Bài viết Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? thuộc chủ đề về Tài Chính Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd.Edu.Vn tìm hiểu Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì?”


Phần lớn các đơn bảo hiểm đều có mức miễn thường. Vậy mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? Và có những loại miễn thường nào?

Mức miễn thường là gì?

Miễn thường là khái niệm thường gặp trong tất cả những loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Mức miễn thường là số tiền mà tổn thất trong khoản đó không được bồi thường. Nói một cách khác, mức miễn thường chính là sự chia sẻ trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm.

và cạnh đó khi nhận được khiếu nại bồi thường thì công ty bảo hiểm sẽ phải tốn một khoản chi phí về giấy tờ, nhân sự, thẩm định, còn bên mua bảo hiểm cũng mất thời gian và công sức để chuẩn bị khiếu nại và có trường hợp cần phải mất thời gian để giải quyết các vụ bồi thường có trị giá nhỏ. Nguyên tắc thông thường khi áp dụng mức miễn thường trong hợp đồng bảo hiểm chính là mức miễn thường càng cao thì mức phí bảo hiểm sẽ càng thấp và ngược lại.

mặt khác, khi nhận được khiếu nại bồi thường, công ty bảo hiểm sẽ tốn một khoản chi phí về nhân sự, giấy tờ, thẩm định và ngược lại người được bảo hiểm cũng phải dành thời gian để chuẩn bị khiếu nại, thậm chí có trường hợp phải ra tòa làm chứng. Như vậy, việc định ra mức miễn thường cũng là phương pháp để giảm tải những chi phí và thời gian giải quyết các vụ bồi thường có tổng giá trị nhỏ.

Như vậy: Miễn thường là giới hạn tổng giá trị tổn thất mà tại đó, công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô là khoản chi phí mà người mua bảo hiểm cho xe ô tô phải tự chi trả cho các vận hành sửa chữa trước khi bên công ty bảo hiểm tiến hành xem xét và thanh toán bù trừ nếu có.

những loại miễn thường

Có hai loại miễn thường chủ yếu hiện nay đó là: Miễn thường có khấu trừ (còn gọi là khấu trừ) và miễn thường không khấu trừ. Hai loại miễn thường này được hiểu chi tiết như sau:

Mức miễn thường có khấu trừ (Deductible)

Mức miễn thường có khấu trừ (Deductible) là mức miễn thường khi tổng giá trị thiệt hại tổn thất vượt mức miễn thường thì khiếu nại sẽ được giải quyết nhưng sẽ bị khấu trừ đi mức miễn thường.

READ  Mã số ngân hàng Eximbank là bao nhiêu?

Mức miễn thường này được áp dụng thường nhật trong bảo hiểm xe. Thế nên mới có việc, một vài người được bảo hiểm thường chủ quan rằng mình mua bảo hiểm xe rồi thì không cần lưu tâm đến an toàn, cứ va quẹt thoải mái vì trước sau cũng được bồi thường.

Miễn thường có khấu trừ gồm 2 loại như sau:

  • Mức miễn thường tuyệt đối: Là số tiền do người được bảo hiểm phải tự bồi thường trước khi công ty bảo hiểm bồi thường. Số tiền tuyệt đối này càng cao, phí bảo hiểm càng thấp.
  • Mức miễn thường tính theo thời gian: Là thời gian người được bảo hiểm không được bồi thường, hết thời gian này, công ty bảo hiểm mới bắt đầu bồi thường.

Trong các đơn bảo hiểm thất nghiệp do mất khả năng lao động, thông thường thời gian chờ là 30 ngày, trong thời gian đó công ty bảo hiểm không phải trả bất kỳ một khoản tiền bồi thường mất mức thu nhập cho người được bảo hiểm. Thời gian chờ càng dài, phí bảo hiểm càng rẻ và ngược lại.

Ví dụ: Nếu khách hàng mua bảo hiểm ô tô với mức khấu trừ trong bảo hiểm là 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục tổn thất là 500.000 đồng trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí.

Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục tổn thất trên 500.000 đồng (ví dụ 10.000.000 đồng), khách hàng sẽ phải tự thanh toán 500.000 đồng, công ty bảo hiểm phải thanh toán chi phí còn lại (9.500.000 đồng).

Mức miễn thường không khấu trừ

Mức miễn thường không khấu trừ là khi xảy ra sự kiện bảo hiểm mà số tiền khiếu nại tổn thất đó cao hơn mức miễn thường mà khách hàng tham gia, thì công ty sẽ chịu trách nhiệm chia sẻ toàn bộ trách nhiệm bồi thường. Nếu tổn thất, thiệt hại vượt mức miễn thường đã thỏa thuận.

Ví dụ: Nếu khách hàng mua bảo hiểm xe ô tô với mức miễn thường không khấu trừ 500.000 đồng. Khi có tổn thất xảy ra cho xe và chi phí khắc phục 500.000 trở xuống thì khách hàng phải tự thanh toán chi phí.

Khi có tổn thất xảy ra với chi phí khắc phục lớn hơn 500.000 đồng (ví dụ 10.000.000 đồng), khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khắc phục tổn thất (10.000.000 đồng).

Mức khấu trừ trong bảo hiểm xe ô tô sẽ tùy thuộc vào từng danh mục bảo hiểm chi tiết cũng như quy định của từng công ty bảo hiểm, mức khấu trừ thường nhật thường là 500.000 VND, 1.000.000 VND hoặc 2.000.000 VND.

Như vậy khi mua bảo hiểm ô tô bạn cần nắm rõ mức miễn thường khi xảy ra rủi ro. Hơn hết bạn khả năng tìm hiểu thêm: Luật bảo hiểm xe ô tô mới nhất.

Mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp và ngược lại

Mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp và ngược lại

Lợi ích của mức miễn thường

Chọn mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được hưởng lợi ích như sau:

Đối với công ty bảo hiểm

Nếu các công ty bảo hiểm, tham gia áp dụng mức miễn thường thì sẽ có các lợi ích như sau:

  • Đối với những tổn thất nhỏ, khách hàng sẽ phải tự chi trả cho những tổn thất này, công ty bảo hiểm không phải chi trả.
  • Đối với những tổn thất lớn, khách hàng sẽ phải chi trả một phần theo quy định hợp đồng, công ty chỉ chi trả phần còn lại theo hợp đồng.
  • Khách hàng sẽ có ý thức giữ gìn xe cẩn thận và cân nhắc kỹ hơn khi bắt buộc bồi thường.
  • Tiết kiệm thời gian làm bảo hiểm xe, Giảm được những kiện tụng về chi phí bồi thường cho những trường hợp hư hỏng xe chi phí thấp.

Đối với khách hàng

Nếu khách hàng tham gia mức miễn thường thì sẽ có các lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Chọn miễn thường thì tổng phí bảo hiểm ô tô sẽ trở nên rẻ hơn. Đặc biệt nếu khách hàng chọn mức miễn thường cao thì mức giảm phí khả năng lên đến 30 – 40% tổng phí.
  • Ưu đãi khi tái tục và khuyến khích lái xe an toàn: Các khách hàng cũng sẽ được áp dụng mức phí bảo hiểm thấp hơn khi tái tục hợp đồng. Các công ty bảo hiểm hiện nay luôn có chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho các chủ xe có ý thức giữ gìn xe cẩn thận.
  • Tiết kiệm thời gian, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn: vì phải tự trả tiền cho những tổn thất nhỏ và trả một phần cho những tổn thất lớn, khách hàng sẽ lưu tâm hơn đến việc giảm thiểu rủi ro và cân nhắc kỹ hơn khi bắt buộc bồi thường. Nhờ vậy, công ty bảo hiểm có nhiều thời gian hơn để giải quyết cho các bắt buộc đòi bồi thường và khách hàng được đáp ứng tốt hơn.

Mức miễn thường xe ô tô

Mức miễn thường xe ô tô

Chọn mức miễn thường thế nào thì hợp lý?

Nguyên tắc của hợp đồng bảo hiểm khi đưa ra mức miễn thường là mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp và ngược lại.

chính vì thế các chuyên gia bảo hiểm khuyến cáo khách hàng NÊN lựa chọn miễn thường cao để được hưởng phí bảo hiểm ưu đãi hơn.

Đặc biệt, mức miễn thường cao sẽ có lợi hơn đối với những tài xế có lịch sử lái xe an toàn, ít hoặc chưa từng xảy ra va chạm nhỏ. Bởi vì, họ ít gặp rủi ro và nếu có thì những rủi ro mà chủ xe này gặp phải thường sẽ ở mức nghiêm trọng hơn, lúc này bảo hiểm sẽ cực kỳ hữu dụng.

và cạnh đó, ngoài lợi ích được hưởng từ mức miễn thường thì chủ xe sẽ được nhận dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Khi không mất thời gian và công sức vào việc giải quyết những vụ bồi thường nhỏ, các công ty bảo hiểm sẽ có điều kiện để nâng cao hơn dịch vụ của mình và mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Nhiều công ty còn xem xét ưu đãi giảm phí vào những năm bảo hiểm tiếp theo cho khách hàng có số lần bồi thường ít, có ý thức giữ gìn xe.

Trên đây là những thông tin về mức miễn thường trong bảo hiểm. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

Các câu hỏi về Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì?

Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mức #miễn #thường #trong #bảo #hiểm #là #gì

Tham khảo thêm kiến thức về Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

Give a Comment