Bài viết Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn”

Trong khi nhiều người dùng thông thường biết về Dấu nhắc Lệnh, chỉ một vài ít đã nghe về Windows PowerShell. PowerShell là một công cụ mạnh hơn nhiều so với Command Prompt. Nó cũng được dự định để thay thế Command Prompt, vì nó đem lại nhiều sức mạnh và quyền kiểm soát hơn cho hệ điều hành Windows. Đó là lý do tại sao công ty chúng tôi quyết định thưởng thức PowerShell và giải thích cho tất cả độc giả của công ty chúng tôi công cụ này là gì, tại sao nó lại mạnh mẽ và ai có chiều hướng dùng nó nhiều hơn. Hãy xem PowerShell là gì và bạn khả năng làm gì với nó:

PowerShell trong Windows là gì?

Để cho bạn hiểu rõ hơn về PowerShell, trước tiên chúng ta nên xác định shell là gì. Không, công ty chúng tôi không nói về vỏ rùa. ???? Trong khoa học máy tính, shell là giao diện người dùng cho phép bạn truy cập vào các dịch vụ khác nhau của hệ điều hành. Một shell khả năng dựa trên dòng lệnh hoặc nó khả năng bao gồm giao diện người dùng đồ họa (GUI).

Bạn đang xem: Powershell là gì

Windows PowerShell là một hệ vỏ ban đầu được Microsoft phát triển cho mục đích tự động hóa nhiệm vụquản lý cấu hình . PowerShell hiện là một dự án nguồn mở và nó khả năng được cài đặt trên các nền tảng Windows, macOS và Linux. Shell này dựa trên .NET framework và nó bao gồm shell dòng lệnh và ngôn ngữ script.

positive reinforcement là gì
roll out là gì
file esd là gì
subsidy là gì
requisition là gì
hành lý tiếng anh là gì
hlookup là gì
idp.generic là gì
*

Phiên bản đầu tiên của PowerShell được phát hành vào tháng 11 năm 2006 cho Windows XP, Windows Server 2003 và Windows Vista. Phiên bản mới nhất của PowerShell là Windows PowerShell 5.1 và được phân phối năm 2016 như là một phần của Windows 10 Anniversary Update và Windows Server 2016. Nó cũng vận hành với Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2, Windows 7 Service Pack 1 và Windows 8.1 (phiên bản Pro và Enterprise).

READ  Tải Game đế Chế – Danh Sách Aoe Trên Máy Tính

Bạn khả năng làm gì với PowerShell?

Microsoft đã thiết kế Windows PowerShell như một công cụ giúp bạn tự động hóa và giải quyết nhanh chóng rất nhiều nhiệm vụ quản trị tẻ nhạt. Ví dụ: bạn khả năng dùng PowerShell để hiển thị tất cả các thiết bị USB được cài đặt trên một hoặc nhiều máy tính trong mạng hoặc bạn khả năng đặt tác vụ tốn thời gian để chạy trong nền trong khi bạn thực hiện công việc khác. Bạn cũng khả năng xác định và tiêu diệt các quy trình không phản hồi hoặc lọc thông tin chi tiết về các máy tính trong mạng và xuất nó ở định dạng HTML.

Các khả năng của PowerShell cho phép bạn đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt và lặp đi lặp lại bằng cách tạo các tập lệnh và kết hợp nhiều lệnh.

Nếu bạn là quản trị viên mạng, bạn thấy rằng PowerShell rất hữu ích khi làm việc với Active Directory. Vì nó chứa hàng trăm lệnh khả năng tùy chỉnh, được gọi là lệnh ghép ngắn, PowerShell khả năng hữu ích trong việc giúp bạn làm việc kết quả hơn. công ty chúng tôi đề xuất cuốn sách của Ed Wilson – Windows PowerShell Từng bước – để tìm hiểu thêm về nó. Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quát về tính năng mới trong lần lặp mới nhất của Windows PowerShell cho Windows 10, bạn cũng nên kiểm tra trang web chính thức của Microsoft này: Tài liệu PowerShell.

PowerShell vs PowerShell ISE

Trên lớp vỏ dòng lệnh tiêu chuẩn, bạn cũng khả năng tìm thấy Windows PowerShell ISE. ISE là viết tắt của Môi trường tập lệnh tích hợp và đây là giao diện người dùng đồ họa cho phép bạn chạy các lệnh và tạo, sửa đổi và kiểm tra các tập lệnh mà không phải nhập tất cả các lệnh trong dòng lệnh. Công cụ này cho phép phát triển các tập lệnh là tập hợp các lệnh mà bạn khả năng thêm logic phức tạp để thực thi chúng.

Công cụ ISE được thiết kế cho mong muốn của các quản trị viên của các hệ thống Windows, những người cần chạy các chuỗi lệnh liên tục thao túng cấu hình của các hệ thống này.

Xem thêm: nâng cao hơn Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Thuật Ghi Nhớ Mnemonic Là Gì

Bạn tìm thấy PowerShell ở đâu trong Windows?

Cách nhanh nhất để mở PowerShell trong Windows là dùng trường tìm kiếm của Cortana từ thanh tác vụ. Nhập từ khóa “powershell” và sau đó nhấp hoặc nhấn vào kết quả tìm kiếm Windows PowerShell .

*

Để biết thêm cách khởi chạy PowerShell với hướng dẫn cho Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7, hãy đọc bài viết này: 9 cách để khởi chạy PowerShell trong Windows (bao gồm cả quản trị viên).

READ  Giật mồng là gì? mồng có nghĩa là gì?

Các lệnh PowerShell

Các lệnh PowerShell được gọi là lệnh ghép ngắn. Cách dễ nhất để tìm các lệnh này trong PowerShell là chạy “Get-Command -Type Cmdlet”.

*

Điều này tạo ra danh sách đầy đủ các lệnh có sẵn trong PowerShell. Bạn khả năng cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy đúng. Số lượng lệnh trong PowerShell rất lớn, vì thế công ty chúng tôi cung cấp các bài viết dành riêng cho một tác vụ khả năng được thực hiện bằng PowerShell (tìm kiếm trong mỗi bài viết cho phương thức PowerShell khi nhiều bài viết được trình bày):

Gỡ cài đặt ứng dụng Windows 10Cài đặt lại tất cả các ứng dụng mặc định của Windows 10Sử dụng PowerShell để đếm tất cả các tệp và thư mụcTìm địa chỉ IP của bạn trong WindowsXóa phân vùng khỏi WindowsIn danh sách các tiến trình đang chạyTìm địa chỉ MAC của bất kỳ card mạng nào

Trong hướng dẫn này của Microsoft, bạn khả năng tìm thấy các tập lệnh mẫu cung cấp cho bạn ý tưởng hay về việc dùng các lệnh PowerShell.

Đối với người dùng có kinh nghiệm trước đó trong Command Prompt và Linux, PowerShell có một danh sách các bí danh kết nối tên quen thuộc với những người dùng này bằng các lệnh PowerShell. Dưới đây là một vài ví dụ: cat, dir, mount, rm, chdir, erase, sort, cls, del. Để có danh sách đầy đủ các bí danh này, hãy chạy trong PowerShell lệnh “Get-Command -Type Alias”.

Ai có chiều hướng dùng PowerShell nhiều?

Không còn nghi ngờ gì nữa, PowerShell là vũ khí được lựa chọn cho nhiều quản trị viên CNTT, vì nó khả năng đơn giản hóa các vận hành quản lý trong các mạng công ty lớn.

Xem thêm: Người Anh Em Thiện Lành Là Gì, Nguồn Gốc Khởi Tạo Trào Lưu

Để cho bạn một ví dụ, giả sử bạn đang quản lý một mạng lớn chứa hơn năm trăm máy chủ và bạn cần triển khai một giải pháp bảo mật mới phụ thuộc vào một dịch vụ chi tiết phải chạy trên các máy chủ đó. Tất nhiên, bạn khả năng đăng nhập vào từng máy chủ và xem họ có cài đặt và chạy dịch vụ đó không. khả năng, nhưng cũng khả năng là bạn lãng phí quá nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn dùng PowerShell, bạn khả năng hoàn thành tác vụ đó chỉ trong vài phút, vì toàn bộ thao tác khả năng được thực hiện chỉ với một tập lệnh thu thập thông tin về các dịch vụ đang chạy trên máy chủ mà bạn chỉ định và đưa chúng vào tệp văn bản. Bây giờ đó là năng suất!

READ  Second to none là gì

PowerShell khả năng giúp bạn như thế nào?

Như bạn khả năng thấy từ bài viết này, Windows PowerShell là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ được bao gồm trong Windows và có sẵn cho nhiều hệ điều hành khác. Nó đem lại nhiều ích lợi cho người dùng quyền lực và các chuyên gia CNTT. mặc khác, người dùng thông thường cũng khả năng được hưởng lợi từ việc dùng nó. Hãy dùng thử, đọc hướng dẫn của công ty chúng tôi và cho công ty chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về PowerShell. Để lại một bình luận dưới đây và chia sẻ quan điểm của bạn.

Chuyên mục:

 

Các câu hỏi về Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn

Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Powershell #Là #Gì #Và #Các #Lệnh #Hữu #ích #Cho #Bạn

Tra cứu thêm kiến thức về Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Powershell Là Gì – Và Các Lệnh Hữu ích Cho Bạn từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://hocviencanboxd.edu.vn/

???? Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment