Bài viết Học lập trình có cần giỏi toán ? thuộc Tổng Hợp Game về Lý Giải Hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Học lập trình có cần giỏi toán ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Học lập trình có cần giỏi toán ?”

Đánh giá về Học lập trình có cần giỏi toán ?


Xem nhanh
Nhiều bạn ham mê theo ngành này, nhưng còn ngần ngại vì tiếng Anh và Toán chưa giỏi. Hoặc 1 số bạn lỡ chọn ngành, xong chợt nhớ ra tiếng Anh và Toán của mình chưa tốt, nên không biết có theo ngành nổi không?
Do vậy, hôm nay, mình sẽ chia sẻ về vai trò của Toán và tiếng Anh trong ngành này, cũng như cách cải thiện 2 môn này nhé.

Danh sách khoá học của Cybersoft: https://bit.ly/codedao-cyber
Tư vấn khoá học free Cybersoft: https://fb.com/lophocviet
Nhớ nói được anh Hoàng giới thiệu để được nhận ưu đãi nhé hihi.

Nhớ subscribe cho mình nhe: https://bit.ly/codedaotube

Timestamp
0:00 - Giới thiệu vlog
0:54 - Vai trò của Tiếng Anh trong ngành phần mềm
2:28 - Vai trò của Toán trong ngành phần mềm
5:10 - Dốt Toán/Tiếng Anh làm sao theo ngành?
6:17 - Kết thúc vlog

Channel Tôi Đi Code Dạo là nơi mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành lập trình mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Những kiến thức này sẽ biến các bạn từ một coder trở thành developer - lập trình viên thứ thiệt.
Nhớ ghé thăm và subscribe channel để xem clip mới vào 8H TỐI T3 hàng tuần nha!

Ghé thăm mình tại:
Blog: https://toidicodedao.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/toidicodedao/

#dot_anh #dot_toan #cap_code_ma_an

Đây là một trong vô vàn câu hỏi của bạn các bạn trẻ có đam mê học lập trình nhưng lại không tự tin về khả năng toán học của mình. Vậy thực sự, nếu không giỏi toán, bạn có thể theo đuổi việc học lập trình được hay không? Hay nói cách khác, học lập trình có cần giỏi toán không? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Học lập trình có cần giỏi toán ?

Nhiều người nghĩ rằng, học lập trình thì nhất định phải giỏi toán, đây là môn học chỉ dành cho những người có tài năng thiên phú về toán học hay đại loại là yêu thích các hoạt động về trí não, tư duy…Như vậy là hiểu đúng hay sai?

READ  Top 20+ Stt Hay Về Chơi Game Free Fire Thơ Liên Quân Chế Vui ❤️ Thơ Về Game Liên Quân Mobile | LADIGI

Hầu hết mọi ngành nghề đều đòi hỏi người học phải có những tố chất nhất định, để có thể phù hợp với nghề nghiệp đã chọn. Học và làm lập trình đương nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Trên thực tế, đối với các ngành chuyên về kỹ thuật, việc học giỏi các môn học như toán, vật lý, hóa học… sẽ có ích rất lớn trong quá trình học tập cũng như rèn luyện.

Tuy nhiên, học lập trình không chỉ có toán học, bạn còn sẽ được học cả về lập trình, mạng, hệ thống,… Tư duy toán học chỉ góp phần hỗ trợ bạn trong quá trình học những môn học liên quan tới lập trình, mà không quyết định việc bạn có giỏi chuyên ngành hay không. Chính vì thế, nếu thắc mắc học lập trình có cần giỏi toán không ? Thì câu trả lời là không.

Có một nghiên cứu cho thấy, các bạn học giỏi Toán ở bậc phổ thông thì khi vào học ngành lập trình thường giỏi các môn Lý Thuyết, còn những bạn chỉ có trình độ toán học trung bình hay thực sự tệ, vẫn có thể học lập trình một cách ngon lành, thậm chí hơn hẳn những bạn học giỏi toán.

Lập trình là một lĩnh vực rộng lớn, nó bao hàm rất nhiều mảng nhỏ. Học lập trình có cần giỏi toán? Điều này còn phụ thuộc vào chuyên ngành mà bạn đang học. Nhìn chung, học giỏi toán luôn là một lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Toán học giúp bạn mở ra tư duy logic, khoa học, đây cũng là một trong nhưng lợi thế khi bắt tay vào học lập trình. Tuy nhiên, không có nghĩa cứ phải giỏi toán mới học được ngành này.

Học lập trình có cần giỏi toán ? - 1>

Một lập trình viên giỏi là người có thể vận dụng tốt các hiểu biết toán học vào việc giải quyết các bài toán,đồng thời, phải tận dụng được sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ. Về cơ bản thì thuật toán trong lập trình không hề giống biểu thức toán học, chúng luôn được phân biệt rõ ràng.

READ  Top 15 Trò chơi trong dạy học Toán cho học sinh lớp 1 hay và thú vị nhất - hocviencanboxd.edu.vn

Đa số các bài toán trong lập trình không yêu cầu sự tỉ mỉ và rắc rối như các bài toán học. Lập trình viên chỉ cần khai thác những yếu tố toán học ở mức cơ bản để giải và cách để lập trình giỏi hơn chính là lập trình nhiều hơn và luyện tập thường xuyên. Toán học là quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Đến đây thì ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học lập trình có cần giỏi toán không rồi đúng không nào?

Xem thêm video cùng chủ đề : Dốt Toán và Tiếng Anh có thể làm lập trình được không?

Mô tả video

Nhiều bạn ham mê theo ngành này, nhưng còn ngần ngại vì tiếng Anh và Toán chưa giỏi. Hoặc 1 số bạn lỡ chọn ngành, xong chợt nhớ ra tiếng Anh và Toán của mình chưa tốt, nên không biết có theo ngành nổi không?nDo vậy, hôm nay, mình sẽ chia sẻ về vai trò của Toán và tiếng Anh trong ngành này, cũng như cách cải thiện 2 môn này nhé.nnDanh sách khoá học của Cybersoft: https://bit.ly/codedao-cybernTư vấn khoá học free Cybersoft: https://fb.com/lophocvietnNhớ nói được anh Hoàng giới thiệu để được nhận ưu đãi nhé hihi.nnNhớ subscribe cho mình nhe: https://bit.ly/codedaotubennTimestampn0:00 – Giới thiệu vlogn0:54 – Vai trò của Tiếng Anh trong ngành phần mềmn2:28 – Vai trò của Toán trong ngành phần mềmn5:10 – Dốt Toán/Tiếng Anh làm sao theo ngành?n6:17 – Kết thúc vlognnChannel Tôi Đi Code Dạo là nơi mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành lập trình mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Những kiến thức này sẽ biến các bạn từ một coder trở thành developer – lập trình viên thứ thiệt.nNhớ ghé thăm và subscribe channel để xem clip mới vào 8H TỐI T3 hàng tuần nha!nnGhé thăm mình tại:nBlog: https://toidicodedao.com/nFanpage: https://www.facebook.com/toidicodedao/nn#dot_anh #dot_toan #cap_code_ma_an

2. Mối quan hệ giữa lập trình và toán học

Một số ý kiến cho rằng toán học có sức mạnh để giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi, một vài lý do giải thích mối quan hệ giữa lập trình và toán học được nêu ra dưới đây:

READ  Warm-up cho giờ học tiếng Anh hiệu quả

– Toán học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn hiểu biết về lập trình, chỉ cần bạn là một lập trình viên loại khá, bạn cũng sẽ thấy toán học đã dễ dàng hơn nhiều. – Khi biết một chút toán học, bạn đã có thể viết ra một chương trình thú vị, thay vì không có toán học, điều đó thực sự là khó khăn. Nói cách khác, bạn có thể cải thiện khả năng toán học của mình một cách từ từ, bất kể khi nào bạn rảnh. – Toán học là một lĩnh vực sâu rộng, không ai có thể nắm bắt tất cả về nó. Toán học đã và đang mở rộng từng ngày, người ta có thể tìm ra những con đường hoàn toàn mới để giải quyết vấn đề nào đó. Với một bài toán bất kì được đưa ra, tương tự như học lập trình, sẽ luôn có nhiều hơn một cách giải nó. Bạn có thể chọn cho mình một cách mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, hiệu quả nhất – Những phần code cần sự chi tiết về toán học thì khả năng toán học của bạn đương nhiên sẽ trở thành lợi thế. Một số chương trình áp dụng đúng về điều này như: Viết game 3D,các chương trình mô phỏng vật lý, bộ lọc ảnh cấp thấp hay các thuật toán nén…

Nếu những lý do trên hoàn toàn có thể thuyết phục bạn, thì hãy lựa chọn nó – Nhưng nó hầu như không phải cách duy nhất để bạn học lập trình tốt hơn.

Trên quan điểm của một người đã tìm hiểu kĩ về học lập trình, thì những quy tắc trong toán học đều được lập trình làm cho trở nên đơn giản hơn. Còn lập trình là để đưa ra yêu cầu, thông qua đó máy tính hiểu được mục đích của lập trình viên, rồi giúp giải quyết 1 công việc , vấn đề cụ thể nào đó của cuộc sống. Mỗi bài toán đều có nhiều cách giải quyết khác nhau. Biết sử dụng thuật toán thành thạo giúp bạn chọn được cách làm nhanh nhất, lại đạt hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm video cùng chủ đề : Giỏi Toán Mới Được Làm Game Dev?

Mô tả video

Toán học là bộ môn không phải ai cũng thích, nhưng nó có thật sự cần thiết nếu bạn muốn làm game? nn🍂 Nhớ thả cho mình một like, và đăng ký kênh nhé! 🍂nn🍂 —- Social Media —- 🍂n💬 Facebook: https://www.facebook.com/EdenVtuben🎨 Instagram (Pixel Art): https://www.instagram.com/edenpixagram/n📧 E-mail: [email protected]👾 Discord: https://discord.gg/dz96W3MUJtnn🍂 —- Credits —- 🍂n🎶 Background Music: Music by STUDIO BEYOND – Love Week – https://thmatc.co/?l=9032A296nn #edeneldersong #vtuber #gamedev #indiegamedev

Những câu hỏi thường gặp

lập trình game có cần giỏi toán