cần đi kèm với một câu hỏi, danh từ hoặc đại từ có giới từ. Ví dụ: He suggested that I should go there. Động từ Advise cần đi kèm với một danh từ hoặc đại từ có giới từ. Ví dụ: I advised him to go there. Tổng quát là, động từ Recommend và Suggest đều cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ có giới từ. Trong khi động từ Advise thì cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ không có giới từ. Từ vựng và ngữ pháp của Recommend, Suggest và Advise đều khác nhau. Về mặt ngữ pháp, động từ Recommend và Suggest có cấu trúc tương đương nhau, còn cấu trúc của Advise lại khác đôi chút. Để hiểu được sự khác biệt giữa ba động từ này, ta cần xem xét các ví dụ sau: Động từ Recommend cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ có giới từ. Ví dụ: Tôi đề nghị bạn đến đó. Động từ Suggest cần đi kèm với một câu hỏi, danh từ hoặc đại từ có giới từ. Ví dụ: Anh ta đề nghị rằng tôi nên đến đó. Động từ Advise cần đi kèm với một danh từ hoặc đại từ không có giới từ. Ví dụ: Tôi khuyên anh ấy đến đó. Tổng quát là, động từ Recommend và Suggest đều cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ có giới từ. Trong khi động từ Advise thì cần đi kèm với danh từ hoặc đại từ không có giới từ. Để hiểu rõ sự khác biệt giữa ba động từ này, bạn có thể xem xét các ví dụ trên.

Advise S + to+ VE.g: The lawyer advised his client not to discuss the case with anyone. Luật sư của người dùng khuyên họ không nên thảo luận về vụ án này với bất cứ ai.
Advise + on sth E.g: We employ an expert to advise on new technology. Chúng tôi đã thuê một chuyên gia để cung cấp các lời khuyên về các công nghệ mới. Chuyên gia này có thể giúp chúng tôi tối ưu hóa các tiến trình và công nghệ để có được những kết quả cao nhất. Họ cũng có thể giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Chúng tôi đã quyết định thuê một chuyên gia để giúp chúng tôi phát triển và tối ưu hóa các công nghệ mới.

S + advise/recommend/suggest + that + S + V (nguyên mẫu)

Vậy là IELTS VietopTôi đã đề xuất những cấu trúc câu với động từ “Recommend” để giúp bạn áp dụng vào bài viết của mình. Hy vọng những cấu trúc này sẽ giúp bạn thành công hơn.

Những câu hỏi thường gặp

recommend là gì