Melody là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Melody là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Melody là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Chắc hẳn trong số các bạn yêu thích âm nhạc, muốn trở thành một người Nghệ Sĩ thực thụ. Và sáng tác cho mình những Nhịp Điệu hay nhất.

Bạn đang xem: Melody là gì

Nhưng mà những ngôn từ âm nhạckiến thức âm nhạc đâu đơn giản nắm bắt một sớm một chiều. Chưa kể tài liệu về âm nhạc bằng tiếng việt vẫn còn nhiều mặt Giảm. Những kiến thức thường nhật thì lại được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Bạn đã chuẩn bị chưa? Dưới đây là công thức để tạo ra những giai điệu, nhịp điệu hay!

*

Hiểu về Giai điệu (melody)

Ai nghe một bài hát mà thực sự chú ý đến những nhạc cụ phía sau?

Trong một ca khúc không những có mỗi lời hát là GIAI ĐIỆU. Mà tất cả các nhạc cụ khác cũng có những lúc họ đánh giai điệu như: Saxophone, Guitar, Bass, thậm chí là trống…

Cùng lắng nghe ca khúc somewhere over the Rainbow. Giai điệu là giọng hát (Vocal).

Melody là ngôn từ bắt nguồn từ Hy Lạp, μελῳδία, melōidía, Có nghĩa là lời ca….mặt khác còn biết đến như Tune, Voice, Line….

READ  Quotient là gì

Xem thêm: Passport Là Gì – Hộ Chiếu Là Gì,

Là tập hợp của những nốt nhạc tuyến tính liên tiếp với nhau, là phần không thể thiếu của âm nhạc. Melody bao gồm 3 thành phần chính là: Tiết Tấu (Rhythm), Cao độ (Pitch)Cường độ (dynamic).

“A melody (from Greek μελῳδία, melōidía, “singing, chanting”), also tune, voice or line, is a linear succession of musical tones that the listener perceives as a single entity. In its most literal sense, a melody is a combination of pitch and rhythm”

Như thế nào là “nốt nhạc tuyến tính”?

Là mỗi lần chỉ có “duy nhất” một nốt nhạc được vang lên sau đó đến nốt nhạc thứ 2 và lần lượt từng nốt nhạc. Tương tự như một đường thẳng nằm ngang.

Xem thêm:

dwg file là gì
hipster là gì
tgif là gì
gross weight là gì
khai bút đầu năm là gì
đại từ là gì

Giống như bạn đi học mà phải điểm danh theo thứ tự hết lớp vậy. Tới lượt bạn điểm danh có ai dám lên tiếng không?

Vậy sự màu nhiệm của giai điệu đến từ đâu sẽ được sáng tỏ ngay sau đây!

Con đường đi tìm Giai Điệu

Tới đây bạn đã hiểu được phần nào, vậy mình sẽ bật mí cho các bạn một vài bí mật nho nhỏ để khả năng viết được một đoạn giai điệu hay nhất một cách cực kỳ đơn giản và kết quả!

Cấu Trúc Âm Nhạc (Phrase Structure)

Bao gồm các phần: Motif, Phrase(câu nhạc), Section(Đoạn Nhạc). Nếu trong văn học có: ý văn, câu văn, đoạn văn… Thì trong âm nhạc cũng tương tự như vậy. Motif là ý tưởng nhỏ nhất, Nhiều motif tạo thành phrase, nhiều phrase tạo thành section

Motif (Vài bản bản dịch là Mô-Típ)

Motif hoặc motive là một đoạn nhỏ, một vài nốt nhạc ý tưởng chính. Quan trọng nhất hoặc thể hiện được tính chất/tính cách đặc trưng của ca khúc/đoạn nhạc.

READ  Due on là gì

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Melody là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Melody là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Melody là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment