Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

sRGB là gì? Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc về ngôn từ này khi tìm hiểu thông tin về công nghệ, đúng không? Kim Long Center sẽ tổng hợp và giải đáp thắc mắc của bạn ngay bài viết bên dưới.

 

Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB

 

1. Định nghĩa sRGB là gì?

 

sRGB hay được gọi là độ phủ màu hoặc dải màu là ngôn từ chỉ ra tiêu chuẩn của màu sắc, chỉ ra rằng rằng khả năng tái tạo màu sắc trong các thiết bị thông thường như windows, màn hình hiển thị, máy kỹ thuật số, máy in,…

 

Nói một cách dễ hiểu hơn: độ phủ màu (sRGB) càng lớn sẽ đem lại sẽ cho màu sắc hiển thị trên màn hình rộng hơn, sống động và sắc nét hơn. Đối với dân design hoặc gaming thì độ phủ màu là điều kiện quan trọng để đem lại trải nghiệm tốt nhất khi thiết kế hoặc chơi game đồ họa cao.

 

2. Những tiêu chuẩn màu thường gặp nhất 

 

2.1 Tiêu chuẩn truyền thống – sRGB

 

READ  Đã quá nhàm chán với Font chự mặc định của Windows 10. Và đây là phương pháp để bạn làm mới nó

Đây là tiêu chuẩn màu được quy định bởi International Electrotechnical Commission (IEC). Được HP & Microsoft tạo ra vào năm 1996 và áp dụng cho máy kỹ thuật số in ấn, màn hình hiển thị,… Hiện nay, sRGB được dùng thường nhật trên các màn hình phổ thông. Một màn hình hiển thị có độ phủ màu khoảng 90% sRGB đủ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game hoặc xem phim,…

 

tiêu chuẩn màu cơ bản sRGB

Tiêu chuẩn màu cơ bản sRGB được tạo ra năm 1996

 

2.2 Tiêu chuẩn đồ họa hoặc in ấn – Adobe RGB 

 

So với sRGB thì Adobe RGB có độ phủ màu lớn hơn, với tiêu chuẩn màu vượt trội hơn Adobe đã được tích hợp dùng thường nhật trong thiết kế đồ họa & công nghệ in ấn.

 

tiêu chuẩn màu thiết kế độ họa in ấn - adobe rgb

Adobe RGB được dùng thường nhật trong thiết kế độ họa và in ấn

 

Xem thêm | Bí quyết lựa chọn laptop thiết kế đồ họa 

 

2.3 Tiêu chuẩn điện ảnh – DCI P3

 

DCI P3 là tiêu chuẩn màu được tạo ra SMPTE năm 2010 được ứng dụng trong lĩnh vực điện ảnh của Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn màu DCI P3 nhỏ hơn Adobe RGB và lớn hơn sRGB, và cũng được dùng thường nhật trong các màn hình laptop gaming cao cấp cho trải nghiệm cực đỉnh khi chơi các tựa game đồ họa cao.

 

Xem thêm: Màn hình chống chói là gì?

 

 

READ  MSI Modern 14 (2020) chuẩn bị lên kệ với trang bị CPU AMD Ryzen 4000, giá từ $649

Các bạn đang xem : Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Phân Biệt Giữa sRGB và Adobe RGB? Tìm hiểu ngay của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment