Bài viết Không muốn Wifi chậm như “rùa bò”, bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! thuộc chủ đề về mẹo vặt gia đình đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Không muốn Wifi chậm như “rùa bò”, bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Không muốn Wifi chậm như “rùa bò”, bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau!”

Không muốn Wifi chậm như rùa bò, bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau!

1. Đặt Router Wifi ngay giữa nhà

Đặt Router Wifi ngay giữa nhà

Tín hiệu wifi không phát về một bên trái, không phát về bên phải cũng không phát lên trời mà phát toàn bộ xung quanh nó. Vì thế nếu bạn đang đặt nó ở góc nhà thì bạn đang lãng phí một lượng tín hiệu rất lớn. vì thế, hãy di chuyển router vào gần trung tâm càng tốt để đạt được tốc độ tốt nhất.

2. Không đặt Router dưới nền nhà

Không đặt Router dưới nền nhà

Hầu hết những tín hiệu được phát ra khỏi Anten đều hướng xuống, vì thế nếu bạn đặt ở dưới đất thì tín hiệu truyền đi sẽ bị tác động bởi những vật thể như: bàn, ghế, tủ,… vì thế, để sóng wifi truyền đi tốt nhất các bạn nên đặt Router lên cách mặt đất ích nhất là 1 mét nha!

3. Đặt Router ở gần nơi dùng nhiều nhất

Đặt Router ở gần nơi sử dụng thường xuyên nhất

Đây là một việc làm dễ hiểu và kết quả nhất, vì bất cứ bạn đặt Wifi ở đâu, thì khi ở gần nó chắc chắn bạn sẽ đạt được tốc độ cao nhất. vì thế, nếu nhà chỉ có mình bạn dùng wifi là chủ yếu thì đừng ngại ngần dời thiết bị Router lên phòng bạn luôn nha.

READ  Cách tuỳ chỉnh tính năng độc đáo Đưa lên để nghe trên iOS 10

4. Đặt Router ở nơi ít vật cản

Đặt Router ở nơi ít vật cản

Ở những vị trí trong căn phòng nơi có nhiều kẹt, tường, tủ, những vật lớn này sẽ là một nguyên tố ngăn sóng wifi truyền đến thiết bị của bạn vì sóng wifi thường vận hành tốt nhất ở những nơi trống trải, thoáng đãng.

5. rời xa các thiết bị điện tử khác

Những thiết bị điện tử thường gây ra “nhiễu sóng” cho các thiết bị khác như: Tivi, lò vi sóng, lò nướng, bàn ủi,… vì những thiết bị này trong lúc dùng sản sinh ra sóng điện từ. Vì thế, nếu bạn đang đặt router ngay cạnh tivi chẳng hạn, thì hãy dời nó ra chỗ khác ngay để nâng cao hơn tốc độ wifi

6. Xoay 2 anten về vị trí khác nhau

Xoay 2 ănten về vị trí khác nhau

Vì sóng wifi được phát theo phương thẳng đứng, vì thế nếu router nhà bạn có 2 anten thì hãy xoay một cái thẳng đứng còn một cái xoay ngang để giúp cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu tốt nhất.

7. Kiểm tra sóng wifi

Kiểm tra sóng wifi

Nếu bạn đang dùng một chiếc smartphone Android hoặc iOS thì hãy thử ứng dụng Cloudcheck hoặc Amped’s Wi-Fi Analytic. Những ứng dụng này có chức năng dò được tín hiệu Wifi của bạn nơi nào yếu hay nó còn gợi ý cho bạn nên đặt Router ở đâu là tốt nhất.

8. Đặt lại cấu hình Router

Đối với những trường hợp mạng quá yếu bất thường, bạn nên kiểm tra lại các thiết lập Router của mình để nâng cao hơn tín hiệu. mặt khác, bạn cũng khả năng thử khởi động lại bằng cách ngắt điện sau đó cắm lại, cách này tuy đơn giản nhưng khá kết quả trong việc giải quyết wifi bị lỗi bất thường.

READ  Mẹo kiểm tra điện thoại OPPO cũ và mới không phải ai cũng biết

9. Kiểm tra lại đường dây

Kiểm tra lại đường dây

Trong một vài trường hợp, tác nhân khả năng không đến từ Router mà đến từ nhà mạng, bạn khả năng liên lạc đến số tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để bắt buộc sửa chữa. và cạnh đó, để chắn chắn tác nhân các bạn khả năng vào trang web kiểm tra tốc độ mạng Speedtest.net để kiểm tra tốc độ.

10. Mua Router mới

Mua Router mới

Nếu đã thử hết 9 cách ở trên mà vẫn không được, có lẽ đã đến lúc bạn phải thay thế router cũ bằng một router tốt hơn, có độ phủ sóng rộng hơn vì nếu thiết bị phát sóng của bạn đã dùng quá lâu thì khả năng đã bị hư hỏng ở đâu đó hoặc đã lỗi thời.

Xem thêm: Cách khắc phục wifi không có tín hiệu hoặc vào mạng bị chậm


Các câu hỏi về Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau!


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau!

Không muốn Wifi chậm như Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Không #muốn #Wifi #chậm #như #rùa #bò #bạn #hãy #áp #dụng #mẹo #sau

Tham khảo tin tức về Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Không muốn Wifi chậm như "rùa bò", bạn hãy áp dụng 10 mẹo sau! từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo vặt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment