Bài viết Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? – Vua Nệm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd đọc thêm thông tin Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? – Vua Nệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? – Vua Nệm”

Đánh giá về Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? – Vua NệmCó những người bình thường rất mạnh mẽ nhưng khi yêu vào lại trở thành “kẻ lụy tình”. Vậy lụy tình là gìCảm xúc là một trạng thái quan trọng mà chúng ta phải kiểm soát. Tuy nhiên, tại sao những cảm xúc của chúng ta lại dễ dàng đi lên và xuống, mà lại khiến người ta khó kiểm soát được? Hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu thêm về trạng thái này qua bài viết dưới đây nhé!

 • 1. lụy tình là gì?
  • 1.1. Giải thích khái niệm “lụy tình” là gì
  • 1.2. Thế nào là lụy tình người yêu cũ?
 • 2. Người lụy tình thường có biểu hiện gì?
  • 2.1. Rất dễ nhạy cảm, tổn thương
  • 2.2. Sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho đối phương
  • 2.3. Hay khóc một mình
  • 2.4. Dễ bị đối phương làm chi phối cảm xúc
  • 2.5. Luôn chờ đợi, mong mỏi đối phương
  • 2.6. Khó nhận ra được những lỗi lầm của người kia
  • 2.7. Dù đau khổ vẫn nhất quyết không buông tay
 • 3. Vậy lụy tình là tốt hay là xấu?
 • 4. Giải pháp để khi yêu không bị lụy tình là gì?
  • 4.1. Không dựa dẫm quá nhiều vào người kia
  • 4.2. Đừng quá tôn thờ tình yêu
  • 4.3. Luôn giữ vững sự tự tin của bản thân
  • 4.4. Duy trì những mối quan hệ khác
  • 4.5. Học cách buông bỏ quá khứ
  • 4.6. Làm mới bản thân hơn mỗi ngày

1. lụy tình là gì?

“Lụy tình” là cụm từ được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết rõ về ý nghĩa của nó. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về trạng thái lụy tình là gì

1.1. Giải thích khái niệm “lụy tình” là gì

Trong tiếng Hán, từ “Lụy” được hiểu như là “nước mắt” hoặc “làm phiền”. Dù có được hiểu theo nghĩa nào, từ này đều nhắc nhở đến những cảm xúc tiêu cực, buồn bã.

Theo đó, “lụy tình” là sự biểu lộ của tình yêu đến mức độ cao đến mức mù quáng. Những người lụy tình sống hoàn toàn bằng các cảm xúc của mình, không còn những suy nghĩ lý trí. Do đó, những người lụy tình thường phải trả giá bằng những thứ nỗi đau và đau khổ.

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 1
Lụy tình là trạng thái nhiều người đang gặp phải

Xem thêm video cùng chủ đề : Lụy Tình Là Gì? – Podcast Chuyện Tình Yêu #2

Mô tả video

Lụy Tình Là Gì? – Podcast Chuyện Tình Yêu – Bác Sĩ Tâm Lý – Mental Wellness Podcastn#chuyengiadinh #mentalwellness #bacsitamlynnĐừng quên ấn nút ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) để nhận thông báo mới nhất về video mới. Đăng ký ngay: https://www.youtube.com/channel/UCCnulXslNwZ70GrQn-gXrlw?sub_confirmation=1nnPodcast trước: n6: https://youtu.be/ah99y4dcpP0n7: https://youtu.be/B-Vh7ruZ_c4n8: https://youtu.be/ZwkSlvuTdWIn9: https://youtu.be/6c-N69Fh7Gkn10: https://youtu.be/roGxspoGWDcnnnLiên hệ với Bác sĩ tâm lý:nPage: https://www.facebook.com/bacsitamlyonlinevietnamnWebsite: https://bacsitamly.vn/nEmail: [email protected] gia cộng đồng về tâm lý học: https://www.facebook.com/groups/tamlyhoccodienvahiendainTham gia group tâm lý gen z: https://www.facebook.com/groups/tamlygenz

READ  Tính từ là gì? Sau tính từ là gì?

✅ Mọi người cũng xem : game songoku đại chiến zombie 9.0

1.2. Thế nào là lụy tình người yêu cũ?

Tình của người yêu cũ là tình trạng luôn nhớ về người đã qua, những hình ảnh cũ của cặp đôi và hy vọng rằng mối quan hệ họ đã từng có sẽ làm hài lòng họ. Những người này thường bị bắt trong những kí ức bức xúc của quá khứ, xảy ra những đau đớn và tội lỗi không thể chịu đựng.

Người lụy tình thường bị tổn thương khi họ không thể phân tách được quá khứ và hiện tại. Họ cố gắng ôm ấp những kỷ niệm xưa cũ và bị giữ lại bởi những điều mà đối phương có thể có thể không nghĩ đến. Họ thường không có đủ bản lĩnh để đối mặt với thực tại mà vẫn ra sức níu kéo những thứ đã ngoài tầm tay.

2. Người lụy tình thường có biểu hiện gì?

Sau khi đã hiểu được lụy tình là gì, nhiều người sẽ hỏi: Những dấu hiệu nào để biểu lộ rằng bạn đang trong giai đoạn lụy tình? Hãy cùng nhau điểm qua một số dấu hiệu nhé!

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 3
Những biểu hiện thường gặp ở người lụy tình

✅ Mọi người cũng xem : game chơi với bạn bè

2.1. Rất dễ nhạy cảm, tổn thương

Người lụy tình luôn dâng hiến toàn bộ con tim mình khi yêu, vì thế dù đối phương có đối xử như thế nào thì họ cũng không thể dứt ra được. Họ sẽ có một tâm hồn vô cùng nhạy cảm, một chút quan tâm cũng khiến họ hạnh phúcTuy nhiên, một hành động vô tâm của một cử chỉ cũng đủ làm cho họ cảm thấy hận hứng và đau khổ đến cùng cực. Đây là biểu hiện thường gặp nhất của những “người lụy tình”.

2.2. Sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho đối phương

Khi yêu, họ sẵn sàng cho đi mà không có yêu cầu phải nhận được sự hồi đáp. Họ sẵn sàng dâng hiến tất cả mọi thứ mình có, bao gồm thời gian, tiền bạc và mối quan hệ xung quanh. Người lụy tình thường sẽ cố gắng lo lắng và chăm sóc đối phương hơn là chăm sóc bản thân mình, ngay cả khi phải ‘bán rẻ’ lòng tự trọng.

✅ Mọi người cũng xem : game thời trang cô dâu

2.3. Hay khóc một mình

Vì yêu một ai đó nhiều hơn nên đôi khi người bị lụy tình phải cảm nhận và giải tỏa cảm xúc của mình một mình. Họ không thể chia sẻ điều đó với ai, vì thế những giọt nước mắt là cách duy nhất để trở thành sự thoát khỏi.

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 5
Người lụy tình kìm nén tổn thương bằng cách khóc thầm lặng

✅ Mọi người cũng xem : chơi game android trên máy tính

READ  ‏Pilates là gì? Tại sao tập pilates tối ưu cho cơ thể phụ nữ?

2.4. Dễ bị đối phương làm chi phối cảm xúc

Nếu bạn băn khoăn dấu hiệu của lụy tình là gìCó thể dễ dàng phát hiện những người bị chi phối cảm xúc. Họ luôn sợ hãi rằng đối phương sẽ phản ứng với sự cáu gắt và xung đột. Trên thực tế, họ cũng sẽ đặt mức độ cảm xúc của bên kia lên hàng đầu, và cảm xúc của họ sẽ được ảnh hưởng theo đó.

2.5. Luôn chờ đợi, mong mỏi đối phương

Những người bị lụy trong tình yêuNgười yêu được tặng mọi thời gian của chủ nhân của họ, dù là vài giờ, vài tháng, thậm chí có thể là vài năm. Không bị làm phiền bởi cảm xúc của đối phương, họ sẽ luôn để đọc lời tình của mình, dù là hụt hẫng hay không.

✅ Mọi người cũng xem : mô hình phòng game bootrom

2.6. Khó nhận ra được những lỗi lầm của người kia

Khi đã xây dựng những cảm xúc quá mạnh với đối phương, người lụy tình sẽ không còn biết phân biệt được điều đúng và sai. Chúng ta có thể biết rằng nửa kia của họ không tốt nhưng họ vẫn nhắm mắt lại, tự lừa dối bản thân rằng người đó luôn tuyệt vời, luôn hoàn hảo.

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 7
Cho rằng đối phương luôn đúng và nhắm mắt làm ngơ

✅ Mọi người cũng xem : thiện nữ u hồn game trung quốc

2.7. Dù đau khổ vẫn nhất quyết không buông tay

Biểu hiện rõ ràng của người bị lụy tình là họ rất “cứng đầu”. Dù họ đã chịu đựng những đau khổ nào đó, nhưng họ vẫn luôn luôn tìm cách níu kéo đối phương của mình với hy vọng rằng một ngày nào đó, đối phương sẽ thay đổi.

✅ Mọi người cũng xem : game trên ios hay nhất

3. Vậy lụy tình là tốt hay là xấu?

Sau khi đã trình bày làm sao nhận biết lụy tình và những triệu chứng của nó, bạn có thể hỏi mình xem lụy tình có là tốt hay là xấu hay không. Tổng quan thì, trạng thái lụy tình sẽ đẩy con người vào những tổn thương vật chất và tinh thần, thậm chí làm đánh mất giá trị của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách dừng lại và tập trung vào việc chăm sóc bản thân, lụy tình sẽ không có tác động lớn đối với bạn.

Trong một số trường hợp may mắn, bạn có thể gặp được người đáp lại tình cảm mà mình dành cho họ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trước hết bạn cần phải học cách yêu thương bản thân mình trước khi yêu thương ai đó.

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 9
Lụy tình trong tình yêu có nên hay không?

4. Giải pháp để khi yêu không bị lụy tình là gì?

Nếu quá mải mê hoặc quá quáng trong tình yêu, bạn có thể sẽ phải chịu những tổn thương cũng như giảm đi giá trị trong mắt người khác. Vì vậy, hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây để có thể có một cách yêu đúng đắn hơn!

✅ Mọi người cũng xem : hentai là gì

READ  Mối liên hệ giữa người hướng nội, người hướng ngoại và hạnh phúc

4.1. Không dựa dẫm quá nhiều vào người kia

Khi yêu, thì hãy cất giữ sự tỉnh táo và đừng quá làm dựa dẫm vào người đó. Dù mối quan hệ đó có tốt như thế nào thì bạn vẫn cần để cho mình một cuộc sống riêng. Đừng làm cho bản thân mình thành một “nhánh tầm gửi”, sống tốt chỉ khi có người kia. Để có sức hút hơn, hãy trở thành một người độc lập và mạnh mẽ.

4.2. Đừng quá tôn thờ tình yêu

Đừng quá hoành hành khi nhắc đến tình yêu của mình mà lãng quên những điều tốt đẹp xung quanh. Điều này sẽ làm đối phương cảm thấy tảng nặng hơn, và bạn cũng có thể bị thương tích nếu phát hiện ra rằng tình yêu không phải là như những gì bạn tưởng tượng.

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 11
Không nên quá giam cầm mình trong tình yêu

✅ Mọi người cũng xem : cách hack temple run 2 android

4.3. Luôn giữ vững sự tự tin của bản thân

Đừng để bất kỳ ai làm đánh mất sự tự tin của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào sở thích, đam mê, công việc và các mục tiêu của mình để tránh trở thành cái bóng bị đối phương theo dõi.

4.4. Duy trì những mối quan hệ khác

Nếu bạn vẫn băn khoăn giải pháp để không lụy tình là gìĐầu tiên, hãy tự nhứ xem bạn đã làm hỏng mối quan hệ xung quanh bởi việc đặt tình yêu lên hàng đầu hay không. Có thể độ ưu tiên của bạn làm cho bạn bè của mình không còn coi trọng bạn nữa. Do đó, hãy tìm kiếm những nguồn vui khác bên cạnh người thân, bạn bè của mình nhé!

4.5. Học cách buông bỏ quá khứ

Đừng cố gắng lưu lại quá khứ khi đã không thể thay đổi nó. Hãy học cách ép mình trở về thực tại, để bắt đầu một chuyến hành trình về tương lai. Mỗi khi cánh cửa này bị đóng lại, nhiều cánh cửa khác sẽ ra mở. Những gì bạn nhìn thấy sẽ là những điều tươi sáng đang từng bước đón chào bạn. Vì sao phải làm bi lụy vì một người cơ chứ?

Lụy tình là gì? Phải làm sao để không còn bị lụy tình? - Vua Nệm - 13
Buông bỏ quá khứ để hướng đến những điều tốt đẹp hơn

✅ Mọi người cũng xem : game minecraft phiêu lưu 24h

4.6. Làm mới bản thân hơn mỗi ngày

Chúng ta thường kể nhau câu “cả thèm chóng chán”, ý nghĩa là khi con người quen với một điều gì đó, thì họ sẽ tìm kiếm những điều mới lạ hơn.

Tình yêu cũng như vậy, khi không còn cảm giác hít thở với nhau nữa thì nỗ lực và nhiệt huyết của bạn cũng sẽ dần bớt đi. Vì thế, hãy luôn cố gắng cải tiến bản thân để trở nên “đáng giá” hơn nhé!

>> Xem thêm: 

 • Si tình là gì? 8 biểu hiện của một người si tình điển hình nhất
 • Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của một tình yêu đơn phương

Trên đây là những giải đáp về lụy tình là gìTình yêu là những cảm xúc đẹp đẽ, thiêng liêng nhất, nên hãy cẩn thận trong việc yêu để tránh bị lụy tình. Đừng che giấu trong lòng mình những đau đớn không cần thiết và đừng bóp méo trái tim mình bằng những tổn thương của riêng mình.

Những câu hỏi thường gặp

Lụy tình là gì?

Lụy tình là sự quan hệ tình dục bị cấm của hai người có gia đình hoặc mối quan hệ hợp pháp giữa hai người lớn tuổi, trong đó một trong số họ có vai trò là cha hoặc mẹ của người kia.

Tại sao lụy tình là không được phép?

Vì lụy tình làm phá vỡ những quan điểm xã hội về tình dục, gia đình và tuổi tác, đồng thời còn gây ra những tác động xấu đến cộng đồng. Nó cũng có thể dẫn đến sự làm phiền của những người xung quanh và gây ra những vấn đề toàn cầu.

Lụy tình có thể làm gì để ngăn chặn?

Cố gắng tránh để tránh bị lụy tình, những người có gia đình cần nhắc nhở cho những người khác trong gia đình về những nguy cơ có thể xảy ra. Họ cũng nên cố gắng tạo ra một không gian an toàn cho các thành viên trong gia đình để tránh tình trạng lụy tình. Họ cũng cần truyền tải các vấn đề về tình dục và giáo dục cho những người trẻ hơn để họ biết được lụy tình là gì và biết cách tránh nó.

Lụy tình có phạm luật không?

Vì lụy tình là một hành vi bị cấm, nó có thể dẫn đến những hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Vì thế, nó có thể bị coi là một tội phạm và có thể dẫn đến các hình phạt tù hoặc phạt tiền.

✅ Mọi người cũng xem : game trồng nụ trồng hoa

Tôi có thể lụy tình nếu tôi là một người lớn?

Không. Dù bạn là một người lớn, bạn vẫn không được phép tham gia vào bất kỳ sự quan hệ tình dục bị cấm nào. Lụy tình là một tội phạm, và bất kỳ ai cũng phải tuân theo pháp luật.One Response

 1. CoxLofi
  Posted on 6 Tháng Năm, 2023