Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Outlook là một phần mềm của Microsoft dùng để quản lý thông tin cá nhân với nhiều tiện ích nổi bật cho người dùng nhiều ích lợi nên hiện ở nó đang được các bộ phận, công ty trên toàn thế giới ưa chuộng và dùng. Vậy bạn đã biết Outlook là gì và làm sao để dùng phần mềm này kết quả nhất chưa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về phần mềm Outlook.

1. Outlook là gì?

Tài khoản Outlook hay Outlook Mail là một dịch vụ email miễn phí được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Các phiên bản hiện ở của phần mềm Outlook bao gồm Microsoft Outlook 2013 dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows và 2011 cho máy Mac.

Outlook là một ứng dụng email dùng để hỗ trợ người dùng email quản lý công việc, quản lý liên lạc, tìm kiếm thông tin, ghi chú…. Một cách đơn giản và nhanh chóng. Khi sở hữu một tài khoản đăng nhập qua địa chỉ email, Outlook sẽ tự động kết nối với một loạt các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft bao gồm OneDrive, Skype, OneNote cùng nhiều ứng dụng khác đã được kết nối. vì thế, Outlook được coi là một phần mềm chuyên dụng để quản lý cá nhân, đặc biệt là để giúp người dùng quản lý email kết quả nhất.

READ  Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC

2. Những tính năng nổi bật của Outlook là gì?

Sau một thời gian khá dài hình thành và phát triển qua các phiên bản, hiện nay Outlook đã dần hoàn thiện với nhiều tính năng hiện đại, rất đáng chú ý như:

 • Trên phần mềm Outlook luôn có tốc độ truy cập rất nhanh.
 • Phần mềm đã được tích hợp với các trang mạng xã hội nổi trội đang chiếm ưu thế hiện nay với số lượng người truy cập khủng như Facebook, Twitter hay LinkedIn… Giúp người dùng email khả năng đơn giản vừa check chính xác thông tin email vừa lướt các trang mạng xã hội này.
 • Tính năng sắp xếp các thư trong email theo dung lượng, thời gian gửi, thời gian nhận,… Như vậy người dùng sẽ đơn giản tìm kiếm email lẫn tập tin đang cần tìm.

 • Trên phần mềm có hỗ trợ việc gửi email đính kèm với những tập tin có dung lượng lớn kết hợp với các ứng dụng OneDrive, Skydrive.
 • Chặn email tên miền chi tiết hoặc địa chỉ để chống spam và những tin nhắn rác.
 • Cho phép người dùng dùng HTML và CSS để thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động, sáng tạo hơn khi bạn khả năng soạn thảo theo chế độ HTML.
 • Khởi tạo địa chỉ email mà chỉ dùng một lần , tính năng này thường dùng cho các vận hành gửi mail một lần hoặc những Email Marketing giúp bạn tránh các bộ máy spam mail. Với Outlook, người dùng khả năng đơn giản tạo, xóa và thay đổi ngay các địa chỉ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khôi phục lại địa chỉ email đã xóa trong phạm vi và thời gian cho phép, thông thường là không quá 2 ngày kể từ khi bạn đã hoàn tất thao tác xóa email vào thùng rác.
 • Không bị giới hạn không gian lưu trữ
 • Cho phép người dùng đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời
 • Cho phép phân nhóm thư đến và lọc thư riêng của cá nhân hay thư của công ty
 • Gắn sao những loại thư quan trọng trong hộp thư đến
 • Tích hợp ứng dụng Skype để đơn giản trao đổi, trò chuyện thông qua Skype

mặt khác, trên Outlook còn vô số các tính năng đặc biệt khác mà bạn cần dùng để khai thác thêm.

3. Cách dùng Outlook kết quả nhất

Trước tiên để dùng được các tính năng trên Outlook bạn cần phải đăng ký một tài khoản mail Outlook thuộc nhà cung cấp Microsoft. Cách đăng ký cũng không có gì phức tạp cả, chỉ bao gồm 3 bước với khoảng thời gian rất ngắn chỉ tầm 5 phút như sau:

Bước 1: Bạn cần thực hiện thao tác truy cập vào địa chỉ https://signup.live.com/, ở đây hãy nhấn chuột để chọn vào mục “Get new email address” nhằm thực hiện lệnh đăng ký một tài khoản mới.

ở phần New email sẽ xuất hiện hai lựa chọn cho bạn đó là Outlook và Hotmail. Bạn hãy nhấp chọn Outlook rồi tiến hành điền Gmail và mật khẩu.

Sau khi điền xong bạn nhấn Next để được chuyển qua các bước đăng ký kế tiếp.

Bước 2 : Tiếp tục điền các thông tin theo bắt buộc gồm có First Name (nghĩa là tên) và Last Name (có nghĩa là Họ), sau đây bạn hãy tiếp tục nhấn Next.

Bước 3: Hoàn thành nốt việc sáp nhập các thông tin về Country (quốc gia), Birthdate (ngày tháng năm sinh) rồi lại nhấn Next và cuối cùng là bạn chỉ cần điền một mã captcha xác thực nữa là công việc đăng ký đã xong.

Bước 4: Sau khi đã đã hoàn thành các bước khởi tạo một tài khoản Outlook cho riêng mình, lúc này bạn đã khả năng thiết lập hộp thư dựa trên những tính năng mà Outlook cung cấp và đơn cử khả năng kể đến:

 • Time zone: Là khung giờ mà bạn mong muốn dùng
 • Theme: Là phông nền chính bạn muốn dùng cho của tài khoản của mình
 • Signature: Là chữ ký hiển thị phía dưới mỗi email gửi đi từ bạn

Bước 5: Giao diện hòm thư của Outlook sẽ được hiện lên và bắt đầu từ bây giờ bạn đã khả năng dùng các tính năng và thực hiện các thao tác gửi, nhận mail hay lưu trữ thông tin cơ bản rất nhanh và tiện lợi.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được Outlook là gì và các thông tin liên quan đến phần mềm này. Nếu bạn có những thắc mắc nào cần được giải đáp, xin hãy liên lạc với công ty chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết để công ty chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ miễn phí.

Các bạn đang xem : Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Outlook là gì? Hướng dẫn dùng Outlook kết quả nhất của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment