Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Movie Maker là một phần mềm tiện ích trên máy tính giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép video và làm phim. Nhờ sở hữu nhiều tính năng cùng giao diện thân thiện với người dùng, phần mềm này ngày càng trở nên thường nhật hơn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thêm các cài đặt và dùng Movie Maker nha!

Movie Maker là gì?

Movie Maker có tên đầy đủ là Windows Movie Maker, được phát hành bởi Microsoft. Trước đây, phần mềm này được tích hợp sẵn trên các bản Windows. mặc khác, từ Windows 7 trở đi, nếu bạn muốn dùng thì phải tải và cài đặt về máy.

Là một phần mềm tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Movie Maker sở hữu đầy đủ các tính năng để bạn thỏa sức sáng tạo những video của riêng mình.

Những tính năng chính của Movie Maker bao gồm:

– Tạo một video mới từ hình ảnh, hỗ trợ làm phim

– Chỉnh sửa, cắt ghép nhiều video có sẵn

– Chèn nhạc nền, thêm nội dung vào video

– Xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau

READ  MSI GE75 RAIDER 9SG - Nhân Tố Đột Phá Của Dòng GE Series

– Sở hữu nhiều hiệu ứng đẹp mắt giúp các video thêm phần hấp dẫn.

Nhìn chung, Movie Maker có giao diện thân thiện và rất dễ dùng. vì thế cũng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ người mới bắt đầu tạo video, làm phim đến dân thiết kế chuyên nghiệp.

Movie Maker cũng liên tục được cập nhật và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Phiên bản mới nhất được phát hành vào đầu năm 2020 này với những cải tiến một cách đáng kể chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

ở sao nên dùng phần mềm Movie Maker?

Không phải ngẫu nhiên mà Movie Maker lại được nhiều người dùng đến như vậy. So với các phần mềm tạo và chỉnh sửa video khác, Movie Maker có những ưu điểm nổi bật như:

đơn giản chia sẻ video lên các website nổi tiếng

không những đơn giản tạo nên các video hấp dẫn, chất lượng cao, Movie Maker còn hỗ trợ bạn chia sẻ những video này với bạn bè, thân nhân qua các trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook, youtube, skydrive,…

Tạo video là một cách hoàn hảo giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời mình. Video sẽ đem đến những hiệu ứng sống động, hấp dẫn và chân thực hơn rất nhiều so với những bức ảnh chụp thông thường.

Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau

Để cắt ghép, chỉnh sửa video bạn cần tải lên các hình ảnh, video có sẵn trong máy tính. Các file dữ liệu này thường được lưu ở rất nhiều định dạng khác nhau. Có những định dạng mà khả năng phần mềm chỉnh sửa sẽ không tiếp nhận.

READ  Power Throttling công cụ tiết kiệm pin trên Win 10

Đối với Movie Maker, bạn khả năng thoải mái chỉnh sửa và cắt ghép các tệp tin thuộc nhiều định dạng khác nhau như: png, jpg, mp3, vma, mpg, bmp, avi, wma, wma,…

Tích hợp thêm một vài tính năng mới

Phiên bản mới nhất của Movie Maker đã được bổ sung thêm một vài tính năng mới: thêm dấu bản quyền, thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt, loại bỏ các khoảng im lặng, đặt tên cho các đoạn phim,… giúp bạn đơn giản tạo một video ưng ý cho mình hơn.

Xem trước được video do mình tạo

Trước khi tạo mới video hoặc hoàn thành chỉnh sửa video, bạn khả năng xem trước danh mục của mình. Nếu chưa thấy ưng ý ở điểm nào khả năng đơn giản chỉnh sửa lại theo mong muốn.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên máy tính

Khi biết được những ưu điểm tuyệt vời của Movie Maker, chắc hẳn bạn đang muốn tải ngay phần mềm này để bắt đầu chỉnh sửa, tạo video rồi phải không nào? Hãy thực hiện theo các bước sau để tải Movie Maker về máy tính nha:

– Bước 1: Để tải phần mềm về Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10, trước tiên bạn cần cài đặt Windows Essentials 12 theo đường link https://download.com.vn/windows-essentials-2012/download.

– Bước 2: Sau khi tải về, hãy mở file windows-live-essentials-all.exe. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiện lên giao diện sau:

Lựa chọn mục Choose the programs you want to install -> chọn Photo Gallery and Movie Maker (Photo Gallery sẽ được cài đặt cùng với Movie maker). dùng dấu tích để chọn các chương trình mà bạn muốn cài đặt.

READ  Bluestacks là gì? Tổng hợp các thông tin cần biết về Bluestacks

– Bước 3: Chờ một khoảng thời gian để máy tính thực hiện cài đặt chương trình

– Bước 4: Sau khi quy trình cài đặt hoàn tất, hãy vào mục tìm kiếm trên hệ điều hành Windows, gõ Movie Maker và click vào biểu tượng phần mềm để mở.

– Bước 5: quy trình cài đặt đã được hoàn tất, từ đây bạn khả năng bắt đầu tạo và chỉnh sửa các video theo ý muốn của mình. Các công cụ và tiện ích của phần mềm đều được thể hiện rõ trên giao diện cho bạn dễ dùng.

Trên đây là bài tổng hợp các thông tin về phần mềm Movie Maker và hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng phần mềm Movie Maker!

Các bạn đang xem : Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Movie Maker là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Movie Maker trên PC của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment