Bài viết Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao?”

Khi nói về một danh mục có màn hình sắc nét người ta hay nói đến mật độ điểm ảnh. Vậy mật độ điểm ảnh là gì? Nó đóng vai trò như thế nào đối với một màn hình khi hiển thị? DienmayXANH.com sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Mật độ điểm ảnh là gì?

Trong in ấn, người ta qui ước mật độ điểm ảnh là dpi (dots per inch) nghĩa là số chấm trên bề mặt có đường chéo 1 inch. Xét trong lĩnh vực hiển thị của màn hình thì mật độ điểm ảnh được ký hiệu là ppi (pixels per inch) tức là số điểm ảnh được chứa trong màn hình có đường chéo 1 inch. Ở đây, chúng ta sẽ chỉ xét về mật độ điểm ảnh ppi của màn hình.

Mỗi một điểm ảnh (pixel) được cấu tạo từ 3 màu chủ đạo đỏ – xanh dương – xanh lá và cứ thế xếp cạnh nhau theo từng cột và hàng. Mật độ điểm ảnh ppi sẽ được tính dựa trên một bề mặt có đường chéo là 1 inch cũng như với 2.54 cm.

READ  Requirejs là gì

Mật độ điểm ảnh là gì?

Mật độ điểm ảnh ppi đóng vai trò như thế nào cho màn hình?

Về căn bản, thì màn hình nào có càng nhiều pixel được sắp xếp và nhồi nhét lên thì càng hiển thị mịn và sắc nét. Cũng bởi thế, nếu xét trên cùng một kích thước màn hình thì thiết bị nào có độ phân giải cao hơn sẽ kéo theo mật độ điểm ảnh cao hơn kéo theo hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn. Ngày nay, các nhà sản xuất di động không ngừng nâng cao độ phân giải và hiện nay đã lên đến 2K, điều này đồng nghĩa với việc mật độ điểm ảnh tăng lên một con số rất cao khả năng hơn 500 ppi, điển hình như: 515 ppi trên Samsung Galaxy Note 4, 534 ppi trên LG G3.

Mật độ điểm ảnh ppi đóng vai trò như thế nào cho màn hình?

Công thức tính mật độ điểm ảnh

Mật độ điểm ảnh có liên quan mật thiết và tỷ lệ thuận đến độ phân giải của màn hình.

Ví dụ xét màn hình có độ phân giải 1440 x 2560 trên kích thước 5.7 inch của Samsung Galaxy Note 4 ta sẽ có 1440 cột pixel và 2560 dòng pixel. Công thức tính mật độ điểm ảnh như sau:

Tổng số điểm ảnh theo chiều dài đường chéo màn hình 5.7 inch = Căn bậc 2 của tổng bình phương số cột và bình phương số dòng.

Ở đây ta có:

Công thức tính mật độ điểm ảnh

Mật độ điểm ảnh của một vài thiết bị di động

Mật độ điểm ảnh của một vài điện thoại cao cấp:

READ  Line là gì

Sony Xperia Z3: 424 ppi, Lumia 930: 441, Samsung Galaxy Alpha: 312 ppi, Nokia Lumia 1520: 367 ppi.

Mật độ điểm ảnh của một vài điện thoại giá rẻ như: Asus Zenfone 5: 294 ppi, Lumia 630: 221 ppi, Samsung Galaxy Grand Prime: 220 ppi…

Mật độ điểm ảnh của iPhone 4S là 330 ppi, mật độ điểm ảnh của iPhone 5S là 326 ppi, mật độ điểm ảnh của iPhone 6 là 326 ppi và iPhone 6 Plus là 401 ppi (Các đại lượng này được Apple gọi là màn hình Retina).

Xem thêm

Độ phân giải màn hình là gì?

DienmayXANH.com

Các câu hỏi về Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
READ  đau Gót Chân Là Bệnh Gì, Bị đau Thốn Gót Chân Là Bệnh Gì

Các Hình Ảnh Về Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao?

Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mật #độ #điểm #ảnh #ppi #trên #các #thiết #bị #điện #tử #là #gì #Cộng #dụng #sao

Tra cứu kiến thức về Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Mật độ điểm ảnh ppi trên các thiết bị điện tử là gì? Cộng dụng ra sao? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment