Bài viết Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay thuộc đề tài về Lý Giải trong thời điểm này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay”

Đánh giá về Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay


Xem nhanh
PLATFORM LÀ GÌ? MÔ HÌNH KINH DOANH NỀN TẢNG LÀ GÌ?

Có 1 sự thực đấy là mọi người biết rất nhiều Platform như Grab, Shopee, Tiki, Uber,… nhưng để thực sự hiểu Platform là gì, để hình thành và vận hành 1 Platform cần những nhân tố nào hay phân biệt nó với các hình thức kinh doanh khác thì không phải ai cũng biết. Sau đây mình sẽ diễn giải khái niệm này theo 1 cách dễ hiểu nhất.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/battlecry.thuongtruongkytruyen
Kênh Youtube Battlecry - Người Kể Sử: @BATTLECRY2020
Kênh Youtube Battlecry - Khám Phá Thế Giới: @BATTLECRYKHAMPHATHEGIOI

Thông tin donate cho Battlecry:
1. Donate qua Ngân Hàng
19031025776015
Ngân hàng Techcombank
CTK: Lương Ngọc Quang Hưng
2. Donate qua Momo
https://nhantien.momo.vn/battlecry

Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected].
Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to [email protected]. Thank you.

#battlecry #kinhdoanh #kinhte #thuongtruong

Trong lĩnh vực công nghệ, Platform là một thuật ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều thực sự hiểu rõ về ý nghĩa của thuật ngữ này. Nếu bạn muốn biết platform là gì cũng như những ứng dụng của nó, nội dung mà Mona MediaCung cấp ở dưới sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

platform là gì?

Trong thực tế, Platform là một từ khóa chủ yếu được dùng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Định nghĩa tiếng Việt của nó là “nền tảng”, nghĩa là các nền tảng cơ sở hữu ích được sử dụng để xây dựng, phát triển các công nghệ hoặc ứng dụng.

Có thể nói, Platform được xem như là một yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ ứng dụng hay phần mềm nào. Với sự có mặt của Platform, chúng ta có thể tạo ra một môi trường hoạt động phù hợp cho các chương trình.

Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 1

✅ Mọi người cũng xem : thẻ ghi nợ là gì

Các yếu tố chính cấu thành nên Platform.

Để hiểu hết về Platform, chúng ta phải nghiên cứu kỹ lưỡng về các yếu tố tham gia tạo nên nền tảng này.

 • Phần cứng đơn: Thành phần cơ bản đầu tiên của Platform đó là phần cứng đơn. Trên thực tế, phần cứng đơn chủ yếu xuất hiện trong các hệ thống nhúng quy mô nhỏ. Trong trường hợp này, phần cứng đơn sẽ được sử dụng để truy cập trực tiếp vào phần cứng mà không cần thông qua hệ điều hành.
 • Trình duyệt: Khi thiết kế phần mềm trên cơ sở dữ liệu của nền tảng web, chúng ta cần truy cập vào các trình duyệt. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt khác nhau chẳng hạn như Cốc Cốc, Chrome hay một số cái tên khác.
 • Ứng dụng: Trong mỗi quy trình xây dựng, hệ thống ứng dụng của Platform đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một số ứng dụng cần thiết nhất cho việc lập trình phần mềm đó là: ứng dụng lưu trữ phần mềm, ứng dụng lưu trữ dữ liệu, bảng tính, trình xử lý văn bản…
 • Frameworks: Để xây dựng các phần mềm, ứng dụng, lập trình viên sẽ cần sử dụng các chức năng có sẵn và Frameworks là nơi cung cấp những tài nguyên đó.
Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 3

 • Máy tính ảo: Máy ảo là một trong những thành phần chính nằm trong Platform. Chức năng của các máy ảo đó là thực thi phần mềm, ứng dụng được tạo ra dưới định dạng mã máy. Tùy theo từng Platform khác nhau, tính năng của máy ảo sẽ có những đặc điểm riêng biệt.
READ  Việc Làm Telesale Là Gì? Nhân Viên Telesale Làm Công Việc Gì?

Trong đó, hai trong những mô hình máy ảo được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là: máy ảo người dùng cá nhân và máy ảo hệ thống máy tính.

>>> Xem thêm:

Xem thêm video cùng chủ đề : Platform là gì? Tìm hiểu các mô hình Platform phổ biến

Mô tả video

Platform là gì? Tìm hiểu các mô hình Platform phổ biếnnPlatform là thuật ngữ lập trình chỉ nền tảng kết nối tạo ra môi trường mà trong đó các phần mềm được thực thi. Các mô hình Platform thực tiễn là gì? Chúng có thể là phần cứng hay hệ điều hành, trình duyệt web thậm chí cả các giao diện lập trình ứng dụng có liên quan… nnSách nói Audio về Blockchain, Bitcoin, Đầu tư: https://www.youtube.com/playlist?list=PL0Fxnz6iRVJWok8cqWWvQPVZox1JL0wJSnn#capnhatbitcoin #giá_bitcoin_hôm_nay #tiền_kỹ_thuật_sốngiá bitcoin, giá bitcoin hôm nay, giá bitcoin hiện nay, giá bitcoin ngày hôm nay, giá bitcoin mới nhất, giá 01 bitcoin, giá bitcoin năm 2021, giá bitcoin tháng 11 năm 2021, bitcoin là gì, bitcoin 2021, cập nhật giá bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số, tin tức thị trường tiền điện tử 247, btc hôm nay…

✅ Mọi người cũng xem : pháp luật là gì

Ưu nhược điểm của các mô hình Platform

Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 5

Nền tảng cung cấp nhiều ưu điểm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ưu điểm của Platform

Kết quả thực tế cho thấy, các mô hình Platform đem lại rất nhiều lợi ích giá trị cho người dùng.

 • Ưu điểm cơ bản nhất mà Platform mang lại đó là giúp cho sự kết nối của các thiết bị công nghệ trong cùng một nền tảng trở nên ổn định hơn. Bên cạnh đó, các Platform nâng cao sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vô cùng hiệu quả trong việc kết nối với khách hàng.
 • Platform là một yếu tố không thể thiếu đối với những ứng dụng chuyên nghiệp, có số lượng người dùng lớn. Nhờ có các tính năng của Platform, bộ phận quản lý, điều hành ứng dụng có thể làm việc đơn giản và hiệu quả hơn.

✅ Mọi người cũng xem : cách hack pin

Nhược điểm của Platform

 • Mặc dù mang lại rất nhiều giá trị cho các ứng dụng, tuy nhiên mô hình Platform không thể áp dụng trong mọi trường hợp bởi một số mặt hạn chế. Khi triển khai quản lý chuỗi giá trị, trải nghiệm khách hàng đầu cuối, các tính năng của Platform thực sự không phù hợp và khó có thể đạt được kết quả cao.
 • Platform là một công nghệ vô cùng quan trọng và được ứng dụng rất rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Platform được sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh ở cả phần mềm và phần cứng. Do đó, Platform được coi là nền tảng không thể thiếu đối với mọi quy trình xây dựng, phát triển phần mềm, ứng dụng công nghệ.
READ  Adv và những điều phải biết? - Tiếng Anh Là Dễ

So sánh mô hình Platform và Pipeline (mô hình kinh doanh truyền thống)

Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 7

PlatformPipeline (mô hình truyền thống)
Mở rộng quy môVới mô hình đa nền tảng mở rộng quy mô sẽ nhanh chóng hơn (ví dụ: các hãng taxi công nghệ họ không cần chuẩn bị xe, mà chỉ cần kết nối với người đã có xe với người có nhu cầu dùng dịch vụ)Sẽ khó mở rộng quy mô (rất chậm) do các vấn đề về tài chính và rào cản địa lý (ví dụ: chợ truyền thống thì chỉ thu hút được những người xung quanh khu vực đó)
Cộng đồngVới mô hình kinh doanh đa nền tảng doanh nghiệp sẽ có một cộng đồng người dùng rất lớn. Hạn chế 
Tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụSản phẩm sẽ được tối ưu hóa để phục vụ sở thích của khách hàng.

Các loại hình Platform phổ biến hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : rocket 1h là gì

Platform phần mềm

Nền tảng phần mềm cung cấp cho chúng ta một môi trường đáp ứng để tạo ra những tính năng, ứng dụng của các hệ điều hành khác nhau. Do đó, nền tảng phần mềm được xem là yếu tố quyết định sự “thông minh” của các thiết bị công nghệ.

Platform phần cứng

Phần cứng của Platform là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ thiết bị điện tử nào. Mỗi loại thiết bị có một Platform phần cứng riêng biệt. Ví dụ, trong các loại máy tính, các yếu tố phần cứng gồm RAM, hệ điều hành và CPU. Trong những thiết bị thông minh khác, Platform phần cứng là bộ vi xử lý.

Những thiết bị được nâng cấp với Platform phần cứng sẽ quyết định tốc độ và hiệu năng của họ. Đây là vai trò quan trọng nhất mà nó có thể tạo ra.

Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 9

✅ Mọi người cũng xem : cách hack khủng long

Cloud computing Platform

Điện toán đám mây là một trong những công nghệ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trong những năm vừa qua. Cloud computing PlatformLưu trữ, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu là những mục đích chính để sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : metaverse là gì

Social platform

Trong những loại hình Platform khác nhau hiện nay, Social Platform được sử dụng rất phổ biến để tạo ra các website và kênh truyền thông. Với sự hỗ trợ của Social Platform, mỗi người dùng có thể kết nối và chia sẻ thông tin, nội dung với hàng ngàn người dùng khác.

✅ Mọi người cũng xem : lương gross là gì

AI

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại và hữu ích, nền tảng AI hiện đang được sử dụng. Nó có thể mô phỏng các hành động và trí tuệ của con người, giúp thực hiện được những công việc phức tạp chỉ mới có thể thực hiện bởi con người.

READ  Tự sự là gì?

Blockchain Platform

Platform Blockchain là một công nghệ mới xuất hiện gần đây. Nó được sử dụng rất hiệu quả để quản lý dữ liệu bằng cách sử dụng chuỗi khối.

Blockchain là nền tảng tương tự như một hệ điều hành của điện thoại như Android hay IOS. Các ứng dụng được phát triển trên nền tảng này được gọi là Dapp. Các ứng dụng này có thể là ứng dụng xem phim, trò chơi, như Tik Tok, Facebook,…

Chính lập trình viên là những người sử dụng chính của Blockchain Platform. Họ sử dụng nền tảng để tạo ra các ứng dụng dành cho bản thân mình.

Platform là gì? Top 8 loại hình Platform đỉnh cao hiện nay - 11

Platform Blockchain giúp lập trình viên xây dựng các ứng dụng của họ.

Digital marketing

Để phát triển ứng dụng trên các nền tảng, thiết bị kỹ thuật số, chúng ta sẽ cần tới Digital marketingNền tảng này cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng nhiều loại tài nguyên để tổ chức chương trình quảng cáo trên các trang web hoặc trên các nền tảng khác của Internet.

✅ Mọi người cũng xem : cách hack tim adorable home

Business Service

Dùng để làm nền tảng cho rất nhiều ứng dụng, công nghệ Business Service Platform có những cái tên nổi bật như Foody hay Grab. Công nghệ này cung cấp cho các ứng dụng giao diện khoa học và các tính năng hiệu quả. Dựa vào điều này, ứng dụng Business Service Platform được người dùng đánh giá rất cao.

✅ Mọi người cũng xem : cách hack shadow 2

Nền tảng Platform trong lĩnh vực mobile

Hiện nay, các hệ điều hành mobile như IOS hay Android đã có rất nhiều người dùng. Do đó, các Platform mobile cũng nhận được sự quan tâm rất lớn.

Những ứng dụng của Platform sẽ được cung cấp trong kho ứng dụng Appstore của Apple cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Những ứng dụng Platform trên hệ điều hành Android có thể được tìm thấy tại kho ứng dụng Google Play. Chúng thường được xây dựng dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Linux.

Qua bài viết về platform là gì?Bạn đã có thể hiểu được một phần về cách sử dụng các công nghệ kết nối để tăng tốc độ và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ sở hữu của một công ty, hãy cập nhật ngay các công nghệ hiện đại để phát triển kinh doanh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Những câu hỏi thường gặp

Platform là gì?

Platform là một nền tảng cung cấp các công cụ cơ bản để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng, dịch vụ, và các dự án phần mềm.

Platform có các tính năng nào?

Platform có thể cung cấp các tính năng như tạo các ứng dụng trên nền tảng đa nền tảng, phát triển ứng dụng đa nền tảng, xây dựng các giao diện người dùng (UI) và các hàm số cơ bản, triển khai các ứng dụng và dịch vụ, cũng như quản lý các dự án phần mềm.

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng mềm là gì

Platform có thể được sử dụng cho mục đích gì?

Platform được sử dụng để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng web, ứng dụng di động, ứng dụng trên máy tính, cũng như các dự án phần mềm lớn.

✅ Mọi người cũng xem : số nguyên tố là gì

Platform có thể làm việc trên nhiều hệ điều hành khác nhau không?

Vâng, Platform có thể được sử dụng để xây dựng và triển khai các ứng dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

✅ Mọi người cũng xem : overnight là gì

Platform có phí không?

Platform có thể là miễn phí hoặc có phí tùy thuộc vào các nhà cung cấp khác nhau.



One Response

 1. Châu Minh
  Posted on 11 Tháng Năm, 2023