Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive giúp người dùng khả năng lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi dùng ở mọi lúc mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại di động . Vậy Microsoft Onedrive là gì? Nó đem lại lợi ích gì cho người dùng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Microsoft Onedrive là gì?

Microsoft Onedrive một dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng Microsoft cho phép người dùng khả năng lưu trữ tất cả các tập tin quan trọng an toàn và khả năng truy cập chúng ở mọi nơi. Đầu tiên Onedrive có tên là SkyDriver, nhưng sau đó thu gọn lại trên điện thoại Nokia, Microsoft cũng đổi tên của SkyDriver thành Onedrive.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 1

Onedrive được tích hợp sâu với nhiều ứng dụng quan trọng nhất của hãng Microsoft như: Microsoft: Windows 10, 10 Mobile, 8.1, Windows Phone 8.1, Xbox One và Microsoft Office. Dịch vụ này còn được ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau nhằm tải tệp tin lên đám mây, thực hiện đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, lưu giữ mật khẩu và lịch sử trình duyệt web,…

Hiểu một cách đơn giản OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí và luôn đi kèm tài khoản Microsoft của bạn. Khi lưu tệp trong thư mục OneDrive và bạn sẽ khả năng truy cập vào tệp từ mọi máy tính PC, ipad hoặc điện thoại di động thông qua tài khoản Microsoft.

READ  30 tổ hợp phím ‘bí truyền’ với nút Windows

2. Ưu điểm nổi bật của Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive có nhiều ưu điểm nổi bật khiến người dùng không thể bỏ qua như:

2.1. OneDrive cho phép người dùng mở và lưu tệp nhanh chóng

Microsoft OneDrive luôn không ngừng nâng cao hơn tốc độ mở và lưu tệp, giúp người dùng thực hiện các thao tác lưu và mở tài liệu OneDrive nhanh chóng, giúp ích trong lúc làm việc, học tập hoặc hội họp.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 3

2.2. Tính năng gắn thẻ hình ảnh tự động

Tính năng thông minh này giúp người dùng đơn giản tìm kiếm hình ảnh nhờ tính năng gắn thẻ tự động, những hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive sẽ được sắp xếp theo chủ đề như nơi chốn, ngoài trời, đồ ăn, con người, ảnh chụp màn hình hay vận hành vui chơi… vì thế, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và đơn giản tìm hình ảnh mong muốn trong danh sách hàng nghìn tấm hình được lưu trên ứng dụng.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 5

2.3. Hiện thông báo khi tài liệu được chỉnh sửa

Bất cứ tài liệu nào được lưu trên Microsoft OneDrive của bạn khi được chỉnh sửa cũng sẽ hiển thị thông báo lên thiết bị giúp bạn luôn chủ động theo dõi được quy trình vận hành cũng như kết quả công việc một cách rất đơn giản.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 7

2.4. Chia sẻ album hình ảnh và video yêu thích

Nếu như bạn muốn chia sẻ hình ảnh và video thú vị trong Microsoft OneDrive với bạn bè thì chỉ cần nhấn vào nút tùy chọn thì ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ qua rất nhiều phương tiện khác như Email, Facebook, Zalo… nhờ đó, bạn sẽ đơn giản gửi dữ liệu mà không hề tốn nhiều thời gian.

READ  Đánh giá hiệu năng NVIDIA GeForce GTX 1050 trên laptop

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 9

2.5. Truy cập được vào các tệp quan trọng khi ngoại tuyến

Microsoft OneDrive khác với những ứng dụng lưu trữ dữ liệu khác là khả năng truy cập ngoại tuyến với những tài liệu đã được chọn dùng khi không có internet trước đó. Người dùng chỉ cần chọn vào tài liệu và nhấn vào công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến” là đã khả năng dùng đơn giản khi đi ra ngoài. Chức năng này giúp bạn truy cập vào các tệp rất cần thiết ở mọi nơi khi không có kết nối internet.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 11

3. Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive

Khi dùng Microsoft Onedrive người dùng khả năng giải quyết tất cả những vấn đề thường gặp trong việc lưu trữ và dùng dữ liệu như: luôn phải mang USB bên mình, bị giới hạn dung lượng tệp khi chia sẻ tài liệu và nhất là sự cố máy tính hỏng khiến bạn bị mất tài liệu quan trọng.

Onedrive cho phép mở và lưu những loại dữ liệu nhanh chóng, tìm kiếm hình ảnh đơn giản nhờ tính năng tự động gắn thẻ. mặt khác, người dùng còn khả năng truy cập cả khi ngoại tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 13

Với ứng dụng này người dùng khả năng xem và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên mọi thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại thông minh, Ipad. cùng lúc ấy Onedrive cũng giúp người dùng khả năng chia sẻ dữ liệu cho nhiều người một cách rất nhanh chóng và dung lượng lưu trữ cho phép rất lớn, lên tới 100GB. vì thế, bạn hoàn toàn không lo đến vấn đề tệp tin có dung lượng lớn.

4. Hướng dẫn cách tạo một tài khoản Microsoft OneDrive

Bạn phải có tài khoản Microsoft thì mới khả năng dùng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email hoặc tài khoản Xbox Live hay Skype thì đó cũng chính là tài khoản của Microsoft và bạn khả năng dùng thông tin đó để thực hiện đăng nhập vào OneDrive rồi bắt đầu dùng.

READ  Cách khắc phục bàn phím laptop bị loạn chữ cực kỳ đơn giản

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft OneDrive thì hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên thiết bị của mình rồi truy cập trang web OneDrive.com. Tiếp theo, bạn hãy nhấp chọn nút Sign up for free.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 15

Bước 2: Bạn nhấp chọn nút Create a Microsoft account rồi nhập tên email và một mật khẩu bạn muốn đặt cho tài khoản mới của mình. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Next là quy trình tạo tài khoản OneDrive đã được thực hiện thành công.

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive - 17

Như vậy là bạn đã có một tài khoản Microsoft và khả năng bắt đầu kết nối tài khoản OneDrive để dùng các tính năng lưu trữ thông minh, tiện dụng của ứng dụng này.

Microsoft Onedrive là gì? Là ứng dụng lưu trữ dữ liệu tiện dụng mang đến cho người dùng rất nhiều ích lợi. Bạn hãy thử dùng và trải nghiệm tính năng tuyệt vời của Onedrive này nha.

Các bạn đang xem : Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi dùng Microsoft Onedrive của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment