Bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook”

NVRAM, PRAM là các bộ nhớ lưu trữ rất rất cần thiết trên Macbook. Vậy NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

1NVRAM, PRAM là gì? Có công dụng gì trên MacBook?

1. Khái niệm

NVRAM là viết tắt của cụm từ ram non-volatile (khả năng lưu giữ dữ liệu khi bị mất điện), một loại bộ nhớ lưu dữ liệu một vài cài đặt nhất định của máy Mac kể cả khi nguồn điện được bật lên hoặc tắt và truy cập chúng nhanh chóng.

NVRAM là gì

Ngày nay, một ví dụ điển hình của NVRAM là bộ nhớ flash (EEPROM) thường được dùng trong ổ Jump. NVRAM bên cạnh được trang bị trên máy tính của bạn, còn được tìm thấy ở một vài thiết bị khác như máy in, xe hơi, thẻ thông minh và các thiết bị khác mà đòi hỏi phải thiết lập ghi nhớ.

Giống với NVRAM, PRAM (Parameter RAM) cũng lưu trữ thông tin tương tự và các bước để reset lại NVRAM và PRAM là hoàn toàn như nhau.

phí ebs là gì
epoxy resin là gì
zavi là gì
tội ngộ sát là gì
dementia là gì
papoi là gì

2. Công dụng

Theo Apple, NVRAM lưu trữ các thiết lập của máy như cài đặt âm thanh, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ,…. Đặc biệt quan trọng, NVRAM là nơi mà ổ cứng khởi động từ đây.

READ  Bill of lading là gì

NVRAM đóng vai tò quan trọng trong khởi động Macbook

NVRAM cũng hỗ trợ lưu trữ tất cả thông tin hữu ích mà hệ thống của bạn phải có trước khi khởi động. Nhưng trong một vài trường hợp NVRAM bị lỗi khả năng gây ra ra lỗi trên Mac hoặc thậm chí là ngăn Mac khởi động.

3. Phân loại

Ngày nay, có rất nhiều loại NVRAM khác nhau có sẵn cho tất cả các máy tính. RTC / NVRAM trên bo mạch chủ máy tính là một NVRAM được hỗ trợ bằng pin, dùng pin CMOS để sạc và lưu trữ các cài đặt hệ thống như ngày và giờ.

Pin CMOS

Một ví dụ điển hình khác về NVRAM trong máy tính là EEPROM, được dùng cho BIOS (chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động) trong nhiều máy tính. Ngay cả ổ cứng và các thiết bị lưu trữ khác của bạn cũng được coi là bộ nhớ NVRAM.

FeRAM, hoặc F-RAM và RAM điện trở Magneto hoặc MRAM cũng là những loại NVRAM được dùng cho các ứng dụng khác nhau.

4. Ưu nhược điểm

Ưu điểm

  • NVRAM không có bộ phận chuyển động và điều này khiến cho bộ nhớ này xử lý nhanh hơn bộ nhớ dễ bay hơi trong quy trình cả đọc và ghi dữ liệu.
  • Với các bộ phận chuyển động ít hơn, NVRAM tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Nhược điểm

  • NVRAM dùng pin nên khi hết pin bạn cần phải thay pin.
  • Thông tin được ghi lại vào bộ nhớ flash bởi NVRAM khả năng bị hủy và cuối cùng sẽ không còn vận hành được.

3Khi nào cần reset NVRAM, PRAM?

Nếu bạn gặp phải các sự cố liên quan đến các cài đặt âm thanh, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ hoặc các cài đặt khác, việc đặt lại NVRAM khả năng giúp ích.

Trong quá trình khởi động, dấu hỏi chấm xuất hiện

Nếu đang gặp rắc rối trong quy trình khởi động Mac, trong quy trình khởi động bạn nhìn thấy dấu hỏi chấm xuất hiện trong thời gian ngắn hoặc Mac của bạn khởi động liên tục từ ổ cứng sai, khi đó bạn khả năng “dọn sạch” NVRAM để khắc phục lỗi.

READ  Maã sku là gì

4Hướng dẫn cách reset NVRAM, PRAM

Bước 1: Tắt Macbook của bạn, sau đó bật nó lên và ngay lập tức nhấn và giữ bốn phím Option, Command, P và R một cách cùng lúc ấy.

Nhấn giữ bốn phím Option, Command, P và R một cách đồng thời

Bạn khả năng nhả các phím sau khoảng 20 giây, sau lúc này máy Mac của bạn sẽ khởi động lại.

  • Trên máy tính Mac phát âm thanh khởi động, bạn khả năng nhả phím sau âm thanh khởi động thứ hai.
  • Trên các máy tính Mac có Chip bảo mật Apple T2, bạn khả năng nhả các phím sau khi logo Apple xuất hiện và biến mất lần thứ hai.

Nếu máy Mac của bạn đang đặt mật khẩu cho firmware, tổ hợp phím trên sẽ không vận hành hoặc khiến máy Mac của bạn khởi động từ macOS Recovery. Để reset lại NVRAM, trước tiên hãy tắt mật khẩu này.

Bước 2: Khi máy Mac của bạn kết thúc khởi động, bạn cần mở System Preferences và điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào vừa được reset lại, chẳng hạn như âm lượng, độ phân giải màn hình, chọn đĩa khởi động hoặc múi giờ.

Cài đặt lại thiết lập trên System preferences

một vài lưu ý khi dùng NVRAM:

Nếu bạn đang dùng máy Mac để bàn thay vì máy tính xách tay và các cài đặt như âm lượng âm thanh hoặc múi giờ được đặt lại mỗi lần bạn tắt và rút phích cắm máy Mac, bạn khả năng cần phải thay pin bên trong máy Mac. Pin nhỏ này nằm trên bảng logic của máy tính của bạn và nó giúp NVRAM giữ lại các cài đặt khi rút phích cắm máy Mac của bạn.

Bạn khả năng mang máy Mac của mình đến nhà cung cấp dịch vụ của Apple để thay pin.

READ  Email marketing là gì

Nếu bạn gặp vấn đề với chế độ ngủ, sạc pin Macbook hoặc các vấn đề liên quan đến năng lượng khác, bạn khả năng cần phải đặt lại SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống).

Trên đây là bài viết giới thiệu NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook chuẩn nhất. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

 

Các câu hỏi về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #NVRAM #PRAM #là #gì #Khi #nào #cần #reset #và #cách #reset #trên #MacBook

Tra cứu tin tức về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: http://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment