Rau Câu Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | | Hocviencanboxd.edu.vn

Bài viết Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước thuộc chủ đề về nấu nướng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước trong bài viết hôm nay nha !

Xem video hướng dẫn về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước

Clip với chủ đề Rau Câu Milk

Chọn bột để làm rau câu giòn, tỷ lệ bột rau câu và nước

Bột rau câu là nguyên liệu được dùng để làm các món ngon dẻo, giòn thơm ngon mát lạnh. Tuy nhiên để làm ra được món ăn ngon đạt chuẩn bạn cần biết cách chọn lựa loại bột rau câu phù hợp và đong đếm đúng tỷ lệ giữa bột rau câu và nước.

Để chọn bột làm rau câu giòn đúng  bạn cần chú ý đến mô tả trên bao bì vì hiện tại trên thị trường còn có bột làm rau câu dẻo. Ngoài ra, để tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn mua bột rau câu giòn gói lớn để có thể chia ra nhiều lần sử dụng và cách bảo quản cũng rất dễ dàng.

Tỷ lệ bột rau câu và nước sẽ quyết định đến thành phẩm làm ra có đạt chuẩn hay không. Nếu tỷ lệ nước quá nhiều thì bột rau câu sẽ bị nhão, ngược lại nếu phần nước quá ít thì bột rau câu sẽ bị cứng làm mất đi độ thơm ngon vốn có.

Để xác định đúng tỷ lệ bột rau câu giòn và nước bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn ghi trên bao bì, thông thường tỷ lệ chuẩn sẽ là 50g bột rau câu đi kèm với 2,5 lít nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp thêm các nguyên liệu khác như: Cà phê, nước cốt dừa, trái cây… để món ăn thêm phong phú thì bạn có thể giảm bớt lượng nước để phù hợp với các nguyên liệu.

Chọn bột để làm rau câu giòn, tỷ lệ bột rau câu và nước

Cách làm rau câu giòn cà phê sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm rau câu cà phê sữa

  • Bột rau câu:50 g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Sữa tươi: 50ml
  • Đường cát trắng: 300g
  • Cà phê hòa tan: 3 gói
  • Nước cốt dừa 300ml

Cách nấu rau giòn cà phê sữa

  • Bước 1: Pha cà phê
READ  Nguyện Vọng Từ Dân Chủ Cuội|Gặp Nhau Cuối Năm Tổng Kết Lại Thế Sự Công Nghệ Dân Chủ Mỹ

Cho 3 gói cà phê hòa tan vào 100ml nước sôi, cho thêm 50ml sữa đặc và 50ml sữa tươi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau.

Cách làm rau câu giòn cà phê sữa

  • Bước 2: Nấu rau câu giòn

Đổ 50g bột rau câu giòn và 300g đường cát trắng vào tô trộn đều.

Đun sôi 2 lít nước và cho hỗn hợp vừa trộn vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hết thì để lửa nhỏ. Tiếp tục đun trong 5 phút nữa thì tắt bếp và đưa nồi xuống.

Chia hỗn hợp vừa đun sôi ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần cho cà phê hòa tan đã pha vào và khuấy đều, phần còn lại bỏ tiếp tục bỏ lên bếp và cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

khuấy đều nước cốt dừa và rau câu

  • Bước 3: Đổ rau câu giòn cà phê sữa

Chờ cho nước rau câu nguội hơn sau đó chuẩn bị thêm một cái khuôn để chuẩn bị đổ rau câu giòn cà phê sữa.

Lớp đầu tiên bạn cho rau câu với nước cốt dừa (độ dày tùy theo sở thích), chờ cho rau câu hơi đông lại tiếp tục đổ lớp rau câu cà phê sữa. Làm tương tự các lớp tiếp theo cho đến khi hết.

Chờ cho rau câu hơi đông lại sau đó bỏ rau câu vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 đến 3 tiếng để đảm bảo thạch rau câu được đông lại hoàn toàn.

Lưu ý: Khi đổ rau câu từ lớp thứ 2 trở đi bạn cần để cho lớp trước đó hơi đông lại để hai hỗn hợp không bị trộn lẫn vào nhau. Ngoài ra, lớp rau câu trước đó không nên quá nguội mà phải có độ ấm vừa phải để các lớp sau đó có thể kết dính vào nhau.

Đổ rau câu giòn cà phê sữa

  • Bước 4: Thành phẩm thu được

Thạch rau câu đạt chuẩn là sẽ có vị giòn, dai vừa phải. Hương vị thơm ngon khó cưỡng được hòa quyện từ vị đắng nhẹ của cà phê, béo của nước cốt dừa.

Mùa hè nóng nước có một ly rau câu giòn cà phê sữa ăn kèm với đá và sữa tươi thì thật tuyệt đúng không nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

cá chuối nấu gì ngon
nấu bò kho với sữa tươi
cách nấu lagu chay
nấu bún chay nấm
cách nấu ăn trong play together
cách nấu chè táo xọn
xuan hong day nau an
nấu bò kho với sữa tươi
cách nấu nước trái cây sơ ri

Hình Ảnh Về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |

Rau Câu - Milk & Coconut Agar - Cách đổ thật đẹp - Không tách lớp - Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | - Rau Câu - Milk & Coconut Agar - Cách đổ thật đẹp - Không tách lớp - Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |

Ảnh giới thiệu cho Bếp Nhà Diễm

READ  Troll Nhờ NHÂN VIÊN KHÓ TÍNH Dựng " THẰNG NHỎ " Thẳng Lên Và Kết Hài | Vĩnh Vớ Vẩn.

Chi tiết các bước thực hiện Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |

Diễm chia sẻ cách làm món rau câu theo bắt buộc từ bạn Ngọc Thương. Bạn gửi hình cho Diễm và Diễm rất thích nên muốn làm thử, thấy ngon và rau câu thành phẩm đẹp nên Diễm làm video. Về vị thì Diễm làm theo công thức của Diễm, cách đổ thì Diễm làm theo hình bạn đã gửi. Rau câu có độ giòn, vị thơm béo của nước cốt dừa và lá dứa, độ ngọt Diễm thấy rất vừa. Mình cũng khả năng thay 300ml nước lá dứa bằng 300ml nước tinh chất khoai môn, hoặc 300ml cà phê đều rất ngon. Mình cùng vào bếp làm món rau câu vừa đẹp vừa ngon này với Diễm nha!

Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn / Form 22cm x 30cm

◽️Rau câu / Agar mixture
1400ml nước nhiệt độ phòng / 1400ml room temperature water ( 6 + 1/2 cups )
25g rau câu giòn / 25g agar – agar
300g đường / 300g sugar ( 1 + 1/2 cup )
1g muối / 1g salt ( 1/4 tsp )

◽️Rau câu xanh / Green mixture
[ 50g lá dứa / 50g pandan leaves ( 6 leaves )
400ml nước lạnh / 400ml cold water ( 1 + 2/3 cups )
1/4 mcf tinh chất lá dứa / 1/4 pandan extract ]

300ml nước cốt lá dứa / 300ml pandan juice ( 1 + 1/4 cups )
400g nước rau câu / 400g agar mixture ( 1 + 2/3 cups )

50ml nước lá dứa / 50ml pandan juice ( 3 tbsp + 1 tsp )

◽️Rau câu trắng / White mixture
Nước rau câu còn lại / Rest of agar mixture
200g sữa đặc có đường / 200g sweetened condensed milk ( 2/3 cup )
200ml sữa tươi không đường / 200ml whole milk ( 5/6 cup )
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut cream ( 1 + 2/3 cups )

◽️ Màu tím ( Tuỳ chọn ) / Purple mixture ( Optional )
300ml nước / 300ml water ( 1 + 1/4 cup )
2/3 mcf tinh chất khoai môn / 2/3 tsp ube flavour
400g nước râu câu / 400g agar mixture ( 1 + 2/3 cups )

50ml nước / 50ml water

#diemnauy #raucau #agaragar

____________________________________________

☘️ Danh mục các món ăn:

☘️ Danh mục bánh Âu:

☘️ Danh mục bánh Á:

☘️ Các món giò chả:

☘️ Các món Bún – Phở:

☘️ Các món chè:

Music : Invisible Beauty by Aakash Gandhi

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của Cô Chú, anh chị em, Các Bạn và Các Em!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nha!

Link facebook:

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

READ  Cách nấu Mì Sườn Kho || đơn giản, lạ miệng, đậm đà #HanaNguyen

 

Các câu hỏi về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | Cực Ngon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về nội dung về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |

Video “Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm |” đã có 42847 lượt xem, được thích 1296 lần, chấm 4.90/5 sao.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:08:03, bạn hãy share clip này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Rau #Câu #Milk #amp #Coconut #Agar #Cách #đổ #thật #đẹp #Không #tách #lớp #Không #nước #Bếp #Nhà #Diễm, [vid_tags]

Tra cứu báo cáo về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Rau Câu – Milk & Coconut Agar – Cách đổ thật đẹp – Không tách lớp – Không ra nước | Bếp Nhà Diễm | từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem cách nấu các món Hấp cực ngon tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/nau-an/

KEY: bếp nhà diễm nauy, bep nha diem, rau cau diem nauy, diễm nauy, diem nauY.

Comments (42)

  1. Kiwi San
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  2. Van Phuong NGUYEN
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  3. Nga Tran
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  4. Khoe Tran
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  5. Hung Truong
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  6. Thuyen Thanh TV
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  7. Mai Xuan
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  8. Dao Nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  9. Le Lan Ly
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  10. Kim Bui
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  11. Huế Đoàn
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  12. Thuy Tien Phan
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  13. Thuy Nguyen Cuu
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  14. Tuyet Nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  15. Pikachu 125
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  16. Chi Tong
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  17. van nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  18. Anh Pham
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  19. Vũ Yến
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  20. Sam Su
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  21. Boss 10938374
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  22. Xyon Phạm
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  23. Phúc Nguyễn
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  24. Hen Nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  25. truong le minh tu
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  26. Jayden Quach
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  27. Trinh Nguyễn
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  28. Tường Vy Huỳnh
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  29. Thục Vy
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  30. Xuan Le
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  31. Kersh Food كرش فوود
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  32. QT N
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  33. Khi Bố Vào Bếp
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  34. GLORY AND SHINE T
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  35. Anh Hà
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  36. Duc Thang VO
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  37. Dung Fuchs
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  38. Sương Đỗ
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  39. Liem Nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  40. Liem Nguyen
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  41. Nu Bui
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021
  42. Thi Bui
    Posted on 8 Tháng Mười Một, 2021

Give a Comment