Kno3 là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Kno3 là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Kno3 là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

KNO3 là gì? Chúng là một một hợp chất hóa học còn có tên gọi quen thuộc kali nitrat hoặc Potassium Nitrate. Hiện được dùng rất nhiều ở đời sống cũng như các ngành sản xuất khác nhau. Bài viết này, Hóa chất webgiaidap.com sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn những thông tin rất cần thiết.

Bạn đang xem: Kno3 là gì

1. Những đặc điểm tính chất vật lý, hóa học của KNO3

Tính chất vật lý của KNO3:

Là một chất rắn màu trắng.Khối lượng mol: 101,103 g/mol.Không mùi.Khối lượng riêng: 2,109 g/cm3 (16 °C).Điểm nóng chảy: 334 °C.Phân hủy ở 400 °C.Tan nhiều trong nước. Đây là một loại muối ít tan trong ethanol nhưng khả năng tan trong glycerol, amoni.

Tính chất hóa học:

KNO3 có tính oxy hóa rất cao. Chúng bị nhiệt phân để tạo thành kali Nitrít và Oxi với phương trình sau đây:

KNO3 → KNO2 + O2 (Điều kiện để xảy ra phản ứng đó là nhiệt độ cao).

*

Những đặc điểm tính chất vật lý, hóa học của KNO3

2. Điều chế KNO3 như nào?

Hiện nay, KNO3 được điều chế bằng các phản ứng trao đổi, với phương trình hóa học như sau:

NaNO3 + KCl → KNO3 + NaCl

chi tiết: Hòa tan NaNO3 và KCl với lượng như nhau vào nước. Khi đó, NaCl sẽ kết tinh ở 30oC, tách được tinh thể ra khỏi dung dịch, sau đó làm nguội đến 22oC thì KNO3 được kết tinh.

READ  Thalamus Là Gì – Giải Phẫu Tổng Quan bộ não
chuột cống nhum là gì
gantt chart là gì
glycogen là gì
rider là gì
convolutional neural network là gì
cảnh sát tiếng anh là gì
microsoft visual là gì
career là gì
quần thể sinh vật là gì

3. Ứng dụng quan trọng của KNO3 ở đời sống, sản xuất

3.1 Ứng dụng KNO3 trong nông nghiệp

KNO3 là một loại phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng dạng đa lượng cho những loại cây trồng. Chúng còn là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, là chất rất rất cần thiết cho sự phát triển của cây và vận hành bình thường của mô. Kation kali (K+) đóng một phần quan trọng trong rất nhiều quy trình trao đổi chất ở trong tế bào, giúp điều hòa và tham gia vào một vài quy trình cung cấp quản lý nước của cây. và cạnh đó, còn giúp cho cây trồng khỏe mạnh hơn và cho năng suất cây trồng tốt hơn.Sau khi được bón vào đất sẽ giúp đất giảm mặn, nâng cao hơn tình hình dùng nước và giúp tiết kiệm nước khi trồng.KNO3 còn là thành phần chính không thể thiếu trong dinh dưỡng thủy canh, quyết định nhiều tới sự phát triển của những loại cây trồng, nếu như thiếu Kali hoặc Nitrat sẽ gây ra nên hiện tượng bị cháy mép lá, đốm đen lá hay vàng lá.Chúng còn giúp chống lại vi khuẩn, nấm gây ra bệnh, côn trùng và virus. Giảm một cách đáng kể sự hấp thụ Cl của cây trồng, giúp chống lại các tác nhân gây ra hại của natri.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Bệnh Viện Phụ Sản Tiếng Anh Là Gì

*

Ứng dụng KNO3 trong nông nghiệp

3.2 Ứng dụng trong chế tạo thuốc nổ

Không thể không nhắc đến KNO3 để giúp chế tạo thuốc nổ đen với công thức: 75% KNO3, 10% S và 15% C. Khi nổ, nó sẽ tạo ra muối kali sunfua, khí nitơ và khí CO2, với công thức như sau:

READ  Viên Vai Gáy Thái Dương Chữa Bệnh Gì, Viên Vai Gáy Thái Dương Có Công Dụng Gì

2KNO3 + 3C + 5S → K2S + N2 + 3CO2

mặt khác, nó còn dùng để tạo thành pháo hoa.

3.3 Trong ngành công nghiệp

Là chất phụ gia thực phẩm (E252), đây là một trong số những cách để bảo quản thịt chống ôi thiu.

3.4 Vai trò quan trọng trong dược phẩm

KNO3 được dùng trong một vài loại kem đánh răng giúp cho răng nhạy cảm. không những có vậy, chúng được dùng để giúp điều trị bệnh hen suyễn và viêm khớp kết quả.

*

Vai trò quan trọng trong dược phẩm

4. Ưu điểm nổi bật khi dùng phân bón KNO3 cho cây trồng

Kali nitrat là phân bón rất dễ tan trong nước một cách nhanh chóng và hoàn toàn, đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ nước tăng lên.

KNO3 không hút ẩm, chúng khả năng được lưu trữ trong các túi hoặc với số lượng lớn mà không hề hấp thụ hơi ẩm khả năng gây ra ra đóng cứng và xử lý điều kiện.

Xem thêm: Dung Nạp Thuốc Là Gì – Dc Cac Yto Qdinh Tac Dung Cua Thuoc

Ưu điểm tiếp theo, chúng tương thích với những loại phân bón khác. Không hòa tan kết tủa khả năng làm tắc nghẽn vòi tưới hoặc phun cho cây trồng.

5. Cách dùng phân bón KNO3 cho cây trồng

Tùy vào từng loại cây trồng sẽ có cách dùng KNO3 khác nhau, chi tiết như sau:

Lúa, ngô (bắp), những loại cây lương thực khác: Pha khoảng 80 – 100g/bình 8 lít nước, phun trước và sau khi trổ bông 7 – 10 ngày, mỗi đợt 2 lần.Với những cây ăn quả: Pha 100 – 150g/bình 8 lít nước phun trước khi trổ hoa, khi có trái non và sau khi thu hoạch đển giúp cây hồi phục, mỗi đợt từ 2 – 3 lần cách nhau khoảng 5 – 10 ngày.những loại cây công nghiệp: Pha 80 – 100g/bình 8 lít nước phun trước khi trổ bông và sau khi có trái, mỗi đợt từ 2 – 3 lần cách nhau 10 – 15 ngày.Với hoa và cây kiểng: Hòa từ 25 – 50g/bình 8 lít nước phun đều sau khi trồng 15 – 20 ngày.

*

Cách dùng phân bón KNO3 cho cây trồng

KNO3 là một chất màu trắng, ngoài ứng dụng cao trong ngành nông nghiệp mà chúng cũng được dùng thường nhật ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nếu có bất cứ gì về chất này hay bất cứ một hóa chất nào khác, hãy liên lạc đến Hóa chất webgiaidap.com bằng cách bình luận hoặc gọi đến SỐ HOTLINE 1900 2820 để được các chuyên viên tư vấn chi tiết nhất.

READ  Nước làm bóng máy rửa chén là gì? Công dụng và các lưu ý khi dùng

Tìm kiếm liên quan:

kno3=kno2+o2KNO3 la muối hay axitkali nitrat (kno3) + đườngCách bón KNO3Tác dụng của KNO3 đối với cây trồngKno3 là oxit gìKno3 là chất gì

Chuyên mục:

Các bạn đang xem : Kno3 là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Kno3 là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Kno3 là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment