Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Facebook là trang mạng xã hội khá phát triển, không những được ứng dụng để trò chuyện, kết nối mọi người lại với nhau mà còn là kênh quảng cáo, truyền thông rất kết quả. Chọn đúng kích thước ảnh bìa facebook có vai trò rất quan trọng giúp mọi thông tin bạn cần muốn giới thiệu, truyền đạt đến những người ghé thăm trang cá nhân hay fanpage của bạn ấn tượng hơn.

1. Vì sao cần chỉnh kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn?

Ảnh bìa, hay ảnh cover Facebook là một trong số những hình ảnh đầu tiên khi mọi người nhìn thấy khi truy cập vào trang Facebook của bạn. Nói cách khác, để tạo ấn tượng tích cực hay một cơ hội để truyền tải cảm giác khác biệt thì bạn cần phải có 1 tấm ảnh bìa đẹp và ấn tượng.

Ảnh bìa Facebook hay ảnh bìa Fanpage đều là những công cụ trang trí dành cho trang cá nhân và trang fanpage của bạn càng thêm xinh đẹp, sinh động và đôi khi cũng là để truyền tải nhiều thông tin tới cho những người khác. Hiện nay, facebook đã cung cấp thêm nhiều tính năng mới, cho phép người dùng khả năng tải ảnh hoặc tải video hay bản trình chiếu để làm bìa trang facebook của mình chuyên nghiệp hơn.

mặc khác “giấy có lề, cover cũng có cỡ”, không phải bức ảnh nào khi tải lên facebook để làm ảnh bìa cũng khả năng hiển thị vừa đủ các thông tin trong trang cá nhân Facebook hay fanpage của bạn. Nhiều trường hợp, người dùng tải ảnh quá nhỏ hơn kích thước bìa quy định thì ảnh sẽ bị co lại, bị mờ không còn tính thẩm mĩ, ngược lại ảnh quá to sẽ không thể hiển thị hết thông tin, trừ khi có ai kích chuột vào ảnh bìa. Đó cũng là lý do mà người dùng cần phải biết rõ kích cỡ của các bức ảnh muốn tải lên làm ảnh bìa để trang Facebook và fanpage của bạn chuyên nghiệp và được đẹp hơn.

READ  Nóng hổi Dell Inspiron 7373 2-in-1 chip thế hệ 8 (i5-8250U, i7-8550U)

2. Kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Để ảnh bìa fanpage ấn tượng và truyền tải thông tin kết quả nhất, bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn những ảnh cần phù hợp với chủ đề của trang fanpage, chất lượng ảnh phải sắc nét, rõ ràng và đặc biệt là kích thước chuẩn. Ảnh bìa fanpage facebook phải được thiết kế tối ưu hiển thị trên các giao diện như điện thoại, máy tính để bàn, ipad và laptop một cách đầy đủ thông tin chính xác nhất.

Việc bạn tối ưu được hình ảnh hiển thị sẽ giúp khách hàng đọc được hết các thông tin bạn muốn truyền đạt cũng như các thông tin quan trọng của bạn. Điều đó giúp cho fanpage trông chuyên nghiệp, tin cậy, uy tín và hiệu quả bán hàng được cao hơn.

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook hay còn gọi là ảnh cover fanpage tiêu chuẩn là 825x315px với máy tính và kích thước 640 x 360 px trên điện thoại thông minh. Việc dùng những bức ảnh có kích thước ảnh cover fanpage với mục đích chính là để truyền thông marketing cho tên thương hiệu, danh mục và những thông tin về danh mục mới, chương trình giảm giá hay sự kiện mới nhất cũng như nói đến những dịch vụ, danh mục mũi nhọn của fanpage.

Facebook có tính năng tự động resize hình ảnh khi cần để tương thích với các thiết bị có màn hình khác nhau để giúp người dùng dễ nhìn nhất. mặt khác, với ảnh bìa Facebook phiên bản mới thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng sẽ bị các thông tin khác hay ảnh đại diện cá nhân làm che mất nội dung và thông tin hình.

READ  Đánh Giá Bộ Đôi MSI GF63 Thin 9RCX 645VN/ 646VN

3. Kích thước ảnh bìa nhóm

Việc dùng ảnh bìa group facebook đúng kích thước, những chi tiết đẹp mắt, thiết kế ưa nhìn, ấn tượng giúp cho nhóm facebook của bạn trở nên đẹp hơn với những giao diện cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt đây cũng chính là một trong số những điểm cuốn hút được nhiều người ghé thăm group facebook của bạn.

Đối với ảnh bìa nhóm trên Facebook không những đơn giản tải ảnh đúng kích thước hiển thị là xong mà bạn còn phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc ảnh bìa trong khung hình cho phép thì bức ảnh bìa mới khả năng hiển thị hết được những thông tin rất cần thiết.

Theo quy định thì khung hình nhỏ nhất trên ảnh bìa nhóm sẽ là chiều ngang 820 x 332 px chiều cao. Nếu bạn tải lên hình ảnh có kích thước này thì bạn sẽ phải điều chỉnh luôn cả chiều ngang. Vì thế, người ta thường áp dụng kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn là: 820px x 461px.

Với tỷ lệ này, người dùng khả năng đơn giản điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung hình cho phép. Còn nếu như bạn muốn độ phân giải cao nhất thì khả năng điều chỉnh con số chiều ngang x chiều cao lên thành kích cỡ 1640 x 922 px.

4. Các dạng cover ảnh bìa facebook thường nhật nhất

4.1. Cover chỉ có dạng hình ảnh

Nếu như ảnh bìa facebook của bạn chỉ là dạng hình ảnh và không có bất kì nội dung gì thì bạn chỉ cần để tâm đến chuẩn kích thước ảnh trên PC, laptop là 1200×535 px hoặc 1200×460 px.

READ  Legacy là gì? Cách kiểm tra máy tính dùng chuẩn Legacy hay UEFI

4.2. Cover có chứa nội dung, văn bản

Với loại cover có chứa nhiều nội dung thì bạn chỉ có duy nhất một kích thước chuẩn là 1200×535 px. mặt khác bạn cũng cần đặt nội dung trong đường viền màu vàng có kích thước là 400×900 px để đảm bảo không mất nội dung khi khách hàng truy cập vào fanpage của bạn bằng trình duyệt di động hoặc trên app facebook ở điện thoại.

mặt khác, Facebook hiện hỗ trợ các video có độ dài từ 20 giây đến 90 giây và tối thiểu 820 pixel rộng rộng 312 pixel. Kích thước tối đa được khuyến nghị là 820 x 462 pixel với độ phân giải trong video là 1080p.

Với những chia sẻ trên đây, công ty chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn kích thước ảnh bìa facebook chuẩn để cho thể giúp cho nhóm hay fanpage của mình chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn chia sẻ thêm các kiến thức công nghệ hay cho công ty chúng tôi thì hãy comment trong phần bình luận bên dưới bài viết nha.

Các bạn đang xem : Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn, chuyên nghiệp của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment