Bài viết Môi giới bảo hiểm là gì? thuộc chủ đề về Tài Chính Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd.Edu.Vn tìm hiểu Môi giới bảo hiểm là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Môi giới bảo hiểm là gì?”


Môi giới bảo hiểm giúp khách hàng chọn lựa những danh mục bảo hiểm tốt, phù hợp với bản thân giữa các công ty bảo hiểm. Vậy môi giới bảo hiểm là gì và có những loại môi giới bảo hiểm nào?

Môi giới bảo hiểm là gì?

Môi giới bảo hiểm là một tổ chức trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, cùng lúc ấy đại diện quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm hoặc các pháp nhân buôn bán muốn tham gia bảo hiểm cho công ty. Tổ chức này được ủy quyền để:

 • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn các danh mục bảo hiểm phù hợp, chi phí thấp và quyền lợi tốt nhất giữa các đơn vị buôn bán bảo hiểm khác nhau đang vận hành.
 • Thiết kế chương trình bảo hiểm phù hợp nhất dành cho khách hàng.
 • Sắp xếp và tiến hành để khách hàng ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.
 • Hỗ trợ cho tổ chức hoặc cá nhân tham gia bảo hiểm trong việc bắt buộc bồi thường tổn thất với các công ty bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm.
 • Tổ chức môi giới bảo hiểm sẽ nhận được % hoa hồng từ đơn vị buôn bán bảo hiểm.

Đặc điểm của môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm có các đặc điểm như sau:

 • Môi giới bảo hiểm được khách hàng ủy quyền và hành động vì quyền lợi khách hàng. Nên công ty bảo hiểm không được liên lạc trực tiếp với khách hàng khi không có sự nhất trí của môi giới.
 • Về lý thuyết người môi giới sau khi thống kê mong muốn của khách hàng sẽ tìm kiếm công ty bảo hiểm khả năng đáp ứng mong muốn tốt nhất với chi phí thấp nhất. Thực tế môi giới thường lựa chọn trên thị trường một công ty có nhiều ưu đãi, sau đó giới thiệu cho khách hàng.
 • Môi giới bảo hiểm làm cho cung và cầu về danh mục bảo hiểm được kết nối với nhau cùng lúc ấy góp phần làm tăng uy tín của danh mục và công ty bảo hiểm. mặc khác, khi chọn cách phân phối này công ty bảo hiểm cần tính đến các ưu đãi cho môi giới như thù lao, đào tạo…

Phân loại môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm gốc

Môi giới bảo hiểm gốc: Là tổ chức hoặc cá nhân đứng ra dàn xếp các vấn đề về bảo hiểm giữa khách hàng và công ty bảo hiểm.

Có những người cần mua bảo hiểm nhưng không biết phải mua bảo hiểm như thế nào và mua ở đâu? Môi giới bảo hiểm gốc làm việc với khách hàng để xác định mong muốn bảo hiểm, sau đó đàm phán và thỏa thuận với công ty bảo hiểm để có được phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm tốt nhất, thỏa mãn mong muốn của khách hàng.

Môi giới bảo hiểm gốc thực hiện nhiều công việc cho công ty bảo hiểm và được nhận môi giới phí từ công ty bảo hiểm hoặc trực tiếp từ khách hàng.

Lợi ích của môi giới bảo hiểm gốc:

 • Môi giới bảo hiểm gốc tư vấn cho khách hàng về quản lý rủi ro một cách kết quả nhất, đây là lĩnh vực chuyên môn của môi giới bảo hiểm gốc. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí cho công ty bảo hiểm. cùng lúc ấy tư vấn về hồ sơ khiếu nại để đảm bảo cho khách hàng có mức bồi thường thỏa đáng.
 • Môi giới bải hiểm gốc luôn thông báo cho khách hàng biết về những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về bảo hiểm, xem xét các vụ đã bồi thường để nhận ra các Giảm và vì thế khả năng bớt các vụ khiếu nại trong tương lai.
 • Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu các khoản thuế liên quan về phí bảo hiểm.

Nhân viên môi giới bảo hiểm

Nhân viên môi giới bảo hiểm

Môi giới tái bảo hiểm

Môi giới tái bảo hiểm: Là người hỗ trợ giúp đỡ các công ty bảo hiểm gốc làm việc với các công ty tái bảo hiểm trong việc bảo hiểm cho chính công ty bảo hiểm gốc.

Hầu hết các công ty bảo hiểm trên thế giới đều bắt buộc môi giới tái bảo hiểm tư vấn, giúp đỡ khi rủi ro được bảo hiểm quá lớn so với khả năng tài chính của họ trong việc thanh toán bồi thường tổn thất nếu rủi ro xảy ra.

Đối với các rủi ro tiềm ẩn lớn, môi giới tái bảo hiểm sẽ giúp công ty bảo hiểm phân tích phạm vi rủi ro để thu xếp tái bảo hiểm khi rất cần thiết.

Thông qua đây, các công ty bảo hiểm sẽ có được an toàn về tài chính và khả năng bảo vệ khách hàng lớn hơn và đem lại sự ổn định cao hơn cho xã hội.

Lợi ích tái bảo hiểm:

 • Môi giới tái bảo hiểm thay mặt công ty bảo hiểm tiếp cận với nhiều công ty tái bảo hiểm. Do có sự cạnh tranh của các công ty tái bảo hiểm, giá bảo hiểm dành cho các công ty bảo hiểm gốc được giảm nên tiết kiệm được ngoại tệ và tăng lợi nhuận cho công ty bảo hiểm.
 • Các công ty bảo hiểm gốc sẽ nhận được khối lượng dịch vụ lớn hơn, vì thế khách hàng sẽ được đảm bảo tài chính tốt hơn.
 • Môi giới tái bảo hiểm hỗ trợ các công ty bảo hiểm gốc lập kế hoạch đối phó với những tổn thất mang tính thảm họa như bão, lốc, động đất… xảy ra hàng năm.

Như vậy môi giới tái bảo hiểm đóng vai trò quan trọng giúp đỡ các công ty bảo hiểm giải quyết các vấn đề khi gặp rủi ro. Bạn khả năng tìm hiểu thêm và tái bảo hiểm qua bài viết: Tái bảo hiểm là gì? Các cách thức tái bảo hiểm hiện nay.

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm chi tiết như sau:

 • Vận động tuyên truyền và khai thác dịch vụ bảo hiểm
 • Xác định, phân tích và thẩm định các rủi ro khác nhau
 • Thu thập thông tin rất cần thiết và thỏa thuận các điều kiện và các điều khoản bảo hiểm với các công ty bảo hiểm
 • Hướng dẫn người tham gia bảo hiểm ký kết hợp đồng mới hoặc thay đổi ngay hợp đồng bảo hiểm cũ. Tiến hành các dịch vụ quản lý rủi ro gồm:

  • Xác định và thẩm định khu vực rủi ro
  • Tư vấn về các biện pháp thích hợp để giảm nhẹ rủi ro
  • Lập các chương trình quản lý rủi ro
  • Giúp lập kế hoạch chống thiên tai, tổn thất

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

Nhiệm vụ của môi giới bảo hiểm

 • Nếu được công ty bảo hiểm ủy quyền, môi giới bảo hiểm phải thu phí bảo hiểm của khách hàng. Sau đó thanh toán số phí bảo hiểm đó cho công ty bảo hiểm theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu không có thỏa thuận về thời gian thanh toán, môi giới bảo hiểm phải thanh toán số phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm trong thời gian sớm nhất, thường không quá 7 ngày kể từ ngày nhận được phí bảo hiểm.
 • Khi tổn thất xảy ra, môi giới bảo hiểm giúp người tham gia bảo hiểm làm hồ sơ đòi công ty bảo hiểm chi trả bồi thường. Nếu công ty bảo hiểm ủy quyền cho môi giới bảo hiểm trả tiền bảo hiểm thì môi giới bảo hiểm phải thanh toán số tiền đó cho người được bảo hiểm hoặc người được thụ hưởng.

Các công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam

Lĩnh vực môi giới bảo hiểm góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ chính sách an ninh xã hội, bảo vệ tài chính, đảm bảo môi trường đầu tư đúng mực… vì thế, có rất nhiều công ty môi bảo hiểm ra đời hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm danh mục bảo hiểm tốt nhất với mức phí hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều công ty môi giới bảo hiểm. mặc khác bạn cần lựa chọn công ty có uy tín để được tư vấn, hướng dẫn, lựa chọn danh mục bảo hiểm đáp ứng được mong muốn, mong muốn của mình. Bạn khả năng tham khảo một vài công ty môi giới bảo hiểm uy tín như:

 • Công ty TNHH Aon Việt Nam
 • Công ty TNHH Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam
 • Công ty TNHH Môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson Việt Nam
 • Công ty TNHH Môi giới bảo hiểm Gras Savoye Willis Việt Nam
 • Công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Cimeico
 • Công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Á Đông
 • Công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Nam Á
 • Công ty cổ phần Môi giới bảo hiểm Sao Việt

Bạn khả năng tìm hiểu thông tin chi tiết các công ty bảo hiểm trên qua bài viết “Danh sách các công ty môi giới bảo hiểm tại Việt Nam”.

Để được hỗ trợ và tư vấn mua bảo hiểm tại các công ty uy tín nhanh chóng và Miễn Phí bạn khả năng để lại thông tin liên lạc tại đây.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Môi giới bảo hiểm là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Môi giới bảo hiểm là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Môi giới bảo hiểm là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Môi giới bảo hiểm là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Môi giới bảo hiểm là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Môi giới bảo hiểm là gì?

Môi giới bảo hiểm là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Môi #giới #bảo #hiểm #là #gì

Tham khảo thêm thông tin về Môi giới bảo hiểm là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Môi giới bảo hiểm là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

READ  Bảng cân đối kế toán là gì? Các chỉ tiêu phân tích bảng cân đối kế toán

Give a Comment