Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Tính năng Power Throttling trên bản cập nhật Fall Creators sẽ điều chỉnh cách thức vận hành của CPU, giúp tiết kiệm lên đến 11% dung lượng pin của laptop.

Trước đây, để đảm bảo mọi thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 có thời gian dùng pin tốt nhất, các kỹ sư Microsoft đã đưa ra hàng loạt thiết lập tiết kiệm pin trong đó có Battery Saver. và cạnh đó, cũng đã có rất nhiều hướng dẫn về việc tùy chỉnh sao cho chiếc laptop chạy phiên bản Windows mới nhất dùng pin một cách kết quả.

mặc khác, người dùng Windows ngày nay thường có tập tính chạy rất nhiều ứng dụng cùng lúc để đáp ứng cho công việc, giải trí, đặc biệt là các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống. Điều này kéo theo việc thời lượng pin nhanh chóng bị rút ngắn một cách chóng mặt.

Do vậy, trên Windows 10 Fall Creators, Microsoft đã phát triển và tích hợp thêm tính năng Power Throttling vào hệ thống để khả năng khắc phục vấn đề này.

READ  MÁCH BẠN một vài MẸO TINH CHỈNH WINDOWS 10 ĐỂ CÓ MỘT TRẢI NGHIỆM GAME TUYỆT VỜI!

Theo đó, Power Throttling về cơ bản sẽ vận hành theo cách thức cắt giảm khả năng truy cập CPU của các ứng dụng đang chạy ẩn (background), ưu tiên cho các ứng dụng đang thực thi trực diện (foreground) cùng một vài tác vụ được xem là quan trọng theo bắt buộc của các ứng dụng đang chạy và những ứng dụng mà người dùng đang tương tác. Hay nói một cách khác, Power Throttling khả năng điều chỉnh công suất nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng đang dùng. Hơn nữa, người dùng có toàn quyền kiểm soát ứng dụng nào bị Giảm.

Và để kích hoạt tính năng này, bạn hãy khởi chạy cửa sổ thiết lập Windows Settings (Windows + i), chọn System > Battery, sau đó nhấn tiếp vào tùy chọn Battery usage by app.

Cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra một danh sách tất cả ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống. Trong dành sách ứng dụng này, bạn khả năng nhận thấy thông báo “Decided by Windows”. Đây là những ứng dụng mà Windows 10 đã cho phép kích hoạt tính năng Power Throttling.

Lúc này, nhấn vào ứng dụng có dãn nhãn thông báo Decided by Windows, sau đó đánh dấu chọn vào mục Let Windows decide when this app can run in the background để kích hoạt tính năng Power Throttling trên ứng dụng này. Để vô hiệu hóa Power Throttling, bạn chỉ cần bỏ đánh dấu chọn này và chọn tiếp Allow this app to run background tasks là hoàn tất.

READ  Cách dùng Tính Năng Nhóm Tab Trên Google Chrome

Từ bây giờ, Windows sẽ tự động cắt giảm khả năng truy cập CPU cho các ứng dụng chạy ngầm đã được kích hoạt Power Throttling.

mặc khác, không phải ứng dụng nào cũng khả năng áp dụng, ví dụ như các ứng dụng như Chrome sẽ không thể bị Giảm. mặt khác, gần như tất cả ứng dụng mặc định trong Windows 10 đều khả năng điều chỉnh.

Hơn nữa, hiện ở tính năng Power Throttling vẫn còn bị Giảm về phần cứng của thiết bị, vì thế tính năng này chỉ vận hành trên các máy tính có bộ xử lý thế hệ thứ 6 trở lên của Intel. Mặt khác, do dùng công nghệ Intel Speed Shift nên tính năng này sẽ chưa hỗ trợ cho bộ xử lý AMD Ryzen. Đại diện Microsoft khẳng định sẽ sớm đưa ra các API cho phép các nhà phát triển kiểm soát được tính năng này nhiều hơn.

Các bạn đang xem : Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10 của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment