Bài viết Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup thuộc chủ đề về công ty đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup “

Phạm Thu Hương là ai có lẽ là điều nhiều người cảm thấy tò mò. Bà chính là “Vua bà” sàn chứng khoán, cũng là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. và cạnh đó, bà còn là người nắm giữ cấp bậc phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Vậy để hiểu rõ hơn về người phụ nữ ấy, hãy cùng theo dõi bài viết này nha!

Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong số những người sáng lập Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam – và giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai.

Bà Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội. Bà có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina. Nữ doanh nhân này cũng là vợ của ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đôla đầu tiên và cũng là duy nhất Việt Nam được tạp chí uy tín Forbes công nhận thời điểm này.

Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup - Ảnh 1

Nữ tướng quyền lực của tập đoàn Vingroup

Bà Hương là một trong số ít người đầu tiên sát cánh cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày đầu khởi nghiệp. Năm 1993, vợ chồng bà Hương cùng một vài bạn bè là sinh viên mới tốt nghiệp chuyển từ Matxcơva đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà là xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên cho người Việt.

READ  Tỷ phú Ingvar Kamprad: Bài học xây dựng IKEA từ bàn tay trắng

Việc buôn bán lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập cửa hàng đầu tiên của người Việt tại Kharkov có tên là Thăng Long. Bà Hương được giao trọng trách đầu tiên với vai trò là giám đốc.

Ngoài việc quản lý mọi công việc của cửa hàng với khoảng 40 nhân viên, bà còn trực tiếp thiết kế trang trí và tuyển chọn những loại nguyên liệu, món ăn. Điều này vốn rất điều kiện với một người chưa từng có kinh nghiệm quản lý cửa hàng.

Công việc ngày càng phát đạt sau khi vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina. Sau đó là việc liên tiếp là mở trường mẫu giáo, mở rộng cửa hàng, xây thêm các nhà máy mới và thành lập Tập đoàn Technocom. Với từng bước tiến, bà Hương luôn theo sát và là cánh tay đắc lực của chồng.

Khi Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam và đổi tên thành Vingroup, bà Hương được bầu làm Phó chủ tịch thường trực thứ hai (em gái là Phạm Thúy Hằng giữ vai trò Phó chủ tịch thường trực thứ nhất). Với việc quy mô tập đoàn Vingroup không ngừng lớn mạnh và ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam nhiều năm liền.

Doanh nhân Phạm Thu Hương giàu thế nào?

Tính đến hết năm 2016, tổng của cải/tài sản của bà là 4.724 tỷ đồng. của cải/tài sản của bà Hương cao gần gấp đôi người phụ nữ giàu thứ 3 là bà Trương Thị Lệ Khanh (Thủy sản Vĩnh Hoàn) hiện có 2.634 tỷ đồng.

READ  Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử của người sáng lập Facebook

Kể từ năm 2010, khi Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty cổ phần Vincom chuẩn bị sáp nhập thành Tập đoàn Vingroup sau này, bà Hương đã có 2.341 tỷ đồng quy đổi theo giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Bà đứng vị trí thứ 6 trong số những người giàu nhất Việt Nam.

Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup - Ảnh 2

Năm 2011, khi Vingroup ra đời sau thương vụ M&A lớn chưa từng có tại Việt Nam, bà Hương chính thức trở thành một trong nữ tướng quan trọng của tập đoàn này với khối của cải/tài sản 2.891 tỷ đồng. Nữ doanh nhân này cũng vươn lên trở thành người giàu thứ ba Việt Nam (chỉ đứng sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức).

Các năm sau đó, của cải/tài sản của bà liên tục tăng với 2.963 tỷ đồng (2012), 3.436 tỷ đồng (2013), 3.481 tỷ đồng (2014), 4.196 tỷ đồng (2015)…

Bà Phạm Thu Hương cũng liên tiếp là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán và góp mặt trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Điều đặc biệt, bà Phạm Thu Hương là người trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup. Đây là sự khác biệt lớn của bà so với vợ của những đại gia khác tại Việt Nam.

Lời kết

Mặc dù khá kín tiếng trước truyền thông, nhưng những gì bà Phạm Thu Hương đạt được khiến cộng đồng phải ngưỡng mộ. Bà cũng chính là “bóng hồng” đứng phía sau hỗ trợ sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

READ  Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ?

khả năng bạn lưu tâm:

Các câu hỏi về Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup

Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phạm #Thu #Hương #là #Tiểu #sử #và #sự #nghiệp #nữ #phó #chủ #tịch #Vingroup

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Phạm Thu Hương là ai – Tiểu sử và sự nghiệp nữ phó chủ tịch Vingroup từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về doanh nhân tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/doanh-nghiep/doanh-nhan/

Give a Comment