La bàn phong thủy – Vén màn bí mật | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : La bàn phong thủy – Vén màn bí mật , Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Thứ Năm, 15/06/2017 09:40 (GMT+07)

(hocviencanvox.edu.vn) La bàn phong thủy là một dụng cụ rất quan trọng được dùng để xác định phương hướng, cách cục trong phong thủy. Muốn chọn hướng làm nhà, xây dựng lại càng không thể thiếu được la bàn phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng vật phẩm phong thủy này nha.

Bạn đã biết la bàn phong thủy là gì chưa? Đó chính là vật dụng quen thuộc, là “cần câu cơm” của các thầy phong thủy. La bàn phong thủy dùng để xác định phương hướng, khi xây dựng nhà cửa, công trình, chúng ta thường phải mời một thầy phong thủy về xem giúp cách cục, khi ấy không thể không dùng đến la bàn.

Vậy la bàn phong thủy dùng như thế nào? Khi dùng có điều gì cần chú ý hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi được rất nhiều người đam mê bộ môn phong thủy lưu tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn. Hôm nay Lịch ngày tốt sẽ bật mí những bí mật này cho các bạn, cùng theo dõi nha.

La ban phong thuy - Ven buc man bi mat hinh anh

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy có rất nhiều tên gọi khác nhau như la bàn, la kinh, la canh, la kinh bàn… Đây là dụng cụ đo lường bắt buộc phải có để lập cực và hoạch định. Bộ phận chính cấu thành nên la bàn là Thiên Trì (hay còn gọi là Kim chỉ nam), Thiên tâm thập đạo, nội bàn (đĩa đồng hình tròn nằm chính giữa tâm, khả năng chuyển động), ngoại bàn (đế bên ngoài).

Cách dùng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được dùng rất nhiều khi chọn hướng làm nhà, xác định hướng nhà tốt xấu. Khi dùng la bàn, hai tay trái phải nắm chắc lấy phần ngoại bàn, hai chân đứng tách ra, đưa la bàn lên vị trí giữa ngực và bụng, giữ cho la bàn ở trạng thái cân bằng, không được bên cao bên thấp. Sau đó, coi phía lưng bạn là tọa, phía đối diện là hướng và bắt đầu lập hướng.

Khi này, dây tơ chữ thập trên la bàn phải trùng với bốn Chính vị của căn nhà: Chính tiền, Chính hậu, Chính tả, Chính hữu. Nếu hướng của dây la bàn không chuẩn thì tọa hướng đo được sẽ không chính xác.

La ban phong thuy - Ven buc man bi mat hinh anh
Sau khi cố định vị trí của dây tơ chữ thập xong, dùng hai ngón cái chuyển động nội bàn. Khi nội bàn quay thì thiên trì cũng sẽ theo đó mà di chuyển. Cứ làm vậy cho tới khi nội bàn chuyển động tới kim từ (kim la bàn) và dừng lại, sợi dây đỏ trong thiên trì chập lại với nhau là được.

khả năng bạn chưa biết: 8 hiện tượng kì lạ của kim la bàn.

Có một điểm quan trọng phải đặc biệt lưu ý đó là kim từ có một đầu có lỗ nhỏ, lỗ nhỏ đó phải xoay khớp với hai điểm đỏ trên dây đỏ (hồng tuyến), tuyệt đối không được lơ là điểm này. Khi đó thì tọa hướng của dây tơ và các tầng nội bàn sẽ giao nhau. Những số liệu đo đạc mà chúng ta cần sẽ hiển thị trên khu vực mà dây tơ này xuyên qua và chèn lên.

Các bước dùng la bàn phong thủy để xác định phương hướng của vật thể cố định

Bước 1: giữ la bàn cân bằng, đặt sát hoặc để mép của la kinh song song với mép của vật cần đo.

Bước 2: xoay chuyển la bàn, để đầu hình trâm của kim từ và điểm đỏ trên đế la kinh trùng khớp.

Bước 3: nhìn tầng nội bàn mà dây hoạch định trong suốt đang đè lên để đọc phương hướng.

La ban phong thuy - Ven buc man bi mat hinh anh

Chú ý khi dùng la bàn phong thủy

1. Trước khi dùng, bỏ hết các vật dụng bằng kim loại hoặc các đồ dùng gây tác động từ trường của la bàn như đồng hồ, máy trợ tim, điện thoại di động… ra khỏi người.

2. Kiểm tra khu vực xung quanh điểm cần đo đạc, loại bỏ những vật dụng bằng sắt hoặc khả năng gây tác động độ chính xác của kim từ như cột điện, trạm biến áp, điện thoại di động, cột sóng điện thoại… Nếu có thì phải dùng đến phương pháp khác hoặc thay đổi ngay số liệu cho phù hợp.

3. La bàn và kim chỉ nam trên bề mặt phải luôn được giữ ở trạng thái cân bằng, kim không được quay lung tung. Đảm bảo mặt la bàn và thân la bàn khớp với nhau, không bị lỏng hay nứt vỡ.

4. Kiểm tra kim chỉ nam trên la bàn có vận hành bình thường không, nếu bị cong vẹo thì không thể dùng được.

Các bạn đang xem : La bàn phong thủy – Vén màn bí mật | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : La bàn phong thủy – Vén màn bí mật để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết La bàn phong thủy – Vén màn bí mật của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các ba viết Phong Thuỷ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/phong-thuy/

READ  Phong thủy ban thờ đẹp nhờ tránh bày 5 loài hoa

Give a Comment